Võ Hà Linh từng bán bảo hiểm thu nhập 30 triệu/tháng, bỏ việc làm “chiến thần” khiến mẹ buồn mấy tháng trời

Sau khi rẽ hướng sang làm reviewer, Võ Hà Linh không ngại chia sẻ những câu chuyện trong quá khứ cũng như công việc trước đây của mình. Cô từng làm việc tại một công ty bảo hiểm với mức thu nhập khá ổn, được cho là lên đến 30 triệu đồng/tháng.

Trong một video làm cùng mẹ nhân dịp 8/3, Hà Linh có những chia sẻ về chuyện nghỉ việc cũng như phải ứng của mẹ ở thời điểm đó. Khi cô đưa ra quyết định này, mẹ đã không đồng ý, không cho con gái vay tiền mua máy móc để làm video vì:

“Như đã chia sẻ là ngày trước mình có một công việc mà rất nhiều người mơ ước, là trưởng phòng phát triển kinh doanh của một công ty bảo hiểm nhân thọ. Khi mình nghỉ ngang công việc đó thì rất nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao mình lại từ bỏ một công việc tốt như vậy với mức lương đáng mơ ước? Mẹ mình vào cái khoảng thời gian đấy cũng đã khá buồn”.

Mẹ của nữ YouTuber xác nhận: “Một cái mức lương đang cao như thế, một công việc ổn định như thế và rất nhiều người mong muốn thì tự nhiên bỏ ngang nên mẹ rất buồn, buồn mấy tháng luôn”.

 

Võ Hà Linh từng bán bảo hiểm thu nhập 30 triệu/tháng,  bỏ việc làm "chiến thần" khiến mẹ buồn mấy tháng trờiVõ Hà Linh từng bán bảo hiểm thu nhập 30 triệu/tháng,  bỏ việc làm "chiến thần" khiến mẹ buồn mấy tháng trời

Hà Linh khi còn làm ở công ty bảo hiểm

Sau này, khi Hà Linh chứng minh được quyết định của mình là đúng đắn, mẹ cô mới dần chấp nhận và ủng hộ. Tuy nhiên mẹ cô cũng có những buồn lo riêng khi con được nhiều người biết đến trên MXH và vướng ồn ào. Khi được hỏi về thời gian lo lắng nhất cho con, mẹ Hà Linh tiết lộ: “Đó là cái đợt mà con toàn bị thả phẫn nộ rồi có những bình luận ác ý. Khi con áp lực, con buồn thì mẹ cũng rất thương con, lo lắng cho con bởi mẹ thấy công việc này quá vất vả, quá đè nặng lên đôi vai của con”.

Võ Hà Linh từng bán bảo hiểm thu nhập 30 triệu/tháng,  bỏ việc làm "chiến thần" khiến mẹ buồn mấy tháng trời

Hà Linh và mẹ

Ngoài ra mẹ Hà Linh cũng muốn con gái đừng quá tham công tiếc việc, phải đi ngủ sớm và ăn uống điều độ, không mải làm mà quên bản thân. Giải thích điều này, nữ reviewer cho biết:

“Mình có một cái tật xấu là làm khuya mọi người ơi. Toàn làm đến 4 – 5 giờ sáng rồi ngủ lại công ty, sáng mai về nhà ngủ đến 9 giờ xong tắm rửa rồi lại lên công ty tiếp. Vào những ngày chạy sale như là 3/3, 4/4 hay 5/5 thì có những hôm 2 – 3 ngày không về nhà, đưa quần áo lên công ty tắm rửa, gội đầu luôn.

Đôi khi mình ham công tiếc việc quá nhưng nó cũng là cái động lực của mình. Bởi vì xuất phát điểm của mình là một hoàn cảnh khá nghèo khó, mình không muốn cứ nghèo mãi. Trong tâm thức của mình lúc nào cũng có động lực luôn thôi thúc là sẽ phải làm giàu, thật thật là giàu cho nên đôi khi mình đã bỏ qua những cái khoảng thời gian bên cạnh gia đình.

Mới đây, khi con gái vướng ồn ào, mẹ Hà Linh cũng rất lo lắng. Khi thấy con gái mấy ngày rồi không về nhà, bác gái đã lên tận công ty thăm.

Võ Hà Linh từng bán bảo hiểm thu nhập 30 triệu/tháng,  bỏ việc làm "chiến thần" khiến mẹ buồn mấy tháng trời

Hình ảnh mới nhất của Hà Linh và mẹ

Nguồn: Ha Linh Official

Sa