Tuyển thủ LMHT VCS đang bị săm soi ngôn ngữ cơ thể

Anh Tinikun, người nhiều năm gắn bó trong làng LMHT, gần đây tung clip đọc ngôn ngữ cơ thể của các tuyển thủ lúc phỏng vấn.

Phần phỏng vấn các tuyển thủ LMHT VCS là dịp để khán giả biết thêm về tuyển thủ. Và những câu chuyện xoay quanh quá trình luyện tập, thi đấu và một số chuyện bên lề khác của họ.

Người được chọn phỏng vấn cũng khá đặc biệt, không chỉ gói gọn ở tuyển thủ, thường là MVP của ván đấu hay một gương mặt mới tham gia vào giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam. Đôi khi lại là những người nổi tiếng như EGO, hay huấn luyện viên tâm lý Warzone…

Tuyển thủ LMHT VCS không phải là người xuất hiện quá thường xuyên trước công chúng, do đó hầu hết họ khá thật thà với ngôn ngữ cơ thể của mình. Phần lớn chúng ta chỉ đọc ngôn ngữ tự nhiên này dựa theo trực giác, chứ không có kiến thức sâu rộng để thấu hiểu người khác một cách đầy đủ.

Đề tài thú vị này đã được anh Tinikun khai thác, cung cấp góc nhìn hay ho đến mọi người. Anh chỉ ra độ thành thật trong lời nói, ý nghĩa của các động tác mà tuyển thủ thực hiện lúc trả lời phỏng vấn… Cựu HLV GAM Esports tập trung vào những điều hài hước, tích cực, hạn chế điều tiêu cực, gây bất lợi đến tuyển thủ LMHT VCS.

Sau trận TF vs SE, TF đã đánh bại SE với tỉ số 2-0, người đi đường trên Yoshino nhận trả lời phỏng vấn của MC Remind. Anh Tinikun đã chỉ ra khoảnh khắc thật lòng nhất của Yoshino, khi nói: Thật ra bọn em muốn thắng 2 trận ở tuần này cơ, nhưng lỡ xảy chân trước Bầy Trâu rồi.

Lúc này, Yoshino nhìn thẳng vào MC Remind, cười tươi và nói. Nghĩa là Yoshino rất tự tin và thực sự nghĩ rằng TF có thể thắng cả SE, SGB. Trước đó, Yoshino thường tránh nhìn vào MC Remind mà nhìn vào micro hay một nơi nào khác vì thiếu tự tin.

Sau trận CES vs TS, CES thắng 2-0, Pun người đi đường trên của CES nhận trả lời phỏng vấn của MC Mai Dora. Pun giữ sự tự tin của mình bằng cách để tay ra sau lưng để tự trấn an bản thân. MC Mai Dora thỉnh thoảng dùng ngón tay chỉ trỏ, thể hiện quyền lực nhưng sẽ làm người phỏng vấn cảm thấy bị khó chịu.

Có thể, cả 2 người đều không nhận biết những hành vi của mình, mọi thứ đều tự nhiên. Qua ngôn ngữ cơ thể, anh Tinikun nhận ra Pun thật lòng khi nói: Đánh kỹ năng thì em vẫn đánh được, tại team muốn em chơi tank thì em chơi tank thôi.

Khi Pun nói thì anh ta cười nhếch miệng lên trên, để lộ răng nanh. Điều này thể hiện sự tự tin, khiêu khích và đe dọa. Nghĩa là thật lòng Pun có thể đánh nhiều chất tướng khác, chứ không chỉ là tank. Pun nói thêm: Còn nhiều tướng lắm, mà chưa đánh thôi.

Trong quá trình phân tích, anh Tinikun đã sử dụng kiến thức trong sách Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman) và Ngôn ngữ cơ thể (Allan & Barbara Pease).

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Peanut ham múa Lee Sin, đá bay vị trí top 2 của Gen.G

Albert Mehrabian, giáo sư tâm lý học cho rằng quá trình giao tiếp có 55% liên quan đến ngôn ngữ cơ thể, vẻ mặt khi nói chuyện; 38% liên quan đến ngữ điệu, âm lượng, giọng nói, sự diễn cảm trong cách diễn đạt và 7% liên quan đến từ ngữ.