Top 8 tướng carry đáng dùng nhất trong ĐTCL mùa 7

ĐTCL mùa 7 được đánh giá là khá hấp dẫn khi có sự xuất hiện của những Long Thần và hàng loạt tướng chủ lực có khả năng gánh đội mạnh mẽ.

Volibear (3 vàng): Chiến Binh Rồng/Quang Giáp/Huyền Thoại

Với những Tộc Hệ vô cùng đặc trưng và có thể kết hợp tốt với nhau, Volibear được đánh giá là một trong những tướng toàn diện nhất ĐTCL.

Từ kỹ năng cho tới Tộc Hệ, Volibear được tăng rất nhiều Máu và hàng loạt chỉ số khác, vị tướng này không cần lên những trang bị chống chịu mà vẫn đảm bảo được độ trâu bò. Do đó, những món gia tăng Tốc Độ Đánh, Hút Máu sẽ giúp vị tướng này phát huy tốt khả năng gây Sát Thương đa mục tiêu một cách hiệu quả nhất.

Với mức giá 3 vàng, Volibear không khó để đạt mốc 3 sao trong mỗi ván đấu, từ đó trở thành chủ lực và sẵn sàng cạnh tranh với những đội hình khác.

Olaf (3 vàng): Đồ Long/Chiến Binh/Đấu Sĩ

Olaf có lẽ là tướng sở hữu Nội Tại độc đáo nhất trong ĐTCL mùa 7. Cứ mỗi lần vị tướng này bị hạ gục thì sẽ được tăng 5 SMCK. Do đó, người chơi muốn xây dựng Olaf làm chủ lực có thể tận dụng điều này để buff SMCK cho Olaf lên rất nhiều. Một trong những mẹo là người chơi sủ dụng 2 Olaf 1 sao ở đầu game, và những chỉ số SMCK sẽ được cộng dồn khi kết hợp lên 2 sao.

Sở hữu Tộc Đồ Long được xem là “anti mùa giải của Rồng”, Olaf sẽ giành lợi thế trước nhiều đội hình với các Thần Long làm chủ lực trong mùa 7. Vì thế khi có cơ hội, người chơi không nên bỏ qua vị tướng 3 vàng này.

Điểm trừ nhỏ là Olaf chỉ gây Sát Thương đơn mục tiêu nhưng điều này có thể được bù đắp bằng Cuồng Cung Runaan. Kết hợp với các món gia tăng khả năng Hồi Phục như Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý, Olaf thực sự có thể gây ra hàng tấn Sát Thương lên đội hình đối thủ.

Swain (3 vàng): Cuồng Nộ/Hóa Hình/Chiến Binh Rồng

Trong số những tướng 3 vàng, Swain chính là chủ lực gây Sát Thương tầm xa mạnh mẽ nhất. Khả năng bắn ra những quả cầu lửa khi ở dạng Rồng của vị tướng này thực sự rất uy lực, đồng thời cộng hưởng tốt với hiệu ứng của Cuồng Nộ và Chiến Binh Rồng.

Ngoài ra, Swain được xem là tướng tầm xa có khả năng sống sót cao bậc nhất trong ĐTCL với lượng Máu khổng lồ được cộng thêm từ Hóa Hình. Với khả năng xuất hiện từ sớm và dễ lên 3 sao, Swain thực sự là lựa chọn cho những người chơi thích chốt đội hình và snowball từ sớm để đảm bảo vị trí trong top 4.

Corki (4 vàng): Lễ Hội/Pháo Thủ

Chưa tính đến kỹ năng của bản thân, việc kích hoạt được Lễ Hội lẫn Pháo Thủ đã giúp cho Corki có lượng Sát Thương vô cùng ấn tượng. Chính điều đó giúp vị tướng này trở thành khẩu pháo hạng nặng trong ĐTCL mùa 7.

Khả năng gây Sát Thương của Corki khá toàn diện khi có thể tấn công đơn mục tiêu với loạt 4 Tên Lửa từ kỹ năng đồng thời vẫn gây nổ một lượng Sát Thương lan ổn định. Ngoài ra, vị tướng này còn sở hữu Sát Thương hỗn hợp từ kỹ năng cho tới hiệu ứng Tộc Hệ, điều đó khiến cho đối thủ khó lòng lên trang bị cũng như chọn Tộc Hệ để khắc chế.

