Xuất hiện laptop màn hình gập 17.3 inch đầu tiên trên thế giới

Laptop ASUS Zenbook 17 Fold OLED đa dụng với khả năng thay đổi kích thước màn hình sẽ tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Chiếc laptop này có 2 chế độ màn hình cơ bản: gập 180 độ có kích thước 17.3 inch, tỷ lệ 4:3 và khi sử dụng cùng bàn phím sẽ có kích thước 12.5 inch, tỷ lệ 3:2. ASUS Zenbook 17 Fold OLED sở hữu màn hình cảm ứng độ phân giải 2K+, độ tương phản 1.000.000:1, tốc độ phản hồi 0.2 ms, tần số quét 60Hz, độ sáng tối đa 500 nit và khả năng khử ánh sáng xanh dưới 70% tốt hơn màn hình LCD.

Laptop sử dụng bàn phím rời ASUS ErgoSense (có touchpad) kết nối thông qua Bluetooth. Nếu bỏ qua bàn phím, máy sẽ nặng 1,6 kg, khi có bàn phím cân nặng sẽ lên đến 1,9 kg. Chiếc máy cho phép người dùng thoải mái đặt bàn phím ở xa hoặc xếp chồng lên một phần màn hình trông như một chiếc laptop truyền thống. Đây cũng là cách người dùng thay đổi kích thước màn hình theo ý muốn, điều mà những chiếc máy khác không thể làm được.

Trên máy có 2 cổng Thunderbolt 4 dùng để kết nối với màn hình rời, 1 cổng âm thanh 3.5 mm, viên pin 75Wh (khi đầy pin, máy có thể xem video ở độ phân giải 1080p liên tục 9,5 giờ), sạc pin qua cổng USB type-C. Các thông số ấn tượng khác từ Laptop ASUS Zenbook 17 Fold OLED là 4 loa ngoài, trang bị công nghệ Dolby Vision, Dolby Atmos đạt tiêu chuẩn Harman Kardon, mở máy bằng nhận diện khuôn mặt, Wifi 6E. Bản lề có độ bền 30.000 lần gập mở, đảm bảo hoạt động tốt sau nhiều năm sử dụng.

Với màn hình 17.3 inch cảm ứng có thể gập mở 180 độ, người dùng sẽ có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Chiếc máy này có thể biến thành laptop, desktop, tablet, reader một cách linh hoạt nhờ sự tính toán kỹ lưỡng từ các kỹ sư. Chẳng hạn như bàn phím ảo trên màn hình ở chế độ laptop, dàn trang và sắp xếp bố cục hợp lý ở chế độ đọc sách…

Có thể bạn muốn xem thêm: 5 kiểu bàn phím dị, độc, lạ có thể bạn chưa thấy bao giờ!!!

Vẻ ngoài tinh tế, laptop ASUS Zenbook 17 Fold OLED trông rất nhỏ gọn, chỉ mỏng 8.7 mm, lớp vỏ được làm bằng da tổng hợp và hợp kim magie với tông màu đen + xanh thẫm. Máy có nhiều cấu hình máy khác nhau, trong đó có tùy chọn CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 12, tích hợp đồ họa Intel Iris Xe, 16GB RAM, 1TB SSD NVMe M.2. Giá từ 3.500 USD dự kiến mở bán vào cuối năm nay.

Năm 2020, Lenovo đã tung ra thị trường chiếc máy ThinkPad X1 Fold có màn hình OLED gập đầu tiên trên thế giới nhưng chỉ có kích thước 13.3 inch nên không có thể đa dụng như một màn hình 17.3 inch của ASUS.