Warzone vừa “xóa sổ” 90,000 tài khoản hack trong một tuần, game thủ kêu gào “quá ít!”

Call of Duty: Warzone vừa thực hiện một đợt khóa tài khoản hoành tráng, khi hơn 90.000 tài khoản bị cấm vĩnh viễn sau vài đợt truy quét hack, cheat khác nhau. Game thủ của trò chơi hoan nghênh hành động này, nhưng họ tin rằng vẫn chưa đủ.

Đã hơn hai năm kể từ khi Warzone lần đầu tiên được phát hành và trong thời gian đó, tựa game Battle Royale miễn phí này đã có rất nhiều vấn đề với những kẻ gian lận và tài khoản bị nghi ngờ gian lận. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi ngay cả game bán bằng tiền thật như PUBG (nay đã free to play) cũng không thoát khỏi kẻ gian, nên một trò chơi miễn phí như Warzone quả thực là miền đất hứa.

Theo các game thủ Call of Duty: Warzone thì có đôi khi, hacker đã chiếm lĩnh hoàn toàn trò chơi, đến mức họ không thể chơi một trận nào mà không gặp hack. Đội ngũ phát triển game đã phải liên tục tìm những biện pháp mới để ngăn chúng phá hỏng trải nghiệm của người chơi bình thường.

Kết quả là chúng ta có hàng loạt đợt khóa tài khoản, các giải pháp chống hack thú vị (chẳng hạn cho hacker chơi với nhau, cho game thủ được khiên bảo vệ khi gặp hack). Nó cũng dẫn đến sự ra đời của phần mềm chống gian lận Ricochet – ngay cả khi một số người chơi vẫn nghi ngờ về sức mạnh của nó.

Để đáp lại những hoài nghi đó, Raven Software – studio đang “cầm lái” Warzone hiện tại, sau khi Call of Duty: Vanguard ra mắt – đã thêm một lượng lớn tài khoản khác vào danh sách cấm của trò chơi, khi họ tiếp tục nỗ lực dọn dẹp game. Dòng trạng thái Twitter “cập nhật: 90,000 tài khoản đã bị xóa trong các đợt ban tuần này” đã dẫn đến hàng trăm tin nhắn chúc mừng của game thủ.

Dĩ nhiên là không phải ai cũng lạc quan với các đợt cấm mới này, với nhiều ý kiến cho rằng phe chống gian lận cần siêng năng hơn nếu họ “chỉ” cấm 90.000 tài khoản mỗi tuần. Cũng có người bày tỏ sự lo ngại về việc các tài khoản “vô tội” cũng bị vạ lây, và một số nói rằng họ đã bị khóa oan dù là người chơi K / D thấp.

Hi vọng rằng khi phiên bản Warzone dành cho mobile ra mắt, nó sẽ không gặp phải tình trạng hack, cheat trầm trọng như người anh em trên PC.