TOP 7 đội hình có tỉ lệ thắng cao nhất trong ĐTCL mùa 7

ĐTCL mùa 7 đã cập bến các máy chủ trong gần một tuần, và cộng đồng cũng nhanh chóng thấy rõ meta với những đội hình hiệu quả nhất.

Đội hình Cuồng Long – Sett reroll (tỉ lệ top 4: 94,9%, vị trí trung bình: 1,95)

Được xem là đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng trong mùa 7, Sett reroll giúp người chơi thoải mái chốt bài ngay từ những vòng đầu mà không cần suy nghĩ gì nhiều. Sức mạnh của vị tướng 1 vàng 3 sao này thực sự có thể so với bất kì đội hình này, đặc biệt khi có đủ trang bị trấn phái.

Một trong những cách khởi đầu hiệu quả đó là đánh chuỗi thua ở những vòng đầu để nhặt trang bị tốt, không lên cấp sớm và bắt đầu roll mạnh ở vòng 3.1 (giai đoạn cấp 4 lên 5) để nhanh chóng có Sett 3 sao. Với những mốc Chiến Binh Rồng và Cuồng Long đầu tiên, Sett đủ khỏe để giúp người chơi lên cấp 8. Sau đó, tìm thêm Shyvana để kích 9 Cuồng Long và tận hưởng nguồn sức mạnh khổng lồ.

Nếu có Ấn Chiến Binh Rồng, Cuồng Long hoặc lên cấp 9 thì đội hình này sẽ rất tròn bài.

Đội hình ở cấp 8: Sett, Shen, Swain, Xayah, Senna, Hecarim, Shyvana, (Yasuo cấp 9).

Đội hình Ngọc Long – Ezreall reroll (tỉ lệ top 4: 94,5%, vị trí trung bình: 2,18)

Không giàu Sát Thương như Cuồng Long nhưng đội hình reroll Ezreal này cũng rất mạnh mới khả năng chống chịu siêu hạng của bộ đôi Hộ Pháp Taric và Leona. Cộng với hiệu ứng Hồi Máu từ Ngọc Long và Kiếm Súng Hextech từ Ezreal, các tướng trong đội hình này rất khó bị tiêu diệt.

Đây là đội hình cũng khá dễ xây dựng với bộ khung tròn trình ở ngay cấp 5 (Ngọc Long, Hộ Pháp, Xạ Tiễn). Vì thế, người chơi cũng nên tích nhiều tiền từ sớm, không lên cấp và bắt đầu roll mạnh để sớm có được những tướng 1 vàng 3 sao. Tiếp tục lên cấp 6 đê kẹp thêm Lee Sin (kích hoạt Lôi Long, Chiến Binh Rồng), sau đó lên cấp 8 và tròn bài với Shi Oh Yu.

Đội hình ở cấp 8: Ezreal, Leona, Taric, Karma, Ashe, Lee Sin, Shi Oh Yu.

Đội hình Thượng Long – Pháp Sư (tỉ lệ top 4: 95,9%, vị trí trung bình: 1,89)

Dù Nami, Sylas và Aurelion Sol với Ấn Pháp Sư vừa bị giảm sức mạnh nhưng đội hình này vẫn rất khỏe với Sát Thương cũng như độ đa dụng cao. Sylas kết hợp cùng một tướng Đấu Sĩ tạo thành dàn chắn uy tín trong khi Nami và Ryze đảm bảo nguồn Sát Thương đầu và giữa trận.

Đặc biệt việc nuôi Cóc Thành Tinh từ sớm cũng giúp đội hình có thêm một đơn vị chống chịu và gây Sát Thương. Lên cấp 8, chuyển đổi trang bị sang Zoe và Aurelion Sol để có thể cạnh tranh với các đội hình khác về cuối trận.

Đội hình ở cấp 8: Heimerdinger, Nami, Sylas, Lulu, Illaoi, Zoe, Aurelion Sol (Ấn Pháp Sư).

Đội hình Lôi Long (tỉ lệ top 4: 91,2%, vị trí trung bình: 1,89)

Sau một thời gian đầu bị nghi ngờ thì cuối cùng sức mạnh của Ao Shin đã được công nhận. Vị tướng 10 vàng này có thể mang đến lượng Sát Thương khổng lồ chỉ với trang bị Ngọn Giáo Shojin kèm các món tăng SMPT khác. Cộng với sự hỗ trợ từ những Zoe, Yasuo, Bard thì đây được xem như đội hình 5 vàng ở mùa 7.