Xayah (4 vàng): Cuồng Nộ/Xạ Kích

Được xem như là tướng lỗi nhất ngay khi ĐTCL mùa 7 ra mắt trên PBE, Xayah đã cho thấy vị tướng này có tiềm năng gánh đội cực mạnh. Không chỉ có những đòn đánh thường đầy tốc độ và chất lượng, khả năng rút lông cũng giúp cô nàng này có lượng Sát Thương diện rộng cực kì khủng khiếp.

Tất nhiên Riot đã nhanh chóng có những sự điều chỉnh để Xayah bớt bá đạo lại nhưng rõ ràng vị tướng này vẫn rất đáng dùng, đặc biệt khi đội hình Xạ Kích/Cuồng Nộ rất dễ xây dựng và kết hợp trong ĐTCL mùa 7.

Talon (4 vàng): Sát Thủ/Bang Hội

Các tướng Sát Thủ 4 vàng ở mỗi mùa giải ĐTCL đều có lượng Sát Thương đơn mục tiêu khủng khiếp, và Talon trong mùa 7 này cũng không phải ngoại lệ.

Sở hữu kỹ năng Sát Thủ Vô Hình, Talon là tướng cực kì hiệu quả để khắc chế tướng chủ lực ở dàn sau của đối thủ. Với khả năng kích hoạt Tàng Hình trong 1,5 giây, việc sắp xếp tướng để chống lại Talon là điều khá khó.

Bên cạnh đó, dù ở trong đội hình Bang Hội hay Sát Thủ thì Talon đều được cộng thêm lượng chỉ số rất đáng kể, qua đó giúp vị tướng này có thể phát huy đúng tính chất của mình, nhanh chóng ám sát chủ lực đối phương và mang về lợi thế lớn cho đội hình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập cách vận dụng Long Thần trong mùa 7

Yasuo (5 vàng): Huyền Ảo/Chiến Binh Rồng/Chiến Binh

Trong ĐTCL mùa 7, Yasuo sở hữu bộ kỹ năng vô cùng ảo diệu khi kết hợp được khả năng Tạo Lá Chắn, Lướt, Gây Sát Thương và Hất Tung hàng loạt kẻ địch. Điều đó tạo nên một Yasuo mang tính thương hiệu nhất trong các mùa ĐTCL từ trước đến nay.

Trong khi Chiến Binh Rồng và Chiến Binh cung cấp cho Yasuo Máu và Sát Thương thì tộc Huyền Ảo sẽ giúp cho vị tướng này có khả năng tạo đột biến trong từng ván đấu. Nhờ kỹ năng đa dạng mà Yasuo tỏ ra thích hợp với hầu hết hiệu ứng của Huyền Ảo, từ đó khiến cho vị tướng này mạnh theo từng cách khác nhau trong mỗi lần xuất hiện.

Zoe (5 vàng): Quang Giáp/Pháp Sư

Zoe được nhiều streamer ĐTCL đánh giá là tướng Pháp Sư mạnh nhất trong các mùa khi sở hữu tới 4 chiêu thức cực kì mạnh mẽ. Điều này bắt nguồn từ việc Zoe không có kỹ năng riêng mà “mượn” sức mạnh từ các tướng 5 Vàng mùa trước.

Vị tướng này sở hữu các kỹ năng của Kayle mùa 1 (buff bất tử, tăng Giáp Kháng Phép), Janna mùa 3.5 (hất tung, buff Tốc Độ Đánh), Ivern mùa 5 (triệu hồi Daisy), Lux mùa 6 (Sát Thương khủng). Cùng với việc kích hoạt Pháp Sư, Zoe sẽ dùng liên tiếp hai kỹ năng khác nhau trong một lần sạc đủ Mana. Vì thế trong một vòng đấu nhất định, vị tướng 5 vàng này sẽ mang đến rất nhiều điều đột biến bởi hàng loạt lần dùng chiêu của mình.