Valorant: Top 5 Duelist bá đạo nhất tại bản đồ Lotus

Trong Valorant, Duelist là nhóm đặc vụ có sức hấp dẫn lớn đối với người chơi nhờ vào bộ kỹ năng càn quét mạnh mẽ trong chiến đấu trực diện. Lượng sát thương lớn cùng khả năng linh hoạt biến đặc vụ Duelist trở thành lớp nhận vật không “ngán” bất kỳ đối thủ nào tại bản đồ Lotus.

Duelist luôn giữ nhiệm vụ tiên phong đánh vào các site trọng yếu để mang về những điểm hạ gục quan trọng. Ngoài ra, vị trí này còn đóng vai trò trinh sát cung cấp thông tin để vận hành chiến thuật cho cả đội. Với thiết kế khu vực đặc trưng nhỏ và hẹp tại Lotus thì đây chính là sân chơi cho các đặc vụ Duelist thỏa sức chiến đấu với trình độ kỹ năng thượng thừa. Hãy để S-Games góp phần tăng niềm đam mê chiến đấu trong bạn bằng Top 5 đặc vụ Duelist bá đạo tại siêu bản đồ Lotus mới nhất.

tổng quan top đặc vụ duelist

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nội dung tóm tắt

Raze

đặc vụ raze

Lựu Đạn Liên Hoàn (E) của Raze tại Lotus là một điều gì đó rất khủng khiếp. Với khả năng nổ liên tiếp 5 lần trong phạm vi đường nhỏ hẹp, team bạn có thể tự tin khóa chết một đường tiến công của team địch. Ngay cả khi ở phạm vi đường dài như ở Site A và C, Raze vẫn tự tin một mình một cõi solo với Gói Chất Nổ (Q) và Hạ Màn (X) khiến kẻ bất cẩn phải mất lượng máu lớn.

Ngoài ra, Gói Chất Nổ còn mang lại độ linh hoạt tuyệt vời trong việc di chuyển chiếm khu vực chiến lược quan trọng. Robot Bộc Phá (C) cũng là thứ rất thú vị tại bản đồ Lotus, vì nó sẽ dí theo mục tiêu cho đến khi phát nổ, cho bạn thời gian cùng đồng đội thực hiện những pha đột kích.

Jett

duelist jett

Không chỉ riêng Lotus, Jett là một đặc vụ Duelist có thể oanh tạc toàn bộ các bản đồ trong Valorant. Kỹ năng Thuận Phong (E) của cô mang lại khả năng đột kích mạnh mẽ vào các site trọng yếu vô cùng hiệu quả. Với một bản đồ nhiều địa hình cao như Lotus, Jett có thể vừa trinh sát, vừa là Sniper chính hiệu bắn Bão Phi Tiêu (X) từ trên không. Chính vì thế, nếu có Jett trong đội hình, team bạn sẽ có lợi thế về mặt không chiến. Nếu bạn không tự tin với khả năng ngắm bắn của mình, thì Jett vẫn có thể kiến tạo tiến công bằng Tinh Vân Bùng Nổ (C) chắn tầm nhìn team địch.

Neon

đặc vụ duelist neon

Giống như Jett và Raze, khả năng di chuyển của Neon là thứ khiến cô trở thành đặc vụ khó xơi nhất tại Lotus. Với Năng Lượng Cao Thế (C), Neon dễ dàng chia cắt những lối đi như Moses tách biển, tạo thành các pha tổng tiến công chớp nhoáng vào khu vực site trọng yếu. Đồng thời, Tia Chớp Nảy (Q) có độ hiệu quả rất cao khi cho phép Neon clear map cực nhanh ở lối hành lang. Ngoài ra, Gài Số Tiến (E) giúp cô đảo map liên tục qua các khu vực site, tạo lợi thế tiếp viện về người trong các pha giao tranh. Đây cũng là lý do Neon được ưu ái lựa chọn nhiều tại bản đồ Haven.

Yoru

agent yoru

Yoru là một đặc vụ Duelist có lối chơi khá khó chịu tại Lotus. Bởi Phá Cổng (E) và Đánh Lạc Hướng(C) là hai thứ công cụ lừa tình hiệu quả, tạo nên những pha ức chế thần kinh cho nhiều đặc vụ khi phải đối đầu với hắn. Với địa hình nhỏ hẹp và các lối đi nối nhau liên tiếp thì Lotus chính là sân chơi dành cho riêng hắn. Như đã đề cập, Phá Cổng là thứ giúp Yoru tạo nên sự đột biến trong di chuyển do hắn có thể xuất hiện chớp nhoáng đến vị trí khác rất nhanh chóng. Ngoài ra, combo Điểm Mù (Q) + Đánh Lạc Hướng/Phá Cổng là một combo siêu thú vị cho bạn có những pha highlight solo kill hay 1vs2 rất chất lượng. 

Dịch Chuyển Không Gian (X) là kỹ năng làm nên thương hiệu sát thủ cho Yoru và được đánh giá là tuyệt kỹ mạnh nhất Valorant. Một khi kích hoạt, Yoru sẽ bước vào trạng thái tàng hình giúp hắn tiến vào các khu vực trọng yếu hay hạ gục mục tiêu chủ lực của team địch một cách dễ dàng.

Reyna

đặc vụ reyna

Nếu yêu thích lối chơi “đơn thân độc mã” thì Reyna chính là đặc vụ Duelist nên pick ngay và luôn. Điểm mạnh của cô nằm ở khả năng gây mù bằng Ánh Nhìn (C) và bộ công cụ giúp đoạt mạng dễ dàng mục tiêu trong tầm ngắm. Với Nuốt Chửng (Q), Reyna sẽ có sự thăng tiến sức mạnh vượt ngưỡng nhờ vào việc hấp thụ linh hồn kẻ bị hạ gục. Chính vì thế, Reyna thường sẽ không đảm nhận nhiệm vụ đánh chiếm bombsite mà thay vào đó là đi ám sát team địch. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khi chọn Reyna vì cô rất yếu ở giai đoạn đầu và cần hấp thụ linh hồn để mạnh lên. Nếu đồng đội không vui vẻ hợp tác hay không đủ thành thạo thì trận đó coi như bạn nghỉ chơi game.

Tổng kết

Hy vọng qua Top 5 đặc vụ Duelist Valorant kể trên giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc chinh phục siêu bản đồ Lotus. Mỗi đặc vụ đều có độ khác nhau nên đừng vội nản chí khi mới thất bại một vài trận nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ và một năm mới an lành. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Các sản phẩm bàn phím Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả