Top 3 đội hình hứa hẹn sẽ thống trị Đấu Trường Chân Lý 12.5b: Renata – Đấu Sĩ trở lại đầy mạnh mẽ

Renata – Đấu Sĩ

Từng nổi lên như một thế lực ở đầu mùa 6.5, đội hình Renata – Đấu Sĩ sau đó đã bị nerf trực tiếp và gần như biến mất khỏi meta trong khoảng 2 tuần vừa qua. Tuy nhiên khi bản 12.5b của Đấu Trường Chân Lý ra mắt thì tỷ lệ cao là đội hình này sẽ trở lại vô cùng mạnh mẽ khi những “thiên địch” của đội hình này bị giảm sức mạnh khá nặng nề. Ngoài ra việc Rek’Sai được buff đáng kể ở khả năng hồi phục cũng giúp cho đội hình này có thể trụ vững ở giai đoạn giữa trận.

Top 3 đội hình hứa hẹn sẽ thống trị Đấu Trường Chân Lý 12.5b: Renata - Đấu Sĩ trở lại đầy mạnh mẽ - Ảnh 1.

Renata sẽ trở lại rất mạnh mẽ ở bản 12.5b

Về mặt bản chất thì Renata – Đấu Sĩ là một dạng đội hình giữ vàng, lên cấp 8 và reroll liên tục để nâng các unit 4 vàng quan trọng lên 2 sao. Vì vậy đội hình này rất ngại các team-comp có khả năng reroll những tướng 2-3 vàng từ sớm và không cho nó cơ hội đạt ngưỡng sức mạnh ở cấp độ 8. Rõ ràng khi hàng loạt unit có thể reroll làm chủ lực như Twitch, Talon, Ashe… bị nerf nặng thì lối chơi giữ vàng của team Renata – Đấu Sĩ sẽ có cơ hội tỏa sáng.

Nhà Phát Minh

Không hổ danh là “Vua của mọi loại đội hình”, Nhà Phát Minh vẫn là team-comp leo rank quá hiệu quả bất chấp việc nó bị nerf trực tiếp tại bản 12.5b. Như đã nói ở trên thì lối chơi reroll sẽ bị nerf nặng ở bản 12.5b khi loạt chủ lực rẻ tiền nhận đợt giảm sức mạnh lớn. Đây là điều kiện không thể tốt hơn để đội hình Nhà Phát Minh có thể tung hoành meta khi bạn có thể giữ máu tốt hơn rất nhiều kể cả khi những unit 1-2 vàng của mình chỉ ở cấp độ 2 sao.

Top 3 đội hình hứa hẹn sẽ thống trị Đấu Trường Chân Lý 12.5b: Renata - Đấu Sĩ trở lại đầy mạnh mẽ - Ảnh 2.

Đội hình Nhà Phát Minh vẫn cực kỳ mạnh dù ăn nerf liên tục

Hơn nữa, meta “bung tiền” ở cấp 8 cũng rất phù hợp với team Nhà Phát Minh khi bạn có thể lựa chọn rất nhiều chủ lực 4 vàng như Jhin, Irelia, Kha’Zix để dồn item. Với hiệu ứng buff chỉ số tấn công từ Gấu Công Nghệ cùng khả năng bảo kê tốt từ Seraphine, Zilean… thì các chủ lực vật lý sẽ được thoải mái gây sát thương trong team Nhà Phát Minh. Thậm chí nếu có nhiều item phép thuật thì bạn có thể chơi theo phong cách truyền thống là dựa vào Seraphine với lối chơi tương tự.

Ahri – Băng Đảng

Mặc dù bị nerf ở khả năng gây sát thương nhưng Ahri thực chất lại là tướng được buff gián tiếp mạnh nhất ở bản 12.b sắp tới. Cách vận hành của vị tướng này đó tồn tại trong giao tranh càng lâu càng tốt để tung chiêu liên tục và tạo ra thế snowball. Tuy nhiên với meta reroll như ở đầu bản 12.5 thì Ahri rất khó có thể tồn tại đủ lâu để tung 2-3 lần chiêu thức. Vì vậy khi hàng loạt đội hình reroll ăn nerf nặng thì Ahri chính là tướng hưởng lợi nhiều nhất.

Top 3 đội hình hứa hẹn sẽ thống trị Đấu Trường Chân Lý 12.5b: Renata - Đấu Sĩ trở lại đầy mạnh mẽ - Ảnh 3.

Ahri sẽ có nhiều cơ hội tỏa sáng ở bản 12.5b sắp tới

Hơn nữa, để xây dựng team Ahri – Băng Đảng thành công thì bạn cũng phải cần nâng unit này cùng với Braum lên 2 sao. Thậm chí trong một số trường hợp đặc biệt thì game thủ còn sử dụng tới 2 Ahri, 2 Braum 2 sao khi có được lõi Cặp Đội Hoàn Hảo chẳng hạn. Đây đều là những tướng 4 vàng đắt đỏ nên team Ahri – Băng Đảng sẽ phù hợp hơn với một meta giữ vàng và chỉ “bung tiền” tại cấp độ 8 như tại bản 12.5b sắp tới.