Wayward Strand – Khám phá những câu chuyện của đời người dưới góc nhìn của một cô bé ngây thơ

Wayward Strand là một tựa game kể chuyện nhẹ nhàng với lối chơi khá đơn giản xoay quanh một cốt truyện sâu sắc mang đầy ý nghĩa nhân văn. Người chơi sẽ đồng hành cùng một cô bé ngây thơ trong những ngày tại một bệnh viện đặc biệt và được chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động diễn ra trong suốt chặng đường ấy. 

Trò chơi dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 15 tháng 9 năm 2022 dành cho game thủ Nintendo Switch, Playstation, Xbox và cả người dùng PC.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cốt truyện

Đến với Wayward Strand, bạn sẽ được hóa thân thành một cô gái nhỏ ngây thơ có tên Casey Beaumaris với ước mơ trở thành một nhà báo trong tương lai. Cô gái nhỏ này dành những ngày cuối cùng trong kì nghỉ hè của mình để trở thành tình nguyện viên tại bệnh viện nơi mà mẹ cô đang làm việc – một bệnh viện rất đặc biệt được xây dựng trên không. Tại đây, người chơi sẽ được chứng kiến những câu chuyện cảm động với các cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố khác nhau của những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này.

Game khai thác những câu chuyện cảm động thông qua lối kể chuyện chân thành và mới mẻ dưới góc nhìn của cô bé Casey ngây thơ. Những khía cạnh thường nhật của cuộc sống hay đến cả những góc khuất ẩn sâu trong mỗi người đều là nguồn cảm hứng của những câu chuyện sẽ được kể lại trong Wayward Strand. Mỗi ngày trôi qua tại bệnh viện này, cô gái nhỏ với trái tim nồng ấm sẽ đều được chứng kiến những câu chuyện cảm động khác nhau của những bệnh nhân tại bệnh viện.

Lối chơi

Game chủ yếu sẽ tập trung vào nội dung cốt truyện nên lối chơi của Wayward Strand cũng sẽ khá đơn giản: người chơi sẽ thu thập từng mảnh thông tin nhỏ từ các nhân vật khác và ghép chúng lại với nhau tạo thành một câu chuyện hoàn chỉnh.

Với ước mơ làm nhà báo, bạn sẽ đưa cô gái nhỏ thu thập thêm nhiều thông tin nhất có thể. Tuy nhiên điều này lại không hề đơn giản một chút nào. Người chơi sẽ phải theo dõi và ghi chép lại thời gian biểu của các bệnh nhân tại nơi đây như vào khung giờ nào thì họ đi đâu, làm những việc gì hay nói chuyện với những ai về các vấn đề gì,…

Bạn có thể hỏi trực tiếp những người mà bạn muốn khai thác thông tin về các vấn đề của họ, hoặc đôi khi có các thông tin mà những người bệnh nhân giấu kín và bạn sẽ chỉ biết được điều đó khi nghe lén cuộc trò chuyện giữa họ với những người khác.

Không phải ai cũng sẽ dịu dàng và có đủ sự bình tĩnh để trả lời cho hàng tá câu hỏi được đặt ra bởi một đứa trẻ. Sẽ có những người xem cô bé như là một người bạn để giãi bày tâm sự, nhưng cũng sẽ có những người tỏ ra thô lỗ, cọc cằn. Mỗi người sẽ có một cách đối xử khác nhau với bạn nhưng họ đều có điểm chung là hướng tới mục tiêu của riêng họ.

Mỗi lần tiếp cận với những bệnh nhân tại bệnh viện trên không đặc biệt này, người chơi sẽ có thể khám phá thêm nhiều thông tin hoàn toàn mới mà có thể lần trước chúng chưa hề được đề cập tới. Qua từng ngày, cách hành xử của những bệnh nhân cũng có thể khác đi và họ bộc lộ thêm nhiều khía cạnh khác chưa từng được thể hiện ra trước đó.

Thế giới nội tâm trong mỗi con người đều rất phức tạp, và điều mà bạn cần làm là tìm hiểu về họ với những khía cạnh khác nhau để từ đó, chúng ta có thể hiểu thêm nhiều điều hơn về những người xung quanh.

Đồ họa

Phần đồ họa của Wayward Strand khá đơn giản với các hình ảnh nhân vật được thiết kế đáng yêu, tạo nên được cảm giác gần gũi và chân thật thông qua góc nhìn của một đứa trẻ. Bên cạnh đó, phần âm thanh cũng được nhà phát triển đầu tư kĩ lưỡng.

Ngoài phần nhạc nền du dương nhẹ nhàng, các nhân vật trong game cũng được lồng tiếng bởi một dàn voice actor chất lượng. Từng tính cách, các cách biểu lộ cảm xúc cũng được khắc họa rõ nét thông qua giọng nói của từng nhân vật, đem đến cảm giác chân thật nhất cho người chơi.

Tạm kết

Wayward Strand là một tựa game nhẹ nhàng mà bạn có thể lựa chọn thưởng thức để biết thêm được nhiều điều hơn về thế giới bên trong mỗi con người. Với những mẩu chuyện nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, trò chơi sẽ mang đến cho người chơi cảm giác sự ấm áp và xúc động trong những ngày được bé lại và làm quen với nhiều người ở nơi bệnh viện đặc biệt này. Bạn đã có thể thêm Wayward Strand vào Wishlist của mình trên Steam trong thời gian chờ đợi trò chơi này chính thức được ra mắt vào ngày 15 tháng 9 tới.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,730,000 đ

9,230,000 đ

45,990,000 đ

51,990,000 đ

22,490,000 đ

25,990,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

18,400,000 đ

18,900,000 đ

12,560,000 đ

12,860,000 đ

12,120,000 đ

12,620,000 đ

11,760,000 đ

12,260,000 đ

19,530,000 đ

20,030,000 đ

22,220,000 đ

23,220,000 đ

15,010,000 đ

15,510,000 đ

16,200,000 đ

16,700,000 đ