Top 5 trang bị gây thương nhớ nhất khi bị xóa khỏi LMHT

Tiền mùa giải 2023 sẽ đem một số trang bị trở lại LMHT, vậy trang bị nào đã bị xóa bỏ nhưng vẫn gây thương nhớ cho game thủ ở hiện tại?

Phiên bản Tiền mùa giải 2023 sẽ chính thức cập bến LMHT trong một mùa giải tới. Đây thực sự là một phiên bản big update mang đến rất nhiều thay đổi trong LMHT thời gian tới. Từ những thay đổi trong khu vực rừng đến ping, đặc biệt không thể không nhắc tới những trang bị được thay đổi và hồi sinh trong mùa giải 2023. Được nhiều người hâm mộ chờ đón nhất có lẽ là sự trở lại của Trượng Trường Sinh và Ngọn Giáo Shojin, những trang bị đã bị loại bỏ từ lâu hoặc chỉ xuất hiện trong các chế độ đặc biệt. Nhân sự trở lại này, chúng ta hãy cùng điểm qua những trang bị gây thương nhớ cho game thủ khi biến mất, bị loại bỏ khỏi LMHT nhé.

Bùa Đầu Lâu

Mỗi khi nhắc về những ký ức đẹp đẽ của các trang bị xóa khỏi LMHT, chắc chắn không thể không nhắc tới Bùa Đầu Lâu. Không phải ai cũng biết hiệu ứng và tác dụng của trang bị này khi nó bị khai tử khá sớm tại mùa 5 của LMHT tức khoảng năm 2015.

Bùa Đầu Lâu là một trang bị SMPT và từng là một trong những trang bị có khả năng dồn sát thương khủng khiếp nhất LMHT. Cụ thể, Bùa Đầu Lâu thời điểm chưa bị loại bỏ, trang bị này cho chủ sở hữu tới 120 SMPT. Điểm đặc biệt của trang bị này là nó không có nội tại ẩn mà chỉ có thể sử dụng chủ động. Khi kích hoạt, Bùa Đầu Lâu sẽ gây sát thương bằng 15% máu tối đa của kẻ địch và tăng tất cả lượng sát thương phép mục tiêu phải chịu sau đó thêm 20%.

Thực sự là một hiệu ứng quá khủng khiếp, cơ chế của Bùa Đầu Lâu là chọn mục tiêu nên kẻ địch luôn bị nhận sát thương nếu chủ sở hữu kích hoạt. Các vị tướng SMPT có khả năng dồn sát thương và combo nhanh thời điểm đó như Fizz, Veigar và Leblanc thực sự là một con quái vật. Chỉ cần sử dụng Bùa Đầu Lâu đầu tiên và bộ combo sau đó, chưa cần dùng chiêu cuối, đối thủ có thể bốc hơi chỉ trong một nốt nhạc. Bùa Đầu Lâu cũng là trang bị giúp Leblanc của Faker thành công tại thời điểm trước đó.

Bình năng lượng

Bình năng lượng, một trang bị khá đơn giản khi gia tăng khả năng hồi năng lượng của chủ sở hữu khi sử dụng lại gây biết bao thương nhớ khi bị loại bỏ. Các vị tướng thường xuyên sử dụng chiêu giờ đây bị động hơn rất nhiều về khả năng hồi năng lượng. Điều này bắt buộc người chơi phải sử dụng các điểm ngọc và trang bị như Bình Thuốc Biến Dị, Nhẫn Doran, Bánh Quy… để có khả năng hồi năng lượng và tránh bị rơi vào những tình thế ngặt nghèo.

