Top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào “phá đảo” (P.1)

Hầu hết game hiện nay đều có cơ chế để xác định là bạn đã thắng game, hoặc chí ít là có một cái kết nào đó. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng các bạn ạ. Có khá là nhiều game, nhất là những game ngày trước, đơn thuần sẽ cho bạn chơi mãi cho đến khi bạn hết mạng, hoặc là hết… kiên nhẫn. Dù vậy, trải nghiệm lúc chơi vẫn là điều quan trọng hơn cái kết, và sau đây là top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào “phá đảo”.

Temple Run

Là một trong những tựa game mobile kinh điển và là một ví dụ điển hình hàng đầu của thể loại game chạy vô tận không có hồi kết. Temple Run xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng iPhone vào năm 2011, thu hút được một lượng người chơi vô cùng đông đảo mặc cho cách chơi được làm cực kỳ đơn giản.

Top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào “phá đảo” (P.1) - Ảnh 1.

Bạn sẽ vào vai một nhà thám hiểm vừa lượm được một hiện vật thiêng liêng, nhưng vô tình lại kích hoạt một cái bẫy chết người. Bây giờ bạn phải “vắt giò lên cổ” mà chạy khỏi ngôi đền vô cực này trong khi đang bị đuổi bởi những con khỉ ma. Chưa hết, trên đường đi bạn còn phải cố gắng né tránh các cạm bẫy và thực hiện các cú “ôm cua” rẽ hướng để không bị té xuống vực. Bạn có thể sẽ không bao giờ “phá đảo” được tựa game này, nhưng ít nhất cứ sau mỗi lần thử bạn sẽ có cơ hội nâng được điểm số của mình lên cao hơn để khoe bạn bè, hoặc mở khóa thêm một số nhân vật khác.

World War Z Horde Mode

Kể từ khi Gears of War 2 tạo ra khái niệm đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn có tên là Horde Mode, rất nhiều nhà làm game khác đã học hỏi và thêm chế độ này vào game của họ. Có khi thì thêm vào dưới dạng chế độ phụ, hoặc cũng có thể biến nó thành một tựa game độc lập hoàn toàn.

Top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào “phá đảo” (P.1) - Ảnh 2.

World War Z Horde Mode là một tựa game điển hình. Nó đánh đổi cách chơi tương tự Left 4 Dead của mình để chuyển sang kiểu bắt người chơi cầm cự vô vọng trong việc cố gắng bảo vệ sân bay, và giải tán càng nhiều người dân càng tốt trước khi zombie ập tới. Mặc dù lối chơi này nhìn tổng thể thì không được cuốn hút cho lắm, về mặt giết thời gian cho game thủ thì nó lại làm cực kỳ tốt. Sau mỗi màn chơi thì độ khó sẽ càng tăng lên, và tiền bạn nhận được để nâng cấp trang bị và mua đồ phòng thủ sẽ giảm xuống. Điều này đúng nghĩa là thử thách xem bản lĩnh sinh tồn của bạn tới đâu nếu như thế giới bị dính đại dịch zombie, chứ không chỉ đơn thuần là “phá đảo” game cho xong rồi thôi.

Pac-Man

Pac-Man thì các bạn cũng không còn lạ gì nữa rồi. Một tựa game cổ điển cho bạn điều khiển nhân vật Pac-Man đi ăn các chấm phát sáng và trái cây, trong khi vừa phải chú ý tránh các con ma đang đi luẩn quẩn trên bản đồ. Tất cả các hành động đó chỉ nhằm mục đích là để xem xem bạn sống sót được bao lâu, và đạt được điểm cao tới mức nào.

Top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào “phá đảo” (P.1) - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cho dù bạn có giỏi đến đâu thì bạn cũng sẽ bị đánh bại ở màn 255. Bởi vì bạn sẽ thấy rằng phía bên phải của màn 256 là một cái mớ hỗn độn. Dù vậy, muốn “phá đảo” game này cũng không phải là chuyện dễ đâu nhé. Do bạn cần phải ăn đủ 244 chấm phát sáng để có thể qua màn, nên bạn sẽ không thể nào thắng được nếu ăn thiếu mất một nửa sổ chấm phát sáng trên bản đồ. Màn 256 này nổi tiếng đến mức mà nó trở thành meme, và có hẳn một tựa game được làm từ nó với tên gọi là Pac-Man 256.

Vampire Survivor

Vì đây là game indie nên mức giá của trò này rất dễ tiếp cận, thêm vào đó là lối chơi tuy đơn giản nhưng cực kỳ cuốn hút. Nếu không cẩn thận là bạn rất dễ bị cuốn theo và chơi tới sáng hồi nào không hay biết đó nhé. Vampire Survivors là đại diện cho cả một thể loại game mới, vì đây là trò 2D cho phép bạn chạy lòng vòng, né tránh vô số kẻ địch, và đồng thời cầm súng bắn hoặc chưởng ra những thứ ma pháp mà bạn có.

Top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào “phá đảo” (P.1) - Ảnh 4.

Ngoài ra, nếu bạn biết cách kết hợp sao cho đúng thì những trang bị của bạn có thể được nâng cấp thành phiên bản xịn hơn, mạnh hơn. Nhìn chung thì muốn “phá đảo” game này không phải là chuyện muốn là được.

/?s=top-9-tua-game-vo-cung-tuyet-hao-nhung-khong-the-nao-pha-dao-p1-20220624172642072.chn