Tỷ phú Elon Musk sẵn sàng ‘cãi tay đôi’ với CEO Twitter về tài khoản ảo

Theo kênh CNBC, trong một bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk đã khiêu khích và thách thức CEO (giám đốc điều hành) Twitter Parag Agrawal thực hiện cuộc tranh luận công khai về vấn đề tài khoản ảo cũng như nạn thư rác trên mạng xã hội này.

Ông Musk muốn CEO Twitter chứng minh rằng nền tảng mạng xã hội này có ít hơn 5% tài khoản giả mạo so với tổng số người dùng đang hoạt động hàng ngày.

Đây là động thái mới nhất trong cuộc đấu khẩu đã kéo dài suốt mấy tháng nay giữa Elon Musk và Twitter. Khi CEO Tesla cho rằng mình đã bị lừa trong thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Trong khi đó, phía Twitter ra sức phản bác những cáo buộc này.

Tỷ phú Elon Musk sẵn sàng cãi tay đôi với CEO Twitter về tài khoản ảo - Ảnh 1.

“Hãy để ông ta chứng minh với công chúng rằng Twitter có dưới 5% tài khoản giả mạo hoặc spam hằng ngày!”, tỷ phú Elon Musk viết trên Twitter ngày 6/8.

Trước đó, tháng 4/2022, Elon Musk gửi hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) khởi động thỏa thuận mua lại Twitter. Sau khi các bên đạt được một thỏa thuận chung về thương vụ này, Musk bất ngờ đưa ra tuyên bố dừng việc thâu tóm do nghi ngờ Twitter đã đưa ra những con số không chính xác về số tài khoản ảo trên mạng xã hội này.

Sau nhiều tranh cãi giữa hai bên, tháng 7/2022, Twitter chính thức đệ đơn kiện Elon Musk lên tòa án Delaware nhằm buộc tỷ phú Mỹ tôn trọng thỏa thuận sáp nhập và trả 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu.

Đến 29/7, Elon Musk đã đệ trình đơn kiện ngược lại Twitter cũng lên tòa án Delaware – nơi sẽ diễn ra phiên xử giữa ông với Twitter vào tháng 10 tới đây.

Trong nhiều tuần, Elon Musk bày tỏ lo ngại về việc Twitter có quá nhiều các tài khoản giả mạo của người dùng không có thật, nhiều hơn hẳn so với những gì mạng xã hội này công bố.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, động thái trên có thể là một nỗ lực từ phía Elon Musk nhằm tạo cớ để thoát khỏi một thương vụ mua bán được định giá quá cao.

Điều này diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu của Twitter và nhiều công ty công nghệ đã tụt giảm mạnh trong những tuần gần đây. Cổ phiếu của chính Tesla mà Musk định sử dụng để chi trả cho thỏa thuận cũng giảm mạnh kể từ khi có thương vụ này.

Tỷ phú người Mỹ cũng nêu điều kiện thực hiện thỏa thuận mua Twitter. Theo đó, nếu Twitter có thể cung cấp phương pháp lấy mẫu 100 tài khoản và cách xác thực các tài khoản đó, thì thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để mua công ty này sẽ được thực hiện đúng như các điều khoản ban đầu. Nhưng “nếu các tài liệu trên Ủy ban Giao dịch chứng khoán (SEC) của họ là giả, thì sẽ không có chuyện thực thi hợp đồng”.

Ngày 4/8, Twitter bác bỏ cáo buộc của ông Musk rằng ông đã bị lừa ký vào thỏa thuận mua mạng xã hội này. Twitter khẳng định điều đó “phi lý và không đúng sự thật”.

(CNBC)