Xuất hiện siêu phẩm đe dọa cạnh tranh danh hiệu “Tựa game của năm” với Elden Ring, là bom tấn game nhập vai nổi tiếng

Phải thừa nhận rằng sức ảnh hưởng cũng như tầm phủ sóng mà Elden Ring đã tạo ra trong giai đoạn đầu năm nay là quá lớn, tới mức không ít người đã phải kêu gọi hãy trao luôn danh hiệu Game of the Year (Tựa game của năm) cho siêu phẩm bom tấn này. Thế nhưng, nên nhớ rằng năm 2022 mới chỉ trôi qua được một nửa quãng đường, và vẫn còn không ít siêu phẩm phía trước đủ tự tin có thể “soán ngôi” thành công của Elden Ring. Và Xenoblade Chronicles 3 chính là cái tên tiềm năng đang được nhắc tới nhiều nhất.

Xuất hiện siêu phẩm đe dọa cạnh tranh danh hiệu Tựa game của năm với Elden Ring, là bom tấn game nhập vai nổi tiếng - Ảnh 1.

Elden Ring chắc chắn là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Game of the Year năm nay

Xuất hiện siêu phẩm đe dọa cạnh tranh danh hiệu Tựa game của năm với Elden Ring, là bom tấn game nhập vai nổi tiếng - Ảnh 2.

Nhưng Xenoblade Chronicles 3 hứa hẹn sẽ là đối thủ tiềm tàng cạnh tranh mạnh mẽ

Chỉ còn vài ngày nữa, Xenoblade Chronicles 3 sẽ chính thức được Nintendo ra mắt người hâm mộ. Đã quá thành công với hai phiên bản trước, Xenoblade Chronicles 3 hứa hẹn sẽ còn trở nên hấp dẫn hơn nữa, và điều này càng được khẳng định thông qua đoạn trailer dài tới hơn 8 phút ra mắt cách đây chưa lâu. Câu chuyện vẫn xoay quanh thế giới mang tên Aionios – nơi đang bị giày vò bởi cuộc chiến dai dẳng không hồi kết giữa hai quốc gia Agnus và Keves. Không phải sống để chiến đấu, tới với Xenoblade Chronicles 3, các game thủ sẽ phải chiến đấu để sống khi cứ mỗi lần hạ gục quân địch, đồng hồ thời gian tuổi thọ của bên đối diện sẽ lại nhích lên, gia tăng thêm một phần.

Xuất hiện siêu phẩm đe dọa cạnh tranh danh hiệu Tựa game của năm với Elden Ring, là bom tấn game nhập vai nổi tiếng - Ảnh 3.

Xenoblade Chronicles sẽ đưa người chơi vào những cuộc chiến khốc liệt

Xenoblade Chronicles 3 đang được cho là phần hay nhất của series này. Không giống như Elden Ring, tập trung vào các màn đánh boss kinh điển, Xenoblade Chronicles 3 có cốt truyện sâu sắc và mang tới nhiều nội dung hơn – đúng với phong cách của thể loại nhập vai JRPG thường thấy. Vẫn có những trận đánh trùm cuối kinh điển với nhịp độ cao, yêu cầu sự phối hợp nhịp nhàng cũng như chiến lược hợp lý, xuyên suốt, thế nhưng bên cạnh đó, người chơi còn được hòa mình vào trong thế giới của Aionios thật sự, và trải nghiệm cuộc chiến theo góc nhìn của một người được tham gia nó.

Xuất hiện siêu phẩm đe dọa cạnh tranh danh hiệu Tựa game của năm với Elden Ring, là bom tấn game nhập vai nổi tiếng - Ảnh 4.

Tựa game này cũng mang một nhịp độ chiến đấu khá nhanh

Điểm thua thiệt của Xenoblade Chronicles 3 so với Elden Ring có chăng chỉ nằm ở việc tựa game này sẽ phát hành độc quyền trên Nintendo Switch, qua đó phần nào giới hạn lượng người chơi mà nó có thể phổ cập tới thôi. Tuy nhiên, Xenoblade Chronicles 3 cũng sẽ xuất hiện trên Steam Deck – máy chơi game đang bán chạy nhất, thậm chí “cháy hàng” ở thời điểm hiện tại. Và hãy cứ chờ tới ngày 29/7 – khi mà Xenoblade Chronicles 3 ra mắt để xem, ứng cử viên cạnh tranh với Elden Ring sẽ thể hiện mình xuất sắc ra sao.

/?s=xuat-hien-sieu-pham-de-doa-canh-tranh-danh-hieu-tua-game-cua-nam-voi-elden-ring-la-bom-tan-game-nhap-vai-noi-tieng-20220725104747508.chn