Xứng danh đại chiến viễn thông, T1 dành chiến thắng nghẹt thở trước KT tại Playoffs LCK Mùa Xuân 2023

T1 dành chiến thắng nghẹt thở trước KT tại vòng 2 playoffs LCK Mùa Xuân 2023, bước vào chung kết nhánh thắng.

Trận đấu tâm điểm đầu tiên của Playoffs LCK Mùa Xuân 2023 giữa KT và T1 đã chính thức diễn ra. Đại chiến viễn thông luôn là cuộc đối đầu được người hâm mộ đặc biệt mong đợi không chỉ vì sức hút giữa các tuyển thủ thuộc top LCK mà còn là lịch sử. Mọi thứ đang có phần nghiêng về phía T1 từ thành tích đối đầu đến tương quan lực lượng nên phần lớn người hâm mộ và các BLV đều nghiêng dự đoán 3-0 và 3-1, chiến thắng dành cho T1.

T1 nhanh chóng thể hiện được sức mạnh của mình khi nhanh chóng hủy diệt KT trong ván 1. Từ các đường có lợi, T1 lăn cầu tuyết mạnh mẽ và dù Cuzz cướp được baron nhưng như vậy là không đủ để KT lật ngược thế cờ.

Ván đầu thứ 2 tiếp tục là một ván đấu T1 đè nát đường dưới của T1 với chênh lệch 2k vàng giữa 2 xạ thủ chỉ sau giai đoạn đi đường. Nhưng cánh trên của KT không hề thua thiệt, Kiin với Jax gap Gnar của Zeus tới 3k vàng và dần trở thành một thế lực không thể bị ngăn cản. Faker với Kassadin sách phép đã cùng Oner cướp thành công 2 lần baron nhưng sai lầm đến từ Gumayusi trong giao tranh rồng ngàn tuổi cuối cùng đã chấm dứt tất cả. Tỷ số 1-1 dành cho cả hai đội tuyển.

Zeus nhanh chóng lấy lại tinh thần trong kèo đấu K’Sante với Jax của Kiin và cánh trên của T1 nhanh chóng có được lợi thế. KT không có bất kỳ cơ hội nào trong ván 3 và T1 vươn lên dẫn trước 2-1.

Cuộc rượt đuổi tỷ số tiếp tục diễn ra trong ván 4 khi KT có được nhiều lợi thế tại cánh dưới. Cuzz và TF trong tay BDD xanh từ rất sớm trong khi Zeri của Aiming 10/0 KDA và out đồ so với Gumayusi. Ván đấu kết thúc gọn gàng dành cho KT và chúng ta sẽ có ván 5.

Ván đấu thứ 5 quyết định là một ván đấu căng thẳng từ cả hai đội. Kiin chủ động pick Jayce để đối đầu với Gnar của Zeus và nhanh chóng có một tình huống solo kill ngay giai đoạn đầu trận. Jayce của Kiin sau đó có thêm rất nhiều điểm hạ gục tạo nên một lợi thế gần như không thể san lấp tại cánh trên. Nhưng bản lĩnh của T1 đã lên tiếng khi dù thua thiệt rất nhiều, họ ép baron và thành công trong 3 tình huống giao tranh liên tiếp từ đó giữ lại ván đấu.

Xem thêm: World of Warships — Starter Pack: Ishizuchi miễn phí tuần này

Kiin quá chủ quan khi liên tục nằm xuống lãng xẹt và giúp T1 có cơ hội kèo dài ván đấu khi các chủ lực của họ bắt đầu late. Phút 54, Gumayusi tỏa sáng trong giao tranh rồng ngàn tuổi quyết định và T1 hạ gục Kiin đang backdoor và kết thúc ván đấu.