3 đội hình reroll bất ngờ vươn lên hạng S trong meta Đấu Trường Chân Lý 13.3

Sau khi bị ghẻ lạnh ở phiên bản trước, 3 đội hình reroll bất ngờ quay trở lại vì nhiều lý do khác nhau trong Đấu Trường Chân Lý 13.3.

Trong Đấu Trường Chân Lý 13.3, Riot Games đã tiến hành chỉnh sửa hàng loạt những vị tướng và Lõi Anh Hùng yếu để meta cân bằng. Bên cạnh đó chính là việc cho đến 4 lượt reroll Lõi khiến người chơi có thể tha hồ thử nghiệm những đội hình trong mơ của mình.

Điều đó góp phần giúp các đội hình reroll dưới đây vươn lên hạng S trong meta khi với sự góp mặt của Lõi Anh Hùng carry (vốn rất dễ kiếm với 4 lượt) thì gánh năng lên đội hình của bạn chỉ còn nằm ở vận may khi roll tướng mà thôi.

Lux trộn Thần Đồng Công Nghệ

Cả Lux và Thần Đồng Công Nghệ đều được buff mạnh mẽ trong bản 13.3, và qua đó khi đội hình của bạn full những tướng rẻ tiền 3 sao này – thì cũng có thể biến chúng thành một thế lực thực sự trong late game.

Đây là 7 vị tướng chủ chốt của đội hình này, chúng ta sẽ dồn đồ cho Lux có Lõi Anh Hùng và Annie (để có 9% giảm sát thương từ Thần Đồng khi có 3 món đồ). Chúng ta sẽ slow roll ở 2 cấp 5-6 để lấy tất cả những vị tướng 1-2 vàng và 3 sao chúng càng nhanh càng tốt.

Ở các cấp độ 8-9, thêm vào Hiểm Họa hoặc 5 Thần Đồng Công Nghệ, thêm Syndra + Ekko để kích 5 Vệ Binh Tinh Tú cũng là một lựa chọn khá ổn khi đối đầu đều nhà phép. Quan trọng là bạn phải bỏ những tướng chưa 3 sao ra một cách hợp lý.

Lulu Siêu Nhân

Lulu Siêu Nhân bắt đầu trở nên phổ biến tại meta TQ khi người chơi nhận ra Lõi Anh Hùng carry của Lulu mạnh như thế nào trong một meta chậm như hiện tại.

Chiến thuật của bài này có thể tóm gọn các bước như sau : đầu game yếu nên bạn có thể chơi chuỗi thua để ghép Bùa Xanh như ý, giữa game nơi ngưỡng sức mạnh được tăng cường dần dần với mỗi vị tướng 3 sao, cuối game thì bạn có thể thêm càng nhiều khống chế (Hiểm Họa)/tank (tiêu biểu là Linh Vật vì còn buff máu cho Lulu theo %, hoặc Thần Đồng) vào càng tốt để câu giờ cho Lulu thăng tiến.

Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch là 2 trang bị ưu tiên cho Lulu nên bạn hãy tìm mảnh trang bị cần thiết để ghép và nếu như bạn có đồ tank (đẹp nhất là Áo Choàng Lửa) thì nên ghép luôn và để Malphite hoặc Leesin cầm để có thể giữ máu được tốt hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm : ĐTCL Mùa 8: Top đội hình mạnh mẽ nhất phiên bản 13.3

*Lưu ý: bạn có thể tích vàng và roll luôn ở cấp độ 4 để nâng cấp Lulu và Gangplank lên 3 sao nếu cảm thất ra tướng nhiều. Và trong trường hợp bạn cảm thấy đội hình mình yếu ở cấp 5 và muốn tiến thẳng lên cấp 6 thì có thể bỏ qua Gangplank mà đổ tiền lên cấp và roll Malphite/Lee Sin.

Jinx 7 Siêu Thú

Bài này được sử dụng trở lại thay vì dùng Jinx làm tướng cầm tạm đồ cho Miss Fortune như meta các bản trước nằm ở việc Lõi Anh Hùng carry của Jinx hiện tại dễ dùng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó Siêu Thú cũng được buff liên tục gần đây, nên dại gì mà không thử một Tộc mạnh ngầm như thế này chứ?

Tuy không tăng sát thương hay hiệu ứng trực tiếp nhưng đó là quá đủ để giúp cô ta có thể lăn cầu tuyết sớm hơn, mà với một Tộc (Siêu Thú) vốn cần cộng dồn hạ gục nhiều để hiệu quả cuối game thì nó còn đáng giá hơn rất nhiều.

Chúng ta chỉ chơi 7 Siêu Thú nếu có thể rớt ra Ấn hoặc ghép được từ giai đoạn đầu, còn không thì có thể giảm bớt xuống 5-3 Siêu Thú và thêm tướng cao cấp vào trong late game.