Xếp hạng các đội hình dễ leo rank nhất trong mùa 8.5 Đấu Trường Chân Lý

Hãy cùng tìm hiểu những đội hình được đánh giá là mạnh nhất, dễ leo rank nhất trong thời điểm Đấu Trường Chân Lý 8.5 vừa cập bến VN.

Như vậy thì Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 đã chính thức cập bến server Việt và đã mang tới nhiều điều cực kỳ thú vị và đầy hấp dẫn. Với nhiều điều chỉnh về đội hình và tướng, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các đội hình dễ tiếp cận và vô cùng mạnh mẽ để anh em có thể leo rank ĐTCL trong mùa giải mới một cách thoải mái.

Ở đây chúng ta sẽ có tier S – đội hình mạnh và hầu hết thời gian có thể đưa bạn vào top 4 dễ dàng mà không phụ thuộc quá nhiều vào các yếu tố khác, còn đội hình tier A thì sẽ cần một số điều kiện nhất định như chủ lực 3 sao, Lõi đẹp thì mới có cơ hội chiến thắng. Hãy cùng tìm hiểu chúng bao gồm những gì nhé :

Nội dung tóm tắt

Tier S :

6 Ma Pháp Sư

6 Ma Pháp Sư đã mất đi Taliyah nhưng lại có thêm tận 2 tướng 4 vàng để thế chỗ cô ta với Twisted Fate (build tốc đánh và AP đều được), cũng như Neeko (một tướng thuần sát thương phép giống Taliayh), chưa kể Janna cũng được chỉnh sửa để gây thêm một lượng sát thương không nhỏ về late.

Vì vậy 6 Ma Pháp Sư tỏ ra vô cùng vượt trội từ thử nghiệm PBE đến giờ khi ra mắt server chính thức, và chúng ta có thể xây dựng đội hình như sau để dễ dàng có cho mình một vị trí trong top 4 để giữ rank :

Neeko và TF sẽ được đặt ở 2 bên để chia đều sát thương chủ lực ra, bên cạnh đó có thể đặt Neeko cùng phía carry địch để kỹ năng nảy vào chúng trong một ngày may mắn.

TF sẽ có thể sử dụng lượng tốc đánh cộng thêm từ Dao Điện rất tốt (chúng ta sẽ ghép từ sớm để giữ máu và hiệu ứng trừ kháng phép đặc biệt quan trọng với Ma Pháp Sư). Trong khi Neeko sẽ có phần giống Taliyah khi trước, còn đồ dư cuối game thì có thể dồn hết cho Janna.

6 hoặc 8 Song Đấu

Song Đấu có thêm một chút xíu hiệu ứng trong mùa 8.5 để chúng trở nên dẻo dai hơn khi người chơi lựa chọn chúng làm đội hình chính của mình – ở mốc 6-8 có thêm 10-20% giảm sát thương cực kỳ giá trị để giúp Song Đấu sống lâu đánh nhanh hơn và nhận về lượng tốc đánh khủng để tăng lượng sát thương đầu ra.

Trong meta hiện tại thì cả 6 và 8 Song Đấu đều là đội hình mạnh để vào top 4 khi bạn có một lựa chọn SMPT bổ sung cực mạnh về late là Twisted Fate. Về cách chơi thì chúng ta sẽ hốt càng nhiều Dây Chuyền càng tốt cho Samira (lá chắn của Dây Chuyền cũng tăng giá trị lên phần nào khi các Song Đấu nhận giảm sát thương rất nhiều với mốc 6-8), do vậy chúng ta sẽ tập trung vào trang bị này (2+) trước khi dành đồ cho Twisted Fate (thứ tự ưu tiên sẽ là Dây Chuyền cho Samira trước > đồ STVL cho Vayne > đồ TF)

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Riot Games xác nhận loại bỏ cập nhật giữa mùa từ 2024, thay thế bằng 3 mùa mới mỗi năm!!!!

Ở cấp 7 chúng ta sẽ cố gắng roll 3 sao hoặc có một lượng lớn Samira – Vayne trước rồi mới đẩy 8, vì đây là đội hình đánh ở giữa game nên chúng ta sẽ đuối dần nếu không 3 sao được 1 vài chủ lực hoặc tướng phụ trợ như Yasuo, Fiora (Hoặc xây dựng lên từ Lõi Anh Hùng 2 tiền của cặp đôi song sát này cũng được).

