Top nhân vật Genshin Impact phù hợp nhất với meta phản ứng Nở Rộ (Phần 1)

Từ khi hệ Thảo ra mắt trong Genshin Impact vào cuối năm 2022, các phản ứng của nó đã được cộng đồng game thủ yêu thích vì nhiều lý do khác nhau. Trong số đó, Nở Rộ đang trở thành một phản ứng meta của riêng mình nhờ khả năng gây sát thương đơn mục tiêu cực lớn mà lại rất dễ dùng, dễ build.

Trong Genshin Impact, sát thương của Nở Rộ chỉ phụ thuộc vào hai yếu tố là TTNT và level của nhân vật kích phản ứng. Do đó, để đảm bảo có được sát thương cao nhất thì bạn chỉ cần nâng nhân vật lên level 90 và đẩy chỉ số TTNT của họ lên cao nhất có thể. Sau đây, mời bạn cùng Sforum điểm qua top các nhân vật kích Nở Rộ tốt nhất trong thời điểm hiện tại và cách dùng họ.

genshin impact nhân vật kích nở rộ

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nội dung tóm tắt

Raiden

Trước khi hệ Thảo và các phản ứng của nó ra đời, Lôi Thần của Inazuma được dùng làm DPS đứng sân hoặc đóng vai trò sạc cho cả đội hình Genshin Impact nhờ chiêu nộ cực kỳ hữu dụng, còn kỹ năng nguyên tố chỉ đóng vai trò phụ trợ. Tuy nhiên trong đội hình Nở Rộ thì lại khác – chiêu nộ là hoàn toàn không cần thiết, chỉ có kỹ năng nguyên tố mới là “chân ái”.

genshin impact nhân vật kích nở rộ

Thật vậy, khi dùng Raiden để chơi Nở Rộ, tất cả những gì bạn cần làm là tìm một bộ TDV và vũ khí buff chỉ số TTNT lên tối đa. Sau đó, Raiden chỉ việc kích hoạt kỹ năng nguyên tố và rời sân, nhường chỗ cho các nhân vật khác phát huy sức mạnh của họ và tạo Hạt Nhân Thảo. Kỹ năng nguyên tố của Raiden sẽ kích phản ứng và đem lại con số sát thương cao chót vót cho đội hình. Bạn có thể tham khảo thêm về cách build này trong bài viết hướng dẫn build Raiden TTNT của Sforum.

Tuy nhiên nhược điểm của Raiden trong đội hình Genshin Impact Nở Rộ là các vệt sét từ kỹ năng nguyên tố luôn xuất hiện ở vị trí của kẻ địch, nên nếu đó là những con quái biết bay thì vệt sét sẽ ở quá cao, không đánh trúng được Hạt Nhân Thảo. Bên cạnh đó, khi build Raiden full TTNT thì bạn đã bỏ qua các đội hình cực mạnh như “Raiden national” và hi sinh luôn khả năng buff, sạc cho team của cô nàng.

Kuki Shinobu

Trong vai trò healer, Kuki Shinobu – cánh tay phải kiêm đầu não của bang Arataki – khá “tù” bởi phải tiêu hao HP của chính mình để hồi cho đồng đội. Do không thường đứng sân để tự hồi phục cho bản thân nên Kuki rất dễ “đột tử” khi ra sân, đặc biệt là khi được sử dụng trong La Hoàn, dù lượng HP tối đa của cô nàng không phải là ít.

genshin impact nhân vật kích nở rộ

Thế nhưng nhờ hệ Thảo, Kuki bất ngờ lên đời trở thành nhân vật hàng đầu trong meta Nở Rộ. Kỹ năng nguyên tố độc đáo với thời gian tồn tại 24/24 giúp cho cô nàng trở thành nhân vật kích Nở Rộ hàng đầu trong game hiện tại. Ưu điểm của Kuki so với Raiden Shogun trong phản ứng này là vòng cỏ mà kỹ năng nguyên tố tạo ra luôn nằm trên mặt đất, đánh trúng các Hạt Nhân Thảo dễ dàng.

Tuy nhiên hai nhược điểm của việc dùng Kuki làm nhân vật kích phản ứng Nở Rộ là bạn sẽ hi sinh khả năng hồi máu của cô nàng do phải build full TTNT, và luôn phải bám sát kẻ địch chứ không thể đứng đánh từ xa. Các chỉ số HP, hiệu quả hồi máu của Kuki đều sẽ giảm mạnh, nên nếu tay không đủ to thì bạn cần thêm một nhân vật hồi máu hoặc tạo khiên vào đội hình. Điều này khiến cho các lựa chọn build team của người chơi bị hạn chế phần nào.

Sucrose

Có thể bạn sẽ hơi bất ngờ khi thấy Sucrose xuất hiện trong danh sách này, bởi cô bé không phải là một nhân vật hệ Lôi. Tuy nhiên lý do khiến Sforum đưa nhân vật này vào danh sách hợp meta Nở Rộ là vì đây là một nhân vật hệ Phong dùng pháp khí có khả năng Khuếch Tán các nguyên tố khác, trong đó có Lôi. Bạn chỉ việc cho thêm một nhân vật cấp Lôi tốt vào đội hình (ví dụ Fischl), kèm theo một Thủy và một Thảo (chẳng hạn Nahida + Xingqiu) và dùng Sucrose đứng sân tấn công thường, hàng loạt phản ứng Khuếch Tán sẽ xảy ra và kích hoạt Nở Rộ.

genshin impact nhân vật kích nở rộ

Bên cạnh đó, việc dùng Sucrose còn có nhiều lợi ích khác nhau. Bạn có thể cho cô bé dùng Câu Chuyện Diệt Rồng để buff sát thương của các nhân vật khác trong team , hoặc dùng Mẫu Kim Phách nếu cần healer. Bản thân Sucrose cũng luôn được build với chỉ số TTNT nên khi lựa chọn nhân vật này, game thủ Genshin Impact sẽ không cần phải đầu tư nhựa đi farm thêm TDV mới.

Lisa

Nhờ cơ chế AOE đặc biệt khi nhấn kỹ năng nguyên tố, Lisa có thể kích được phản ứng Nở Rộ trong Genshin Impact. Tuy nhiên nhược điểm của Lisa là tầm kỹ năng khá nhỏ, nên rất dễ hụt khi kẻ địch đứng hơi xa Hạt Nhân Thảo. Ngoài ra thì đòn tụ lực và chiêu nộ cũng có thể kích hoạt phản ứng Nở Rộ, nhưng nộ tồn tại 15 giây trong khi hồi chiêu 20 giây, và bạn sẽ cần kha khá hiệu quả nạp để có thể dùng nộ liên tục.

genshin impact nhân vật kích nở rộ

Nhìn chung, Lisa hơi “tù” so với những lựa chọn hàng đầu bên trên. Bù lại thì cô nàng có nhiều lợi thế khác như đột phá tăng TTNT, và E cho phép kích hoạt Nở Rộ từ khoảng cách xa chứ không cần bám sát kẻ địch như Kuki. Hiệu quả -15% phòng ngự từ chiêu nộ cũng rất có ích cho sát thương của phản ứng Nở Rộ. Bạn có thể tham khảo thêm cách build Lisa TTNT trong bài viết hướng dẫn Genshin Impact trước của Sforum.

(Còn tiếp)

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

11,590,000 đ

19,990,000 đ

13,990,000 đ

18,490,000 đ

18,690,000 đ

25,290,000 đ