Vượt qua khó khăn, Zeus và Keria tự tin tiến xa tại Playoffs LCK Mùa Hè 2023

Sự trở lại của Faker ngay lập tức phát huy hiệu quả khi T1 hủy diệt KDF, Zeus và Keria có niềm tin sẽ tiến xa tại Playoffs LCK Mùa Hè 2023.

Faker đã trở lại trong đội hình thi đấu chính thức của T1 và tin vui cũng được báo về. Chạm trán với một đối thủ không quá mạnh, T1 đã có chiến thắng 2-0 hủy diệt trong ngày Faker trở lại. Những trận đấu đều được T1 kết thúc trước phút 25 một cách tương đối mượt mà. Tuy nhiên, Faker không phải là tuyển thủ nổi bật nhất của trận đấu mà chính là Zeus và Keria. Những màn tỏa sáng liên tiếp của cả hai đã giúp T1 có được chiến thắng mà điều này gần như biết mất trong các trận đấu trước đó. Một thông tin thực sự vui mừng khi cả hai dần lấy lại được phong sau chuỗi trận thua đáng thất vọng của đội tuyển.

Chiến thắng 2-0 ngày hôm nay đã kết thúc chuỗi trận thua của T1. Các bạn cảm thấy thế nào?

Zeus: Tôi thật sự cảm thấy rất vui khi đã dành chiến thắng.

Keria: Tôi cũng vậy, thực sự vui khi có được chiến thắng. Đây là điều tôi đã mong đợi.

(Tới Zeus) Hôm nay, Faker đã trở lại sau 1 tháng nghỉ ngơi để điều trị chấn thương. Bạn có thể cho tôi biết một chút về tình trạng sức khỏe của anh ấy không?

Zeus: Faker nói với tôi rằng anh ấy ổn hơn nhiều rồi. Tôi không phải là anh ấy nên tôi không rõ anh ấy cảm thấy thế nào, đã ổn thật hay chưa. Nhưng vì anh ấy nói ổn nên có lẽ tình trạng chấn thương của anh ấy đã được cải thiện sau thời gian nghỉ.

(Tới Keria) Bạn cảm thấy thế nào, có gặp khó khăn gì khi thi đấu cùng Faker sau hơn 1 tháng?

Keria: Chà, mọi người cũng biết Faker là một tuyển thủ rất giỏi mà. Anh ấy đã thi đấu liên tục trong một khoảng thời gian dài và quãng nghỉ 1 tháng dường như không làm thay đổi điều gì mà mọi thứ có vẻ còn trở lên tốt hơn.

Hôm nay KDF đã mang Renekton để đối đầu với Aatrox và hiệu số đối đầu của Renekton là hoàn toàn vượt trội. Tuy nhiên Aatrox mới được buff sức mạnh ở bản 13.14 bạn có nghĩ rằng đây sẽ là một kèo đấu dễ dàng?

Zeus: Aatrox đã được buff sức mạnh đáng kể ở phiên bản 13.14, điều này giúp khả năng gây sát thương của vị tướng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, Renekton chưa bao giờ là một vị tướng yếu ở giai đoạn đầu game nên Aatrox phải tìm cách để vượt qua giai đoạn đi đường một cách tốt nhất. Vì Oner đã gank top rất hiệu quả nên tôi có thể thi đấu thoải mái mà không chịu quá nhiều áp lực từ Renekton.

Hôm nay Alistar của Keria đã thi đấu rất tốt, bạn vừa chủ động trong những pha tấn công lại vừa cover đồng đội một cách hợp lý, bạn có thể chia sẻ một chút về việc sử dụng Alistar được không?

Keria: Thật ra tôi sẽ quyết định cách xử lý tướng dựa vào tình hình của đồng đội, nếu họ muốn tôi mở giao tranh thì tôi sẽ chủ động mở. Nếu họ gặp nguy hiểm và cần sự hỗ trợ, tôi sẽ cố gắng bảo vệ họ tốt nhất có thể.

Từ góc độ của xạ thủ, khi đối đầu với Alistar của Keria họ cần phải làm gì?

Keria: Chà, thật ra tôi cảm thấy hiện tại bản thân đang không có được phong độ cao. Vậy nên họ cũng không cần làm gì đặc biệt vì Alistar của tôi cũng không khác nhiều so với những Alistar khác.

Hôm nay Gumayusi đã đạt được 1000 điểm hạ gục tại LCK, bạn có muốn nhắn gửi gì đến người xạ thủ của mình không?

Zeus: Ván 2, tôi đã nghĩ Gumayusi sẽ giành được POG nhưng điều đó đã không xảy ra, chắc chắn là anh ấy sẽ buồn khi không có được nó. Nhưng chúc mừng anh đã chạm mốc 1000 kills, hãy tiếp tục thi đấu thật tốt nhé.

Keria bạn là người giành được POG ở ván 2, bạn có muốn nói gì với Gumayusi không?

Keria: Tôi cũng từng nghĩ rằng Guma sẽ giành được POG nhưng cuối cùng tôi lại là người được chọn nên tôi cảm thấy rất biết ơn. Cảm ơn tất cả mọi người… và cả Gumayusi nữa. Chúc mừng bạn đạt được 1000 kills nhé, hãy cùng nhau lấy thêm thật nhiều mạng hạ gục trong thời gian tới..

Đây là thời điểm tốt để các bạn có thể lấy lại phong độ và chuẩn bị cho Playoffs sắp tới. Keria đã từng nói rằng T1 sẽ thể hiện một bộ mặt tích cực hơn ở tại Vòng loại trức tiếp, vậy T1 cần cải thiện những vấn đề gì?

Zeus: Hiện tại chúng tôi tập trung vào phát huy tối đa những lợi thế của bản thân, đặc biệt là trong các trận đấu tập. Mặc dù đang đứng top 5 nhưng chúng tôi sẽ thể hiện một bộ mặt mạnh mẽ hơn so với thứ hạng hiện tại ở Playoffs

Keria: Cả đội đã trải qua một tháng 7 thực sự khó khăn tuy nhiên tôi cảm thấy đây là khoảng thời gian đáng quý giúp chúng tôi học hỏi được nhiều điều. Nó vừa là thử thách vừa là động lực giúp tôi trưởng thành hơn. Tôi đã cố gắng làm việc thật chăm chỉ nên tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm tốt hơn ở Playoffs sắp tới.

Xem thêm: LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.15

Các bạn có muốn nhắn tin gửi điều gì tới người hâm mộ không?

Zeus: Tôi đã nhận được rất nhiều sự cổ vũ của những người hâm mộ, đó là nguồn động lực tuyện vời để tôi tiếp tục cố gắng, tôi thực sự cảm thấy rất biết ơn khi nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Keria: Mặc dù màn trình diễn gần đây của chúng tôi là tôi không tốt nhưng người hâm mộ luôn dành sự yêu thương và cổ vũ hết mình cho đội, tôi thực sự rất biết ơn vì điều đó. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để có thể mang đến một bộ mặt tốt hơn tại Playoffs.