Vượt trội tại các đường đơn, T1 hạ gục DK tại “chung kết sớm” LCK Mùa Xuân 2023

T1 đã hoàn thành tuần thi đấu thứ 2 với chiến thắng 2-1 trước DK sau màn trình diễn tương đối tốt của các đường đơn tại LCK Mùa Xuân 2023.

Trận đấu siêu kinh điển và có thể xem là Chung kết sớm của LCK Mùa Xuân 2023 giữa DK và T1 đã có kết quả. T1 là đội tuyển dành chiến thắng nghẹt thở 2-1 sau 3 ván đấu tương đối căng thẳng.

Hai ván đấu đầu tiên, T1 là đội tuyển xuất phát bên phía đội 1 và tính chất của hai đội cũng không có quá nhiều thay đổi. Lucian Nami cho Guma Keria, Deft Kellin là Zeri Yuumi, Canyon là lựa chọn Sejuani. Cả hai ván đấu, hai đội đều triển khai thế trận tương đối chậm và giằng co nhau từng lợi thế. Canyon làm tốt trong ván 1 nhưng tập thể T1 là đội nhỉnh hơn trong ván 2. Zeus luôn có lợi thế so với Canna và điều đó đã khiến DK bị gặp khá nhiều áp lực. Cả hai đã cống hiến 2 ván đấu hấp dẫn nhất năm 2023 và tỷ số là 1-1 chia đều cho cả hai đội.

Ván đấu thứ 3, DK và T1 bên phía đội 1 đã có những ban/pick hoàn toàn khác so với ván đấu trước đó. T1 chủ động lấy Jayce và Kassadin cho Faker sau khi DK power pick Ryze dành cho ShowMaker trong khi đó Keria lại đem đến rank Việt một lựa chọn mới lạ với Kalista hỗ trợ.

Không căng thẳng như 2 ván đấu trước đó, sự chênh lệch kỹ năng giữa 2 đường đơn của 2 đội được bộc lộ rõ ràng. Zeus với Jayce luôn đè Ornn của Canna 2 cấp độ với chênh lệch 40-50 chỉ số lính trong khi Kassadin của Faker hủy diệt hoàn toàn Ryze của ShowMaker như BDD trước đó. Tình huống then chốt của trận đấu có lẽ đến từ 3 điểm hạ gục dành cho Faker tại đường dưới và mọi thứ dần mất kiểm soát với DK. T1 có thắng lợi 2-1 sau khi kết thúc ván đấu thứ 3 chỉ với 27 phút.

Xem thêm: LMHT: Lý do vì sao LCK,LPL sử dụng các Hỗ Trợ siêu dị như Jhin, Caitlyn, Ashe thời gian gần đây?

Qua chiến thắng này, T1 sẽ độc chiếm ngôi đầu bảng với hiệu số 4-0 và khả năng cao họ sẽ giữ được chuỗi 9 trận thắng sau lượt đi bởi vì đã vượt qua 3 đội tuyển mạnh lần lượt là Gen.G, KT và DK.