Việc một trang bị biểu tượng của trò chơi là bình năng lượng bị xóa khỏi LMHT đã thực sự gây thương nhớ cho tất cả người chơi. Tất cả phải cân nhắc hơn trong việc sử dụng kỹ năng tại đường để tiết kiệm tài nguyên này.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Cờ Lệnh Hiệu Triệu chắc chắn cũng là một trang bị gây thương nhớ cho cực kỳ nhiều người chơi khi bị loại bỏ vào thời điểm giữa năm 2018. Cho những ai đã quên thì Cờ Lệnh Hiệu Triệu là một trang bị chống chịu có mức vàng tương đối thấp. Khả năng đặc biệt của trang bị này là cường hóa một con lính giúp chúng gia tăng kích cỡ và sức mạnh như khả năng chống chịu, gây sát thương lên trụ…

Cờ Lệnh Hiệu Triệu đã từng có một khoảng thời gian làm mưa làm gió tại đường trên trong các trận đấu chuyên nghiệp khi bị loại bỏ. Trang bị này quá khó chịu đối với những đội hình sử dụng đường trên có khả năng đẩy lẻ mạnh hoặc đơn giản hơn là cân bằng thế lính tại các đường trong khoảng thời gian giao tranh của hai đội. Khoảng thời gian gia tăng sức mạnh cho lính là vô hạn cho đến khi nó bị hạ gục nên nếu không bị phá hủy, nó có thể đẩy banh nhà đối thủ bất kỳ lúc nào.

Kiếm Hải Tặc

Dù chỉ là một mảnh của các trang bị lớn như Gươm Của Vua Vô Danh hay Kiếm Súng Hextech trước đây, Kiếm Hải Tặc là một trong những mảnh trang bị mạnh nhất với phần lớn người chơi sử dụng các vị tướng STVL tại các khu vực đường. Kiếm Hải Tặc vừa cho chủ sở hữu khả năng hồi phục, vừa cho họ khả năng giao tranh mạnh mẽ khi kích hoạt, lấy máu và làm chậm đối thủ.

Với mức giá 1400-1500-1600 vàng và được ghép bởi nhiều mảnh khác nhau, đây thực sự đã trở thành trang bị được rất nhiều người chơi lựa chọn trong khoảng thời gian các vị tướng chống chịu và pháp sự đường giữa thống trị LMHT. Dù vậy ở meta hiện tại gần như tương tự đó, chúng ta chẳng thể tìm ra một mảnh trang bị nào xuất sắc như vậy mà thường phải hướng đến các trang bị thần thoại để gia tăng sức mạnh.

Xem thêm: Những ký ức đẹp trên chặng đường 10 năm của LMHT với Garena

Kiếm Của Hội Kín

Kiếm Của Hội Kín hay game thủ thường nói vui với nhau là “Kiếm của Vùng Kín” là một trang bị từng tồn tại trong LMHT trước thời điểm cuối mùa 5. Trang bị này đối xứng hoàn hảo với Sách Chiêu Hồn Mejai với cơ chế không thể bá đạo đơn, tích số khi tham hạ gục đối thủ nhưng là cộng thêm STVL. Giống như Sách Chiêu Hồn, Kiếm Của Hội Kín ở mức giá 1400 vàng cho chủ sở hữu 5 STVL mỗi cộng dồn, 2 điểm cho mạng hạ gục và 1 điểm cho hỗ trợ, bị hạ gục sẽ trừ một nửa cộng dồn. Tích đủ cộng dồn sẽ gia tăng 20% tốc độ đánh, thật quá khủng khiếp.

Vì vậy từng có thời điểm đây thực sự là một trang bị tối thượng với các vị tướng sát thủ hay đấu sĩ xanh sớm như Zed, Talon, Lee Sin… Với tối đã 100 STVL cộng thêm, gấp đôi nhiều trang bị ở thời điểm hiện tại, các vị tướng STVL khi tích đủ số sẽ có hạ gục bất kỳ kẻ địch nào chỉ với một combo. Tuy tính may rủi vẫn ở đó nhưng chắc chắn những người chơi khát máu, tín đồ của những trang bị được ăn cả, ngã về không sẽ rất nhớ Kiếm Của Hội Kín và hy vọng có thể sử dụng trang bị này, farm STVL một lần nữa.