Viresa cùng VTC Game tổ chức khóa đào tạo Trọng tài eSports cho hai bộ môn Đế chế và Audition PC

Nhằm góp phần thúc đẩy nền eSports nước nhà cũng như hướng đến những giải đấu với sự chuyên nghiệp và quy mô lớn hơn, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (Viresa) đã cùng với VTC Game tổ chức thành công khóa đào tạo trọng tài eSports cho 2 bộ môn Đế chế và Audition vào ngày 26/10 vừa qua tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, giảng viên đứng lớp là ông Trịnh Quang Vinh – Ủy viên ban Trọng tài Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam, đầu cầu Hồ Chí Minh do ông Trần Trung Hiếu – Trưởng ban Trọng tài Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam phụ trách. Ngoài ra, còn có sự tham gia của ông 

Lớp học tại Hà Nội

Lớp học tại Hồ Chí Minh

Khóa học thu hút hơn 50 học viên tham gia, tại đây các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về Trọng tài thể thao, Thể thao điện tử, bộ quy tắc ứng xử của Trọng tài, vận động viên, các bộ luật thi đấu và điều hành trận đấu cũng như xử lý các khiếu nại trong thi đấu (Giáo trình được Hội Viresa biên soạn).

Về các nội dung chuyên sâu của 2 bộ môn Đế chế và Audition, các học viên được tìm hiểu về luật, chi tiết các thể thức thi đấu, kiểm tra, rà soát và xử lý các trường hợp có thể xảy ra trước cũng như trong trận (tài liệu được cung cấp bởi VTC Game). Sau đó, các học viên đều phải hoàn thành bài kiểm tra để đủ điều kiện nhận Chứng nhận do Hội Viresa cấp.

Phát biểu tổng kết khóa học, ông Đỗ Việt Hùng – Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam có chia sẻ đôi điều với các học viên tại Hà Nội về Quy mô và giới thiệu về Viresa , mô hình hoạt động cũng như chia sẻ về Luật thi đấu và trọng tài trong Thể thao điện tử, chuyển đổi số trong thể thao truyền thống và lối đi cho Thể thao điện tử.
Tại Hồ Chí Minh, ông Đào Trường Giang – Phó Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam cũng đến tham dự và trao Chứng nhận cho các học viên.

Thông qua buổi đào tạo này, hai đơn vị mong muốn tạo ra lực lượng nhân sự, trọng tài phục vụ cho các giải đấu eSports chuyên nghiệp trong và ngoài nước thời gian tới, đóng góp đội ngũ trọng tài có trình độ cao cho nền eSports nước nhà.
Việc đào tạo này Hội Viresa kỳ vọng sẽ đảm bảo môi trường thi đấu công bằng, trong sạch và hiệu quả tại các giải đấu mang tầm cỡ quốc gia. Trang bị và nâng cao kỹ năng chuyên môn, củng cố công tác điều phối, giám sát và phán quyết của trọng tài. Công nhận tư cách và trình độ của Trọng tài quốc gia trong 02 bộ môn Đế chế và Audition.

Với thành công của khóa đào tạo này chúng ta sẽ cùng hướng tới những giải đấu eSports nói chung và Đế chế, Audition nói riêng sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn và có quy mô lớn hơn cả trong và ngoài nước.