Dù vậy, đội hình Lôi Long này đòi hỏi người chơi phải def máu chuẩn cho tới cấp 8, cũng như tích đủ lượng vàng để có thể sớm roll ra Ao Shin. Khung Pháp Sư – Thượng Long là dễ triển khai nhất, ngoài ra bất kì đội hình nào giữ máu tốt cũng đều có thể xoay sang Ao Shin chủ lực về cuối trận.

Đội hình ở cấp 9: Ryze, Sylas, Ornn, Bard, Zoe, Soraka, Yasuo, Ao Shin.

Đội hình Đấu Sĩ – Xạ Tiễn (tỉ lệ top: 91,8%, vị trí trung bình: 1,95)

Là một đội hình cơ bản ở mỗi mùa ĐTCL với hai lớp tướng phân chia khá rõ rệt, Đấu Sĩ làm dàn chắn tuyến đầu trong khi đó Xạ Tiễn mang đến nguồn Sát Thương cực lớn ở phía sau. Về cơ bản thì đội hình này chỉ sợ Sát Thủ (vốn không phổ biến ở meta hiện tại), còn lại thì vẫn có thể cạnh tranh với các đội hình với sự xuất hiện của những tướng Rồng Thần.

Nhờ hiệu ứng từ Thượng Long, việc roll Illaoi và Varus 3 sao ở giai đoạn đầu và giữa ván đấu không phải là quá khó. Tiếp theo đó Xayah sẽ là nguồn Sát Thương thứ hai trong đội hình về cuối trận. Đội hình này có thể tròn bài ở cấp 8, dù vậy sẽ tối ưu hơn ở cấp 9 khi kẹp thêm Hecarim để lấy Đồ Long cho Xayah cũng như thêm tướng tạo hiệu ứng tuyến đầu.

Đội hình ở cấp 9: Ezreal, Twitch, Varus, Xayah, Illaoi, Ornn, Skarner, Shen, Hecarim.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Nidalee 6 Hóa Hình carry cực khỏe

Đội hình Ám Long (tỉ lệ top 4: 88,9%, vị trí trung bình: 2,44)

Trong số những Rồng Thần 8 Vàng, Sy’fen được đánh giá là tướng có khả năng gánh đội tốt nhất. Không chỉ có khả năng hất tung và gây Sát Thương diện rộng, những đòn đánh đơn mục tiêu của Sy’fen cũng thực sự rất chất lượng. Cộng với hiệu ứng giảm Giáp, Kháng Phép từ Ám Long, Sy’fen hoàn toàn có thể hủy diệt bất cứ mục tiêu nào.

Về cơ bản thì đội hình này tận dụng độ trâu bò của các tướng Đấu Sĩ để phòng thủ giai đoạn đầu, có thể dùng Xạ Tiễn để phụ Sát Thương và giữ trang bị trước khi Sy’fen xuất hiện. Tùy vào tình hình có thể roll ở cấp 7, hoặc 8 để tìm Sy’fen, một tướng cũng không bị quá nhiều người chơi cạnh tranh ở hiện tại.

Đội hình tối ưu ở cấp 8: Skarner, Tahm Kench, Illaoi, Sylas, Shen, Olaf, Ornn, Sy’fen.

Đội hình Đồ Long – Sát Thủ (tỉ lệ top 4: 75%, vị trí trung bình: 3,23)

Được xem là đội hình anti mùa giải với Đồ Long, việc xây dựng chủ lực xung quanh Olaf – Diana cũng mang đến khá nhiều điều thú vị. Đội hình này có lượng Sát Thương ổn và đồng đều ở giai đoạn giữa trận, do đó dễ dàng đẩy máu đối thủ.

Dù vậy, sức mạnh tối ưu của đội hình chỉ đạt ngưỡng khi Olaf và Diana đạt mốc 3 sao sớm. Đồng thời các tướng này cũng cần có bộ trang bị chuẩn để phát huy tối đa sức mạnh. Với rất nhiều chống chịu ở mùa này, người chơi cũng cần phải sắp xếp vị trí các Sát Thủ để mang đến hiệu quả lớn nhất.

Đội hình ở cấp 8: Braum, Lillia, Olaf, Diana, Qiyana, Talon, Pyke, Ornn.