Zeus đánh giá Jayce có tác động tốt đến ván đấu, sẽ luôn lựa chọn khi có thể

Zeus và T1 đã có chiến thắng thứ 5 tại LCK Mùa Xuân 2023 để lấy lại vị trí số 1 trên BXH từ tay Gen.G, đánh giá Jayce vẫn mạnh tại đường trên.

Sau thất bại 1-2 trước “super team” đang chật vật dưới đáy BXH – HLE, T1 tiếp tục có cuộc đối đầu với một đội tuyển không được đánh giá cao và đang đứng áp chót trên BXH là NS. Nhiều người dự đoán đây sẽ là một chiến thắng nhẹ nhàng dành cho T1, đội tuyển đã hạ gục nhiều top team nhóm trên. Nhưng không, thế trận đã diễn ra một cách mà người hâm mộ khó có thể ngờ tới. HLV Bengi và Zeus đã nói gì sau chiến thắng có phần khó khăn này?

Các bạn đánh giá như thế nào về chiến thắng trước NS?

Bengi: Tôi rất vui vì chúng tôi dành chiến thắng nhưng đáng tiếc đó không phải là một trận đấu gọn gàng như mong đợi. Có những điều chưa tốt và chúng tôi phải tiếp tục sửa chữa.

Zeus: Thật tuyệt vì chúng tôi đã giành chiến thắng, khoảng nghỉ của chúng tôi sẽ bắt đầu vào ngày mai, vì vậy tôi cảm thấy khá thoải mái. Dường như đã có rất nhiều bước ngoặt bất ngờ trong trận đấu mà chúng tôi chưa làm tốt.

Đây là trận đấu đầu tiên sau khi T1 thất bại trước HLE, các bạn đã tập trung cải thiện điều gì?

Bengi: Đã có những lựa chọn và chiến thuật mà tôi muốn các tuyển thủ thực hiện trong trận đấu với HLE, tuy nhiên thế trận đã không như tôi mong đợi bởi một số tính huống xử lý của chúng tôi. Sau trận đấu đó, tôi đã thảo luận với cả đội về cách khắc phục những khuyết điểm để hạn chế những sai lầm không mong muốn trong tương lai.

Trong ván thứ 2, Keria đã chọn Twitch và có vẻ như nó không mang lại hiệu quả?

Bengi: Lựa chọn Twitch mang lại hiệu quả khá tốt trong quá trình đấu tập vì vậy chúng tôi đã chọn nó. Twitch hoạt động tốt trong khoảng thời gian ban đầu nhưng sau một vài sai lầm đã khiến nó không vận hành đúng theo ý muốn. Trong một ván đấu nếu Twitch bị tụt lại phía sau thì sẽ không thể tận dụng tối ưu được sức mạnh của nó.

Trong ván đấu thứ 2, NS đã chọn K’Sante và LeBlanc. Tại sao các bạn lại chọn Twitch ở lượt chọn cuối cùng?

Bengi: Tôi đã đoán những vị tướng mà đối thủ sẽ lựa chọn khi nhìn xuống đường dưới, tôi đã chọn Twitch để đối đầu với họ. Trong giai đoạn đi đường thì không có vấn đề gì nhưng sau một số sai lầm ở đầu game khoảng cách đã bị khỏa lấp khiến chúng tôi bị bất lợi trong việc kiểm soát các mục tiêu. Tôi nghĩ rằng trận đấu được quyết định vào thời điểm đó.

Các bạn đã nhận thất bại đầu tiên trước HLE. Bạn cảm thấy thế nào? Và đã rút ra kinh nghiệm gì cho trận đấu ngày hôm nay?

Zeus: Kingen di chuyển tốt khi sử dụng Sion. Khi HLE băng trụ đường dưới, tôi biết anh ấy đảo đường nhưng đã không cung cấp thông tin kịp thời cho cặp đôi đường dưới, tôi cố gắng rút kinh nghiệm và tìm cách khắc phục điều đó. Màn trình diễn với các vị tướng chống chịu của Kingen rất ấn tượng.

Jayce có thể được sử dụng ở meta hiện tại trong trường hợp nào?

Zeus: Trong giai đoạn đi đường, bất kể bên kia là vị tướng nào thì tôi nghĩ Jayce đều có thể chiếm thế thượng phong khi đối đầu 1vs1. Giá trị của Jayce về nửa cuối ván đấu cũng rất ổn nên tôi đã chuẩn bị mang Jayce ra thi đấu một cách chủ động. Bất cứ khi nào có cơ hội tôi cũng có thể chọn Jayce tại đường trên.

Gần đây, Doran không đồng ý với ý kiến cho rằng người chơi không có nhiều ảnh hưởng đến meta hiện tại. Bạn nghĩ sao về điều đó?

Zeus: Mỗi vị tướng đều có vai trò khác nhau. Đối với Jayce, tôi nghĩ sức ảnh hưởng của vị tướng này không hề thấp, nó có thể kiểm soát cả trận đấu. Với những tướng như Gnar, K’Sante dường như mức độ ảnh hưởng đến trận đấu sẽ không cao bằng.

Faker đã nói trong cuộc phỏng vấn sau trận thua HLE, “đối thủ đang khá tuyệt vọng còn T1 lại không đủ bình tĩnh”?

Bengi: Tôi nghĩ các tuyển thủ đã hơi tâm lý vì HLE có một số tuyển thủ mà họ đã đối đầu ở CKTG, vì vậy họ đã không thể giữ được một cái đầu lạnh. Thật tốt nếu tạo được một môi trường nơi mà họ có thể thoải mái khi đối đầu với bất kỳ ai.

Zeus: Tôi phấn khích vì team đang có chuỗi trận toàn thắng nhưng tôi nghĩ rằng kể cả trong chuỗi thắng đi chăng nữa thì vẫn có các đội tuyển mạnh đang đợi ở phía trước và chúng tôi có thể thất bại vào một ngày nào đó. Điều quan trọng là rút ra được bài học kinh nghiệm, tôi không quá để tâm vào việc thua cuộc. Tôi nghĩ HLE đã làm đủ tốt (để giành chiến thắng).

Xem thêm: LMHT: Những lối chơi, xây dựng trang bị hiệu quả trong phiên bản 13.1B

Điều cuối cùng muốn nói?

Bengi: Mặc dù chúng tôi đang ở vị trí số 1 trên BXH tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức để duy trì thứ hạng của mình và thể hiện phong độ tốt trong thời gian tới.

Zeus: Tôi biết tuần tới phiên bản 13.1B sẽ được đưa vào sử dụng. Tương lai tôi sẽ phải thích nghi với nó và tôi hơi lo lắng một chút nhưng sẽ chuẩn bị tốt nhất có thể. Hiện tại mới đang là giai đoạn đầu của mùa giải nên chúng tôi chưa có sự hoàn thiện ở mức cao nhất, nhưng tôi sẽ cố gắng rèn luyện chăm chỉ và chuẩn bị thật tốt cho trận đấu với BRO vào tuần tới.