Về late thì chúng ta có 2 hướng xây dựng là đi kèm Biệt Đội Vô Cực hoặc Annie + 1 tướng 5 vàng tùy tình huống.

Tất nhiên mạnh nhất vẫn là 8 Song Đấu rồi nếu điều kiện cho phép (Jhin và Urgot là 2 tướng có thể sử dụng tốt lượng tốc đánh từ Song Đấu, hoặc bất kỳ tướng nào 2 sao nào roll ra) :

Tier A

ADMIN AD

Nếu như trong mùa 8 thì các hiệu ứng ADMIN mạnh sẽ là cho AP để Soraka và Leblanc tỏa sáng thì sang mùa 8.5 nó sẽ quay ngoắt 180 độ sang AD. Bởi vì Warwick có sẵn tốc đánh và hút máu từ kỹ năng rồi, nên hắn sẽ cần một lượng AD lớn để bổ sung khả năng carry của mình (3 hiệu ứng nêu lấy là AD khởi đầu, AD khi dùng chiêu và AD khi hạ gục).

Trong đó thì AD khi hạ gục là đẹp nhất vì Warwick có hiệu ứng hồi chiêu mỗi khi hạ gục vậy nên hắn sẽ nhận một lượng lớn chỉ số rất lẹ khi đột kích dàn sau kẻ địch.

Bên cạnh đó biến thể Camille reroll sẽ có hướng xây dựng bài khác một chút, nhưng chất lượng đội hình nâng cao hơn nhiều so với Camille Ngoại Đạo trước đây :

Nilah/Rell/Vex Siêu Nhân

Nilah/Rell/Vex Siêu Nhân là đội hình mới thay thế cho Yuumi Nilah của mùa 8 trừ việc chúng ta sẽ khó roll full các tướng 2 vàng lên 3 sao ở 6. Mà cần phải lên song song 6-7 để đảm bảo bộ bài chủ chốt bao gồm Lee Sin, Malphite, Rell rồi Nilah và Vex đều 3 sao hết.

Dát vàng xong bộ khung ở trên thì các slot còn lại bạn có thể thoải mái thêm vào bất kỳ thứ gì, từ Hiểm Họa cho đến Sứ Giả Hư Không + Viego để bổ sung STVL cho đội hình.

Tier B

Draven Tin Tặc

Draven Tin Tặc khác với Draven Siêu Nhân bình thường ở chỗ là nó có thể khắc chế bài Ma Pháp Sư cũng như giữ máu tốt hơn trong giai đoạn giữa game vì không cần reroll quá nhiều và Draven sẽ ném vỡ đầu carry đối phương trước và do đó có thua cũng không mất quá nhiều máu. Tuy vậy bài này có điểm yếu là phụ thuộc phần nào đó vào hiệu ứng ADMIN (tăng AD toàn đội là tốt nhất) :

Khung bài cấp 6 để Draven một mình chống cả thế giới.

Ở cấp 7 có thể thêm Tin Tặc để Draven hút nhiều máu hơn (Pyke). Về cuối game chúng ta sẽ thêm Hộ Công/Vệ Quân/Hiểm Họa tùy thế trận, tất nhiên 5 Thần Giáp vẫn là đẹp nhất, cố gắng thêm 1-2 tướng 3 sao khác để gánh phụ cho Draven.

Lulu Pantheon reroll

Lulu Pantheon xoay quanh 2 vị tướng này kèm thêm Siêu Nhân với mục tiêu cuối sẽ là 4 Tình Nhân, theo đó cả Lulu và Pantheon đều là 2 vị tướng 1 tiền mạnh (nên có Lõi Anh Hùng của Lulu và Pantheon) nên chúng ta có thể giữ máu cực tốt để reroll chúng tại cấp 5 như sau :

Đội hình cấp 5 như sau

Sau đó chúng ta sẽ lên cấp 6 và cố gắng 3 sao dàn Siêu Nhân, sau khi hoàn thành công việc khó khăn này thì chỉ việc đẩy cấp độ và cho thêm tướng cao cấp vào thôi :

Đội hình tham khảo cấp 8