10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.1)

Nội dung của anime isekai thường xoay quanh các nhân vật được chuyển sinh đến thế giới mới và lập tức trở thành nhân vật quan trọng hoặc quyền lực nhất. Dù ý tưởng này không quá mới lạ, nhưng nó luôn được đón nhận bởi nó đem lại cho khán giả cảm giác được thoát ly khỏi thực tế, được thỏa sức thư giãn, tưởng tượng. Tương tự như vậy, khá nhiều tựa game cũng được xây dựng theo hướng tạo ra một thế giới đầy cuốn hút và mới mẻ đủ để khiến người chơi có các trải nghiệm như nhân vật isekai.

10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.1) - Ảnh 1.

10. Dragon Quest XI: Echoes of An Elusive Age

10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.1) - Ảnh 2.

Dragon Quest là dòng game J-RPG cổ điển. Nó đã trải qua nhiều thay đổi và cho đến nay vẫn thuộc một trong số các franchise đình đám nhất thế giới. Với Dragon Quest XI, nhân vật chính là Luminary, người được chọn để giải cứu hành tinh. Luminary sẽ cùng với các thành viên trong nhóm hợp sức thực hiện sứ mệnh trọng đại. Tuy nhiên, nhân vật chính cũng đối đầu với không ít thử thách, khó khăn. Thậm chí, Luminary còn bị vu cáo là một đại ác nhân, khiến anh phải trốn chạy. Chi tiết này khiến nhiều người chơi liên tưởng đến cốt truyện của anime isekai Shield Hero nổi tiếng gần đây. 

9. Ni No Kuni II: Revenant Kingdom

10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.1) - Ảnh 3.

Ni No Kuni II là phần hậu truyện được chờ đợi của Ni No Kuni, một tựa game J-RPG được nhiều người yêu thích trên PlayStation 3. Ni No Kuni II kể câu chuyện về hành trình xây dựng một vương quốc sau khi nhân vật chính đánh mất chính bản thân mình. Đồng hành cùng chàng thanh niên Roland, Evan Tildrum ngao du khắp vương quốc Ding Dong Dell để xây dựng một đất nước mới. Trò chơi mang hơi hướm cổ tích, song với các fan của anime isekai, nó gợi nhắc cho họ về hàng loạt tựa phim quen thuộc như Realist Hero hay Chuyển sinh thành slime, những tựa phim lấy chủ đề xây dựng vương quốc vốn đã rất quen thuộc. 

8. Grandia

10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.1) - Ảnh 4.

Grandia là tựa game dành cho PlayStation 1 và 2. Nó đóng vai trò tiên phong cho dòng game J-RPG. Trong vai Justin, người chơi sẽ bắt đầu một chuyến phiêu lưu lớn để du hành đến nơi tận cùng thế giới. Xuyên suốt hành trình, anh ta sẽ gặp vô số khó khăn, thách thức và cuối cùng phải gánh vác sứ mệnh giải cứu thế giới. Sát cánh bên Justin là hai đồng đội, một trong số đó là nữ anh hùng vĩ đại mà Justin luôn xem như hình mẫu để phấn đấu. 

7. Fire Emblem

Fire Emblem là tựa game chiến thuật RPG thú vị, dù không quá phổ biến. Franchise đã được phát triển phần nhiều ở Mỹ, do đó mà sau một vài năm, dường như nó khá im hơi lặng tiếng ở Nhật Bản. 

10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.1) - Ảnh 5.

Tuy nhiên, sau đó Fire Emblem thu hút được sự chú ý từ người chơi khi bổ sung thêm nhiều nhân vật theo hình mẫu waifu và husbando lý tưởng. Cùng với đó, các nhân vật này đóng vai trò quan trọng trong việc nhắc nhở, cổ vũ cho nhân vật chính. Điều này lại khá giống với những gì thường diễn ra trong các tựa anime isekai nổi tiếng.

6. Final Fantasy X

10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.1) - Ảnh 6.

Final Fantasy X của Square-Enix về được nhận xét là chẳng khác nào anime isekai. Nhân vật chính, Tidus, một người người từ hành tinh khác dịch chuyển đến Spira. Khi ở đó, anh được yêu cầu hợp tác với Yuna cùng một loạt người hùng khác để ngăn chặn Sin. Tidus hi vọng rằng nỗ lực này sẽ giúp anh quay về quê hương Zanarkand của mình. Dù không phải lúc nào Tidus cũng mạnh và được các cô gái vây quanh như phần lớn các nhân vật anime isekai. Tuy nhiên, các thiết lập cũng như cốt truyện của game tạo cho người chơi cảm giác họ đang được trải nghiệm một hành trình isekai tuyệt vời.

/?s=10-tua-game-khong-the-bo-lo-danh-cho-fan-cua-anime-isekai-p1-20220401181310117.chn