10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.2)

Bản chuyển thể live-action của Dragon Ball Evolution đã từng bị chỉ trích rất nhiều và những bộ anime khác được chọn chuyển thể cũng trong tình trạng tương tự. Vì lý do này hoặc lý do khác mà thực hiện live-action của anime đang ngày càng trở thành ý tưởng không được fan đón nhận. 

5. Vinland Saga

Cúng giống như Berserk, Vinland Saga là một trong số những bộ manga seinen lấy bối cảnh thời trung cổ hay nhất hiện nay. Vinland Saga cũng có một bộ anime chuyển thể được đánh giá cao với hai mùa đã ra mắt. Câu chuyện xoay quanh hành trình trả thù của Thorfinn Karseflni – một cậu bé sống ở châu Âu thế kỷ 11.

10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.2) - Ảnh 1.

Vinland Saga cũng khai thác các chủ đề về chiến tranh, mục đích sống, chủ nghĩa hòa bình, khám phá thế giới v.v… Những chủ đề này sẽ chịu nhiều hạn chế nếu trở thành phim live-action. Một bộ phim chỉ tập trung vào hành trình báo thù của Thorfinn chắc chắn sẽ khiến cốt truyện bớt hấp dẫn đi rất nhiều.

4. Fairy Tail

Các anime dài tập có xu hướng cho ra những bản chuyển thể live-action hành động kém chất lượng, bởi chúng thường bị rút gọn để nhồi nhét vào số lượng tập khiêm tốn hơn. Việc rút gọn hoặc tinh giản cốt truyện đáng lẽ kéo dài cả trăm chương vào một bộ phim 1-2 tiếng hoặc series dưới 20 tập không hề đơn giản. Cũng vì thế mà Fairy Tail không phải một tác phẩm phù hợp nếu muốn chuyển thể sang live-action.

10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.2) - Ảnh 2.

Bộ phim live-action Bleach giống như một câu chuyện dự báo về điều sẽ xảy ra nếu ai đó miễn cưỡng thực hiện live-action cho những anime hoặc manga có dung lượng đồ sộ. Fairy Tail vốn không có cốt truyện trọng tâm, vì vậy dù thực hiện khéo đến đâu thì bộ phim live-action cũng chỉ khai thác được một phần rất nhỏ của nó mà thôi. 

3. That Time I Got Reincarnated As A Slime

That Time I Got Reincarnated As A Slime là một trong số những bộ anime isekai hay nhất hiện nay. Mặc dù có thể có những tuyệt tác khác sắp ra mắt, nhưng bộ live-action về Slime thì chắc chắn sẽ thất bại. Đầu tiên, việc tập trung cốt truyện vào một nhân vật là khối slime gần như là bất khả thi.

10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.2) - Ảnh 3.

Hầu hết các nhân vật đều giả tưởng như yêu tinh Nhật Bản, sói khổng lồ, yêu tinh, người thằn lằn… điều này cũng khá khó để chuyển thể vào live-action. Về mặt lý thuyết, Slime sẽ phù hợp chuyển thể thành hoạt hình theo phong cách Pixar hơn, đó là còn chưa kể đến thách thức mà cốt truyện mang nhiều thông điệp nghiêm túc của nó truyền tải.

2. Welcome to Demon School, Iruma-Kun!

Bộ anime này cũng có rất nhiều yếu tố giả tưởng và siêu nhiên, đến mức khó mà chuyển thể live-action được. Gần như mọi thứ trong câu chuyện này sẽ đều phải sử dụng CGI, ngoại trừ diễn viên. Có nghĩa là nó cũng phù hợp với việc được chuyển thể thành hoạt hình theo phong cách Pixar hơn.

10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.2) - Ảnh 4.

Anime không có cốt truyện chính và nếu chuyển thể live-action, người ta buộc phải tạo ra cốt truyện, điều này sẽ dễ khiến khán giả thất vọng. Ngoài ra, việc xây dựng những con quỷ một cách thuyết phục cũng rất khó khăn. 

1. An Azumanga Daioh!

Series khai thác câu chuyện về các học sinh trung học thuộc thể loại rom-com này rất dễ xây dựng bối cảnh, thiết kế nhân vật và gần gũi với người xem. Anime không có ma quỷ, Quirk hay lời nguyền. Tuy nhiên, cốt truyện của Azumanga Daioh hoàn toàn không phù hợp để chuyển thể live-action.

10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.2) - Ảnh 5.

Không thể phủ nhận Azumanga Daioh! có một dàn nhân vật thú vị và hài hước, nó hoàn thành rất tốt mục tiêu đề ra là truyền tải những thông điệp tốt đẹp. Song live-action sẽ đòi hỏi cắt bớt những góc nhìn của từng nhân vật, tạo ra cảm nhận riêng rồi lại liên kết với những người khác. 

/?s=10-tua-anime-se-tro-nen-do-te-neu-chuyen-the-thanh-live-action-p2-2022033116183262.chn