Top 5 sai lầm lớn nhất của Frieza dẫn đến thất bại cuối cùng của phản diện được yêu thích trong Dragon Ball

Thời điểm Frieza đến hành tinh Namek là một chuyến đi tồi tệ nhất trong cuộc đời của nhân vật này. Frieza đã dành nhiều ngày để thu thập 7 viên ngọc rồng, hy vọng chúng sẽ ban cho anh ta sự bất tử. Tuy nhiên Frieza không chỉ mất cơ hội vào thời khắc quyết định mà còn bị Goku đánh bại. Nếu không mắc phải 5 sai lầm này, có lẽ cuộc đời của Frieza đã khác, cùng chúng tôi điểm qua nhé!

Top 5 sai lầm lớn nhất của Frieza dẫn đến thất bại cuối cùng của phản diện được yêu thích trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Tin tưởng vào việc để các thuộc hạ bảo vệ ngọc rồng

Sự thật là Frieza không thực sự cần đến các thuộc hạ để bảo vệ ngọc rồng. Dù đã tìm kiếm được ngọc rồng tuy nhiên Frieza lại tin tưởng giao điều này cho các thuộc hạ của hắn. Về lý thuyết, Frieza có thể đã tự mình thu thập tất cả các viên ngọc rồng giống như cách Thanos đã làm. Thế nhưng Frieza đã không làm điều này, dẫn tới việc mục tiêu được ban điều ước bất tử của hắn bị phá sản. Đây chính là một sự tự tin thái quá của nhân vật này.

Top 5 sai lầm lớn nhất của Frieza dẫn đến thất bại cuối cùng của phản diện được yêu thích trong Dragon Ball - Ảnh 2.

Khinh thường và mất nhiều thời gian để giết đối thủ

Frieza đã dành quá nhiều thời gian để “chơi đùa” với đối thủ của mình và điều này đã khiến hắn bị trả giá tại Namek. Lần đầu tiên là với Nail. Trong thời gian chơi đùa với chiến binh mạnh nhất của Namek, Dende đã có thể tiếp cận Z Fighters và giúp họ sử dụng ngọc rồng. Vào thời điểm Frieza hiểu được chuyện gì đang xảy ra và bay trở lại chỗ họ thì mọi chuyện đã quá muộn.

Top 5 sai lầm lớn nhất của Frieza dẫn đến thất bại cuối cùng của phản diện được yêu thích trong Dragon Ball - Ảnh 3.

Một lần khác Frieza chơi đùa các kẻ địch của mình lại phản tác dụng là khi hắn ta chiến đấu với Goku. Frieza cảm thấy mình đã đánh bại chiến binh Saiyan này, vì vậy Frieza đã dành thời gian của mình để mang đến một cái chết theo kiểu dày vò cho Goku. Điều này vô tình giúp Goku có nhiều thời gian để phản công Frieza và khiến hắn phải trả giá bằng cái đuôi của mình.

Bất cẩn về lời tiên tri về Super Saiyan

Frieza đã gặp thứ mà hắn ta luôn bị ám ảnh trong các giấc mơ đó là một chiến binh Super Saiyan sẽ đánh bại mình. Chính vì điều này mà Frieza quyết định xóa sổ hành tinh Vegeta của người Saiyan. Tuy nhiên Frieza đã bỏ sót một vài chiến binh khác mang dòng máu này, người đầu tiên biến thành Super Saiyan và đánh bại hắn chính là Goku.

Top 5 sai lầm lớn nhất của Frieza dẫn đến thất bại cuối cùng của phản diện được yêu thích trong Dragon Ball - Ảnh 4.

Frieza nghĩ rằng có thể khiến tinh thần chiến đấu của Goku bằng cách giết bạn bè và gia đình trước mặt khỉ con. Đầu tiên, anh ta giết Piccolo, sau đó hắn cho nổ tung Krillin và định giết cả Gohan. Tuy nhiên thay vì suy sụp và tuyệt vọng, Goku đã trở nên tức giận và khai thác tiềm năng tiềm ẩn của mình, do đó trở thành một Siêu Saiyan.

Từ đây, Frieza thực sự hoảng sợ. Ngay cả khi ở mức 100% sức mạnh, Frieza cũng không thể theo kịp kẻ thù truyền kiếp của mình. Bằng cách giết rất nhiều người để ngăn chặn một Super Saiyan xuất hiện, anh ta đã tự mình tạo ra kẻ có thể đánh bại mình, đó chính là Goku.

Không biết các quy tắc của ngọc rồng

Top 5 sai lầm lớn nhất của Frieza dẫn đến thất bại cuối cùng của phản diện được yêu thích trong Dragon Ball - Ảnh 5.

Frieza nghĩ rằng việc thu thập các viên ngọc rồng và đạt được sự bất tử đối với anh ta sẽ đơn giản như việc chinh phục một hành tinh nào đó. Tuy nhiên, có một số bước mà Frieza không hiểu hết. Đầu tiên Frieza không biết làm thế nào để đạt được điều ước của mình. Ngay cả khi đã tập hợp tất cả ngọc rồng, Frieza vẫn nghĩ rằng mình có thể thực hiện điều ước tuy nhiên hắn đã sai lầm. Dende nói chuyện với ngọc rồng với một ngôn ngữ khác trong bối cảnh Frieza không biết bất cứ điều gì về nó.

Không chịu từ bỏ dù yếu hơn đối thủ

Sự kiêu ngạo của Frieza đôi khi lại trở nên ngu ngốc. Ngay cả khi Goku rõ ràng đã đánh bại mình, Frieza vẫn từ chối thừa nhận rằng mình kém hơn bất cứ thứ gì so với người mạnh nhất trong vũ trụ. Frieza tiếp tục cuộc chiến với hy vọng giành được chiến thắng, điều này chỉ khiến hắn bị Goku “bón hành” thêm mà thôi.

Top 5 sai lầm lớn nhất của Frieza dẫn đến thất bại cuối cùng của phản diện được yêu thích trong Dragon Ball - Ảnh 6.

Khi Frieza nằm chờ chết, Goku đã cung cấp cho anh ta một lượng năng lượng vừa đủ để rời khỏi hành tinh Namek đang nổ tung. Thay vào đó, Frieza sử dụng cơ hội này để chế nhạo Goku và tấn công đối thủ bằng năng lượng được cho. Goku đã sử dụng Kamehameha của mình để kết liễu tên bạo chúa thiên hà này. Nếu không cố chấp có lẽ Frieza đã có thể sống sót sau trận chiến ở hành tinh Namek.

Trên đây là 5 sai lầm lớn nhất của Frieza dẫn đến thất bại cuối cùng của phản diện được yêu thích trong Dragon Ball? Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

/?s=top-5-sai-lam-lon-nhat-cua-frieza-dan-den-that-bai-cuoi-cung-cua-phan-dien-duoc-yeu-thich-trong-dragon-ball-20220418160128838.chn