Tựa game đua xe thú vị KartRider Drift đến từ Hàn Quốc đã mở phiên bản thử nghiệm

Tựa game đua xe thú vị KartRider Drift đến từ Hàn Quốc đã mở phiên bản thử nghiệm

Game đua xe đến từ nhà phát hành game Nexon với tham vọng trở thành 1 trong những tựa game đua xe vui nhộn và thú vị nhất trên thị trường. Phiên bản thử nghiệm của tựa game đã được mở trên Android và iOS.

KartRider Drift là sản phẩm được Nexon phát hành với tham vọng đưa thương hiệu KartRider vốn dĩ đã rất thành công tại thị trường nội địa ra toàn thế giới. Trò chơi không chỉ dành cho thiết bị dị đông mà còn được mang lên cả pc cũng như console và người chơi giữa ba nền tảng này hoàn toàn có thể chơi chéo với nhau. Sau nhiều ngày chờ đợi thì từ cuối tháng 08 vừa qua Nexon đã cho người chơi thưởng thức bản thử nghiệm với quy mô toàn cầu của KartRider Drift với cả hai hệ điều hành.

Đồ họa

KartRider Drift được xây dựng trên Unreal Engine 4 nên chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của trò chơi là rất tốt. Các hiệu ứng hình ảnh cũng như độ chi tiết, chất lượng trong thiết kế nhân vật, cảnh quan đều được đội ngũ sản xuất đầu tư công sức để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Giao diện của KartRider Drift.

Hệ thống nhân vật của KartRider Drift hướng người chơi tới việc sưu tập các nhân vật mà trò chơi cung cấp cũng như các bộ ngoại trang của họ chứ không cho phép người chơi tao hình nhân vật của riêng bản thân. Mặc dù vậy, các nhân vật có sẵn trong trò chơi đều cực kì dễ thương cũng như có tạo hình rất độc đáo. Đặc biệt các bộ ngoại trang cũng rất đặc sắc, đẹp mắt và cực kì thu hút.

Tạo hình nhân vật của KartRider Drift.

KartRider Drift có một số lượng bản đồ thi đấu cực kì đa dạng từ rừng rậm tới sân băng hay thành phố công nghệ cao, độ chi tiết cũng như chất lượng của các bản đồ này đều rất cáo, ngay cả các tương tác với đường đua như va chạm , vào cua cũng cực kì chân thực. Đi kèm với số lượng bản đồ là số lượng xe đua trong trò chơi cũng rất đa dạng, từ các loại xe quen thuộc như xe cứu hỏa, xe bus, xe đua tới các loại xe đặc trưng của trò chơi. Tất cả chúng đều được thiết kế cẩn thận, chi tiết, màu sắc và rất đẹp mắt.

Các hiệu ứng hình ảnh trong KartRider Drift là rất đẹp mặt, tạo được không khí vui nhộn mà nhà sản xuất hướng tới. Đặc biệt là các tương tác khi người chơi bị trúng phải đòn tấn công của người chơi khác là rất thú vị, người chơi có thể bị trói bằng bóng nước, hút lên bởi đĩa bay hay ném tên lửa làm lật xe, v.v.

Âm nhạc

Phong cách âm nhạc chính của KartRider Drift hướng đến các giai điệu vui nhộn với nhịp độ cũng như tiết tấu nhanh. Do là bản toàn cầu nên giọng lồng tiếng của cả nhân vật cũng như thông báo của AI đều được để mặc định ở tiếng Anh (hiện chưa có các tùy chọn ngôn ngữ khác). Âm thanh xe đua trong trận đấu chỉ dừng ở mức ổn, các phân đoạn vào cua hay các tăng tốc, phanh xe mới chưa quá chân thực. Nhìn chung chất lượng tổng thể của KartRider Drift về mặt âm thanh là khá tốt, tuy vẫn cần cải thiện nhưng không có lỗi quá lớn.

Lối chơi

Thuộc thể loại đua xe nên KartRider Drift có lối chơi tương đối đơn giản, người chơi sẽ vào vai các tay đua sau đó tham gia các cuộc đua. sử dụng kĩ năng của mình để trở thành người về đích sớm nhất. Tuy vậy KartRider Drift có thêm một số cơ chế mới trong lối chơi mà gợi nhớ khá nhiều đến trò chơi “đua xe thú”  vô cùng quen thuộc đó là người chơi sẽ nhặt các loại vật phẩm trên đường đua, sau đó sử dụng chúng để dành lợi thế, giúp về đích sớm nhất.

Giao diện trong trận đấu của KartRider Drift.

Hệ thống điều khiển của trò chơi cũng rất dễ làm quen, trong đó người chơi sẽ có các phím bấm rẽ trái, phải, phanh cũng như nút ôm cua và hai ô trống để nhặt vật phẩm trên đường đua. Người chơi hoàn toàn có thể tự sắp xếp vị trí các phím bấm theo thói quen của bản thân ngay trong phần cài đặt.

Tính năng và chế độ chơi

Vì là một trò chơi tập trung vào trải nghiệm đua xe nên KartRider Drift cũng tập trung chủ yếu các tính năng vào hệ thống xe đua. Cụ thể thì người chơi có thể toàn quyền lắp ráp, sửa chữa cũng như nâng cấp cho chiếc xe của mình. Từ những thao tác nhỏ nhất như lắp bánh xe, biển số tới các việc đòi hỏi nhiều hơn như nâng cấp các thông số của xe hay thậm chí người chơi còn có thể tự mình thiết kế đề can độc nhất vô nhị cho chiếc xe của mình. Bên cạnh đó các tính năng cơ bản khác như cửa hàng, thành tựu, nhiệm vụ hàng ngày, v.v đều sẽ có trong trò chơi.

Hệ thống nâng cấp xe.

KartRider Drift mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chon trong các chế độ chơi, từ solo tới chơi theo nhóm, từ đua thường tới đua tính thời gian, đua tốc độ cũng như các thử thách vào cua, thứ thách không va chạm, v.v. Ngoài ra người chơi cũng sẽ có tùy chọn đua xếp hạng trong chế độ chơi đua tính thời gian.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!