WBG “hiện nguyên hình”, hoàn thành vòng lặp bất tận ở LPL

Weibo Gaming tiếp tục cho thấy phong độ không ổn định chỉ sau 2 tuần thi đấu đầu tiên ở LPL Mùa Hè 2023.

Trong trận ra quân LPL Mùa Hè 2023, WBG đã khiến tất cả phải bất ngờ với chiến thắng thuyết phục 2-0 trước nhà ĐKVĐ JD Gaming. Trong đó đáng chú ý nhất là sự tỏa sáng của tân binh Weiwei ở vai trò Đi Rừng, cùng với đó là Xiaohu, TheShy cũng phối hợp khá mượt mà.

Thế nhưng “super team” này chưa bay cao được bao lâu đã phải gặp một OMG cực kì khó chịu. Dù vừa bị Bilibili Gaming hủy diệt 2-0 nhưng OMG cho thấy không phải ngẫu nhiên mà họ giành vị tí hạng 4 ở LPL Mùa Xuân 2023.

Ở ván đầu tiên, OMG cho thấy lối chơi vô cùng chặt chẽ khi khóa chặt những ngòi nổ bên phía WBG. Đội tuyển này đã có phần cấm chọn tốt qua đó có được giai đoạn đi đường thắng lợi. Từ đó, OMG kiểm soát tốt mục tiêu và triển khai thế lăn cầu tuyết và vươn lên dẫn trước 1-0,

WBG thả Milio và phải chịu thất bại

Tất nhiên WBG cũng nhanh chóng có những sự điều chỉnh, và ngay lập tức thể hiện sự hiệu quả trong ván 2. TheShy và các đồng đội có một thế trận áp đảo đối thủ và cho thấy kịch bản tương tự ván 1 ở chiều ngược lại, thậm chí còn nhanh hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Teddy và BeryL tuyên chiến cho tấm vé vòng loại khu vực, nhiều đội tuyển LCK muốn hạ gục HLE

Bước ngoặt diễn ra ở ván đấu quyết định khi HLV Daeny của WBG bất ngờ thả ra Milio, vị tướng đang bị cấm nhiều nhất ở LPL Mùa Hè 2023. OMG nhanh chóng tận dụng lợi thế này, kết hợp đội hình gồm nhiều tướng “200 năm” như K’Sante, Aphelios… đã tạo ra một thế trận vượt trội trong giao tranh, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

Vòng lặp đối đầu giữa các đội tuyển LPL

Tinh luôn kết quả giữa JDG va BLG ở MSI 2023, cộng đồng fan LPL nhanh chóng bình luận về vòng lặp của các đội tuyển nhóm đầu giữ JDG, BLG, OMG và WBG. Điều đó cho thấy LPL Mùa Hè 2023 sẽ tiếp tục rất hấp dẫn và khó đoán từ vòng bảng cho tới giai đoạn playoffs, đặc biệt là việc cạnh tranh 4 tấm vé tham dự CKTG 2023.