3 thay đổi quan trọng về trang bị bạn nên biết trong mùa 8 Đấu Trường Chân Lý

Mùa 8 của Đấu Trường Chân Lý không chỉ có Tộc/Hệ mới, mà còn mang đến vô số trang bị với hiệu ứng đầy thú vị.

Vô Cực/Găng Bảo Thạch – chỉ 1 là đủ

Bên cạnh việc loại bỏ chỉ số né từ trang bị, thì một thay đổi quan trọng trong mùa 8 mà bạn nên biết chính là giờ Vô Cực Kiếm sẽ cho khả năng chí mạng từ kỹ năng (bất kể là phép hay vật lý). Thay đổi này khá giống với việc Huyết Kiếm đổi sang Hút Máu Toàn Phần trong thời gian trước, nhằm mục đích để không có tướng nào bắt buộc phải cầm trang bị mà mình hoàn toàn không tận dụng nỗi.

Nghĩa là với các đội hình dùng phép, giờ đây bạn có thể chọn 1 trong 2 của Vô Cực/Găng Bảo Thạch để có thể gây sát thương đột biến chứ không nhất thiết phải lên cả đôi như meta từ trước đến nay nữa. Đồng thời khi lên trang bị theo kiểu Vô Cực/Găng Bảo Thạch + 2 đồ AP (Quyền Trượng, Mũ Phù Thủy) sẽ cho bạn lượng sát thương ổn hơn hẳn kiểu đạt 100% tỉ lệ chí mạng như xưa.

Bùa Xanh/Shojin có cách thao túng “năng lượng” mới

Toàn thể Đấu Trường Chân Lý chỉ có 2 trang bị cho phép người chơi nhận về nhiều năng lượng hơn bình thường – đó là Bùa Xanh và Shojin. Trong mùa 8 chúng sẽ có những chỉnh sửa quan trọng như sau :

3 thay đổi quan trọng về trang bị bạn nên biết trong mùa 8 Đấu Trường Chân Lý

Shojin chỉ cho 10 năng lượng mỗi 3 đòn đánh (thay vì 5 năng lượng MỖI đòn như hiện tại). + 15 năng lượng khởi đầu thì bạn sẽ cần đánh tới 12 đòn với Shojin để có thể đạt được lượng năng lượng (50) khởi đầu với Bùa Xanh. Do vậy trong mùa 8 thì Bùa Xanh hợp với mọi đơn vị dùng phép hơn Shojin (Đồng thời Bùa Xanh cũng được cộng thêm 20 AP để bằng với lượng AP của Shojin).

Trong khi đó Bùa Xanh được làm lại là sẽ trừ thẳng 10 năng lượng cần dùng cho kỹ năng, thay vì hồi lại 20 năng lượng cho mỗi lần dùng chiêu như hiện tại. Đồng thời nếu có hạ gục thì mới được cộng thêm 10 năng lượng nữa nên giờ đây Bùa Xanh sẽ là trang bị quốc dân của các tướng AP, nhất là các tướng có kỹ năng diện rộng (trừ Syndra).

3 thay đổi quan trọng về trang bị bạn nên biết trong mùa 8 Đấu Trường Chân Lý
Đội hình Vệ Binh Tinh Tú có thể sử dụng tốt cả 2 trang bị năng lượng này

Bên cạnh đó do không phải cộng thẳng năng lượng như trước nên Bùa Xanh sẽ cộng dồn với Lõi Năng Lượng Xanh để mang đến một lượng năng lượng khủng bố trong trận đấu nếu bạn muốn xây dựng đội hình xung quanh việc xả kỹ năng như mưa.

Chùy Công Phá – trang bị lạ chống tướng cho Lá Chắn

Vuốt Bẫy (Đai + Găng) đã bị loại bỏ, và công thức ghép chuyển thành Chùy Công Phá – 20% AD/20 AP, sau khi gây sát thương lên một kẻ địch có Lá Chắn, thì đòn đánh và kỹ năng gây thêm 25% sát thương trong 3 giây.

3 thay đổi quan trọng về trang bị bạn nên biết trong mùa 8 Đấu Trường Chân Lý

Dù hiện tại trong mùa 8 thì có khá nhiều vị tướng có khả năng tạo Lá Chắn (đỉnh điểm là Janna 5 vàng với khả năng buff khiên toàn đội), nhưng với lượng chỉ số khá “ba rọi” và hiệu ứng không đảm bảo thì chắc nhiều người sẽ bỏ qua Chùy Công Phá và lên thẳng một món đồ AP/AD khác giá trị hơn để đảm bảo sát thương đầu ra.

Có thể bạn myốn xem thêm: Không phải Huanmie, XunGe mới là tuyển thủ xuất sắc nhất Trung Quốc và CKTG ĐTCL 2022

Rõ ràng từ một trang bị aura thành một trang bị tấn công dành cho chủ lực thì nhiều game thủ sẽ vắt óc để sử dụng thành thạo trang Chùy Công Phá trong các giai đoạn của trận đấu. Tất nhiên có một giải pháp là sử dụng nó như một trang bị chữa cháy cho carry phụ khi không còn món nào có thể lên được nữa cho carry chính rồi.

3 thay đổi quan trọng về trang bị bạn nên biết trong mùa 8 Đấu Trường Chân Lý

Trong mùa 8 thì bạn cũng có rất nhiều lựa chọn carry khác nhau (với Nâng Cấp Anh Hùng) và cho một trong số chúng Chùy Công Phá trong giai đoạn cuối game khi không còn món đồ nào khác hợp hơn nữa.