Top 5 anime isekai được mong chờ nhất mùa xuân năm 2022, The Rising of the Shield Hero xếp đầu bảng

Dù tốt hay xấu, những người hâm mộ anime đều biết rằng isekai vẫn đang là xu hướng phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều tựa phim chất lượng. Có lẽ đó là nhờ vào sức hút của một câu chuyện về kẻ tầm thường trở thành anh hùng, giải cứu thế giới chuyển sinh.

Top 5 anime isekai được mong chờ nhất mùa xuân năm 2022, The Rising of the Shield Hero xếp đầu bảng - Ảnh 1.

Không cần phải nói, số lượng anime isekai được ra mắt ngày càng nhiều. Dưới đây là một số anime isekai được mong đợi nhất mùa xuân năm 2022.

The Rising of The Shield Hero (Mùa 2)

Mùa đầu tiên của The Rising of the Shield Hero đã vấp phải rất nhiều tranh cãi khi nhân vật chính bị vu oan và buộc phải lên đường phiêu lưu để tự minh oan cho mình. Tuy nhiên, điều này không ngăn được bộ truyện thu hút được một lượng lớn người theo dõi và chờ đợi.

Top 5 anime isekai được mong chờ nhất mùa xuân năm 2022, The Rising of the Shield Hero xếp đầu bảng - Ảnh 2.

The Rising of the Shield Hero theo chân Naofumi Iwatani khi anh xây dựng một nhóm riêng sau khi bị vu oan, phản bội và xua đuổi. Trong suốt cuộc hành trình của mình, Naofumi đã vượt qua những bất lợi cũng như người hùng khác. Naofumi đã tìm ra nhiều cách để trở thành mạnh mẽ, thậm chí xoay sở để bảo vệ thế giới chuyển sinh. Cuộc phiêu lưu của Naofumi hiện đã được ra mắt vào mùa xuân năm 2022.

Skeleton Knight In Another World

Skeleton Knight in Another World kể câu chuyện về một game thủ có tên Arc. Giống như hầu hết các nhân vật chính trong isekai anime khác, Arc cũng vô tình lạc sang một thế giới giả tưởng. Cơ thể mới của cậu giống với nhân vật trong trò chơi điện tử mà cậu lựa chọn, một bộ xương mặc áo giáp quá khổ. Arc cố gắng sống yên bình nhất có thể để không bị nhận nhầm là quái vật, nhưng cậu lại không thể làm ngơ trước cái ác.

Top 5 anime isekai được mong chờ nhất mùa xuân năm 2022, The Rising of the Shield Hero xếp đầu bảng - Ảnh 3.

Phim chuyển thể dựa trên light novel cùng tên đã được lên lịch ra mắt vào ngày 7/4 tại Nhật Bản và sẽ sớm xuất hiện trên các nền tảng trực tuyến thuộc phân phối của Crunchyroll trên toàn thế giới.

Ascendance of a Bookworm (Mùa 3)

Một anime không theo con đường phiêu lưu hành động như các tựa isekai khác. Ascendance of a Bookworm kể câu chuyện về một nhân vật yêu thích đọc sách có tên Myne. Trước đây, Myne là sinh viên đam mê nghề thủ thư, nhưng cô qua đời trong một tai nạn khi bị những giá sách cao đè chết. Cô được chuyển sinh vào thân xác một bé gái yếu đuối và phải đối mặt với khó khăn lớn nhất trong cuộc đời mới này: thế giới cô sống cực kỳ thiếu thốn sách vở.

Top 5 anime isekai được mong chờ nhất mùa xuân năm 2022, The Rising of the Shield Hero xếp đầu bảng - Ảnh 4.

Mùa đầu tiên của phim lên sóng vào ngày 2019 với 14 tập phim, trong khi mùa 2 chỉ có 12 tập và ra mắt chỉ sau đó vài tháng. Sau gần hai năm chờ đợi, fan của series cuối cùng cũng có thể gặp lại cô bé Myne vào ngày 12/4 sắp tới.

Ya Boy Kongming!

Top 5 anime isekai được mong chờ nhất mùa xuân năm 2022, The Rising of the Shield Hero xếp đầu bảng - Ảnh 5.

Ya Boy Kongming! là tựa anime phản isekai kể về vị tướng kiêm quân sư nổi tiếng thời Tam Quốc. Khi sắp gặp họa, Khổng Minh mong muốn được tái sinh trong một thế giới hòa bình. Điều tiếp theo ông nhận ra là mình đã sống lại sau 1800 năm. Ở thế giới hiện đại, Khổng Minh lang thang trên các con phố của Tokyo hiện đại, nơi ông kết bạn với nhạc sĩ trẻ Eiko Tsukumi và sử dụng những kiến thức về chiến tranh của mình để giúp cô thực hiện ước mơ trở thành một ngôi sao. 

Dự kiến phim sẽ lên sóng vào tháng 4 năm nay.

Trapped In A Dating Sim: The World of Otome Games is Tough For Mobs

Top 5 anime isekai được mong chờ nhất mùa xuân năm 2022, The Rising of the Shield Hero xếp đầu bảng - Ảnh 6.

Dựa trên series light novel cùng tên, bộ phim kể về một nhân viên văn phòng được chuyển sinh vào otome game. Các nhân vật nam trong otome game này không có địa vị xã hội và phải kết hôn vì lợi ích chính trị hoặc tài chính. Vậy là với ký ức còn nguyên vẹn của mình, nhân vật chính buộc phải vận dụng mọi chiêu trò để tránh né cuộc hôn nhân có thể xảy ra.

Phim cũng đã được lên lịch phát sóng vào tháng 4.