Top 10 lời khuyên để nâng cao tư duy chiến thuật trong ĐTCL

Chắc hẳn rất nhiều game thủ ĐTCL thắc mắc vì sao mình chơi mãi mà không lên được rank cao, một số khác lại thích đổ lỗi cho tình trạng này bằng câu “đúng là game nhân phẩm”.

Trong Đấu Trường Chân Lý, nhiều game thủ nghĩ rằng vận may là thứ quyết định 90% khả năng thắng bại của cuộc chơi. Thật ra thì không phải vậy – bạn hoàn toàn có thể vượt lên số phận để giành chiến thắng hoặc vào top đầu ngay cả khi bộ bài không như mơ.

Làm tốt nhất với những gì được cho, đừng chờ đợi vận may hoàn hảo

Thực sự ĐTCL là tựa game yêu cầu người chơi phải rất linh hoạt và hiểu trò chơi ở một mức nhất định để có thể chơi tốt. Ví dụ, nếu 3 round quái đầu tiên chỉ cho bạn 1 mảnh đồ và phần còn lại là tướng và tiền, khiến đội hình lúc này của bạn đang rất yếu nên điều bạn cần làm là chơi chuỗi thua. Với lượng tiền dồi dào từ đầu trận cộng thêm lợi tức từ chuỗi thua sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiền, chưa kể đến việc bạn sẽ được lấy đồ sớm ở vòng đi chợ, nhiêu đó là quá đủ để bạn come back ấn tượng như BIGBANG rồi đấy.

Giữ kinh tế ổn định

Trước hết, cần phải nhớ kỹ tiền và máu là 2 tài nguyên quan trọng nhất tựa game này, vậy nên Streak và các tộc hệ “hack” tiền như Yordle, Gangplank Ngoại Binh sẽ giúp bạn có lượng tiền dồi dào, phục vụ cho các quyết định về đội hình của mình. Ngoài ra cũng đừng nên tham giữ các con bài không mang đến giá trị cho đội hình của bạn khi đang tích tiền nhé. Ví dụ, ở cấp 5 và chỉ có 33 tiền thì việc giữ lại một con Kha’zix cho đội hình đột biến ngay lúc đó là việc không nên chút nào. 

ĐTCL

Sử dụng tiền đúng cách

Khi có tiền rồi thì điều ta cần làm tiếp theo là dùng nó sao cho đúng cách. Bạn phải xả tiền để nâng cấp đội hình khi nhìn thấy mình bắt đầu yếu hơn các nhà còn lại hoặc khi không còn nhiều máu. Việc canh các nhà đồng loạt xả tiền ở thời gian giữa và cuối trận đấu cũng là điều bắt buộc phải làm để quyết đinh roll hay up cấp, không phải cứ để lợi tức 5 với 7 là tốt. Hãy nhớ đừng để “máu roll” chi phối chúng ta bởi tiêu xài hoang phí chẳng bao giờ là tốt cả.

Điều quan trọng nhất là giữ máu ở giữa và cuối game

Giữa và cuối game là thời điểm diễn biến của trận đấu xảy ra rất nhanh, lượng máu khá lớn mất đi sau mỗi ván thua sẽ buộc các cờ thủ ĐTCL phải thích ứng thật nhanh với trận đấu bằng việc check nhà thường xuyên và hành động. Chỉ cần lơ là một chút thì trận thua vừa đủ máu sẽ khiến bạn hoàn toàn phải tiếc nuối.

Tối ưu máu và tiền

Nghe cứ như thách thức, thế nhưng việc này không quá khó như bạn nghĩ. Tối ưu ở đây không có nghĩa là bạn lúc nào cũng phải thật nhiều tiền và máu mà hãy luôn cân bằng 2 thứ quan trọng nhất ĐTCL, nếu chúng lệch nhau quá nhiều mà không lập tức hành động để cân bằng thì văng khỏi top là điều chắc chắn xảy ra. Ví dụ, bạn đã có chuỗi thua 5 ở đầu trận, lúc này mức máu của bạn đã thấp hơn đáng kể với các nhà khác, vậy điều bạn cần làm là dùng lượng tiền dồi dào vừa tích được để tối ưu đội hình và hướng tới chuỗi thắng nếu có thể.

Đồ chuẩn là một cái bẫy

Đồng ý với việc một số đội hình sẽ vô cùng mạnh nếu chủ lực có được những trang bị trấn phái. Nhưng câu chuyện đó dành cho giấc mơ top 1, còn việc ta cần hướng tới với mỗi trận đấu là vào được top 4. Thế nên hãy trang bị đồ thật sớm nếu có thể vì giá trị của những món đồ sẽ bị lãng phí và sự lãng phí này phải trả giá bằng máu nếu chúng bị “cất trong kho quá lâu”.

ĐTCL

Đưa ra quyết định lớn cần suy nghĩ kỹ

Một hành động được nhiều cờ thủ có kinh nghiệm luôn khuyên đó là “check nhà đối thủ”. Nhưng sao ta phải cứ làm điều này mãi thế? Ta làm vì mọi quyết định từ roll, up cấp, lắp trang bị, chọn lõi công nghệ hay xếp đội hình đều ảnh hưởng đến kết quả thắng thua của ván đấu, thế nên hãy xem nhà đối phương có gì rồi cân nhắc kỹ để đưa ra các quyết định phù hợp nhất là kỹ năng bắt buộc phải học.

Tương lai là top 1 nhưng hiện tại phải là top 4

Khi đã nghĩ đến việc lên rank ta cần phải loại bỏ ngay suy nghĩ đánh vì top 1 mà phải để mục tiêu tiên quyết là đánh vì điểm xếp hạng, điều này đồng nghĩa với top 4 đối với bạn là đủ. Với tư duy này bạn sẽ luôn có được các quyết định sáng suốt trong game đấu vì không đặt quá nặng thành tích.

ĐTCL

ĐTCL chỉ là game nhân phẩm ở các bậc rank cao

Nên nhớ rằng nhân phẩm sẽ là nhân tố ảnh hưởng đến kết quả chỉ khi trình độ game thủ không chênh lệch nhau quá nhiều, thứ chỉ có ở các bậc rank cao. Thế nên hãy ngừng đổ lỗi cho nhân phẩm và bắt đầu cải thiện kỹ năng bằng cách xem và học hỏi từ các tuyển thủ nổi tiếng.

ĐTCL

Luôn xem các người chơi giỏi cập nhật meta

Nếu có được 9 tư duy ở trên thì bạn đã là người biết chơi game ĐTCL. Và bạn chỉ còn bước này để có thể hiểu được game, việc hiểu được meta giúp bạn biết mình cần làm gì trong trận đấu và không bị bối rối khi đưa ra các quyết định của mình. Chưa kể khi nghe những người chơi giỏi phân tích, bạn sẽ được học rất nhiều về kỹ năng phân tích một cách miễn phí.

Vừa rồi là bài phân tích top 10 tư duy của cao thủ ĐTCL mà các game thủ nên xem để có thể cải thiện được kỹ năng và mức rank của bản thân. Hãy theo dõi S-Games để xem thêm những bài chia sẻ về ĐTCL nhé.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả