Warner Bros. lên kế hoạch 10 năm cho Vũ trụ điện ảnh DC

Sau khi “khai tử” bộ phim siêu anh hùng Batgirl, Warner Bros. Discovery đã trấn an người hâm mộ khi khẳng định đang thực hiện chiến lược 10 cho Vũ trụ điện ảnh DC. Theo đó, hãng phim sẽ tập trung vào những nhân vật DC được yêu thích nhất và phát triển thêm, giúp bộ phim có chiều sâu và chất lượng hơn.

“Tham vọng của chúng tôi là đưa Warner trở lại và sản xuất những bộ phim chất lượng cao”, đại diện của hãng phim chia sẻ, “Khi chúng tôi nhìn vào những cơ hội mà chúng tôi đang có, DC là một trong những yếu tố hàng đầu trong danh sách”.

Theo như Warner Bros, hãng đang đặc biệt thích thú với các nhân vật như Batman, Superman, Wonder Woman và Aquaman. Họ cho rằng đây là những nhân vật nổi tiếng và hoàn toàn có thể mang lại cơ hội lớn cho hãng.

Warner Bros. lên kế hoạch 10 năm cho Vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 1.

“Chúng tôi đã thiết lập lại mọi thứ”, đại diện Warner Bros nói tiếp, “Chúng tôi tái cấu trúc hoạt động kinh doanh, nơi mà sẽ có một đội ngũ cùng kế hoạch 10 năm chỉ tập trung cho những bộ phim DC mà thôi. Nó rất như cách mà Marvel đã làm rất hiệu quả tại Disney”.

“Chúng tôi sẽ tập trung vào chất lượng của phim, sẽ không phát hành bất kì bộ phim nào nếu như nó chưa sẵn sàng. Chúng tôi sẽ không ra mắt một bộ phim để thu về 1/4. Trọng tâm sẽ là làm thế nào để chúng tôi có thể làm ra một bộ phim ngày càng hay và chất lượng hơn”, Warner Bros nói rõ về kế hoạch của mình.

Trong một thập kỷ qua, các bộ phim siêu anh hùng của Marvel đều mang lại thành công doanh thu vô cùng lớn. 3 bộ phim của Marvel hiện đang nằm trong top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Thậm chí, có thời điểm Avengers: Endgame đã là bộ phim có doanh thu cao nhất. Trong khi đó, bộ phim có doanh thu tốt nhất của DC là Aquaman (2018) đứng ở vị trí thứ 25 trong danh sách này.

Warner Bros. lên kế hoạch 10 năm cho Vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 2.

“Aquaman” là bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất của hãng DC. (Ảnh: Warner Bros)

Ở thời điểm hiện tại, các phim của DC đều được phát triển theo hướng phim độc lập. Nhờ định hướng mới này, các phim siêu anh hùng của DC bật trở lại trên thị trường, điển hình là với Joker năm 2019. Bộ phim đã xuất sắc nhận được hàng loạt đề cử tại Oscar, đặc biệt Joaquin Phoenix cũng nhận được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Với Batman do Robert Pattinson thủ vai, DC cũng nhận về nhiều lời khen ngợi, thậm chí được cho là bộ phim siêu anh hùng xuất sắc nhất trong năm nay. Điều này khiến những người hâm mộ thêm hi vọng về một Vũ trụ DC rộng mở và mang lại nhiều thành công hơn nữa.

Theo Insider