3 thay đổi về Tộc/Hệ quan trọng bạn cần biết trong mùa 8.5 Đấu Trường Chân Lý

Bên cạnh các Tộc/Hệ mới như Biệt Đội Vô Cực, thì Tộc/Hệ cũ cũng có sự thay đổi để mở ra lối chơi mới mẻ hơn trong Đấu Trường Chân Lý 8.5.

Đấu Trường Chân Lý 8.5 đã cập bến máy chủ PBE và mang đến 15 tướng mới và rất nhiều cách xây dựng đội hình thú vị cho người chơi thử qua. Bên cạnh các Tộc/Hệ mới như Biệt Đội Vô Cực, thì Tộc/Hệ cũ tồn tại từ mùa 8 cũng có sự thay đổi cần thiết để mở ra lối chơi mới mẻ hơn.

Hôm nay hãy cùng Xemgame điểm 3 thay đổi về Tộc/Hệ quan trọng bạn cần biết trong mùa 8.5 Đấu Trường Chân Lý :

Ngưu Binh trở thành một Tộc thuần chống chịu

Trong mùa 8 của Đấu Trường Chân Lý thì Ngưu Binh là một Tộc mang đến những hiệu ứng khá nửa nạc nửa mở. Khi một nửa tướng của chúng mang đến sát thương vật lý/phép thuật (Viego, Aphelios, và phần nào đó Fiora, Talon) còn nửa còn lại thì thuần chống chịu nhiều hơn (Annie, Alistar), trong khi đó chúng lại nhận về tốc độ đánh dựa trên lượng máu đã mất từ Ngưu Binh.

Việc không hề có mối liên hệ nào với nhau khiến Riot Games bắt buộc suy nghĩ việc làm lại Tộc này và cuối cùng họ đã đề ra giải pháp biến Ngưu Binh thành một Tộc/Hệ thuần chống chịu. Theo đó trong mùa 8.5 thì Ngưu Binh sẽ cho thẳng chỉ số kháng phép, và giữ lại hiệu ứng bất tử tạm thời khi bị hạ gục lần đầu :

(2) 20 giáp/kháng phép

(4) 70 giáp/kháng phép

Với việc thêm Hệ Tình Nhân cho Viego thì ý định của Riot Games là biến Ngưu Binh thành một Tộc Hệ thích hợp trở thành dàn chắn cho những đội hình dùng phép. Với việc giờ đây sở hữu đến 2 tướng đa dụng 3 Tộc/Hệ (Viego và Alistar) thì dự đoán Ngưu Binh sẽ trở thành Tộc hot nhất mà những người chơi hệ flex sẽ tận dụng.

Tướng Tin Tặc trong Hackerim sẽ nhận được lượng hút máu khổng lồ

Tin Tặc trong mùa 8.5 sẽ mất đi một trong những chủ lực mạnh nhất của mình Zed, do vậy biến đây đơn giản chỉ là Tộc nửa mùa – kéo những tướng phá phách ra hàng sau của địch.

Riot Games ra tay một xíu để chỉnh sửa cho Tin Tặc hữu dụng hơn bằng việc cho phép những tướng ngoài Tin Tặc khi đặt vào Hackerim sẽ được cộng thêm 20% hút máu toàn phần. Còn bản thân tướng Tin Tặc khi đặt vào sẽ tăng lên thành 50% (của bản thân) + 20% = 70% hút máu toàn phần (4 Tin Tặc).

Ngoài Shen thuần tank thì Tin Tặc trong mùa 8.5 thì Pyke và Leblanc đều là những vị tướng khá mạnh có thể dùng tốt Hackerim và hiệu ứng hút máu toàn phần ở trên. Còn nếu muốn sử dụng carry ngoài Tin Tặc thì Warwick cũng là một lựa chọn không tồi với sát thương vật lý, khống chế lớn và khả năng ghép với bộ ADMIN cực đẹp.

Pyke một lượng hút máu khổng lồ để 1v9

Quân Cảnh Laser sẽ trở thành một buff toàn đội

Trong mùa 8.5 Quân Cảnh Laser đã mất đi một loạt tướng chủ chốt bao gồm Sennam Zed và Sejuani trong khi đó chỉ có thêm mỗi Warwick, do vậy Riot Games đã chỉnh sửa chút cho các mốc kích hoạt của Tộc này. Chúng gồm :

(2) 25 sát thương phép

(4) 42 sát thương phép

(5) 50 sát thương phép. Tất cả đơn vị đều có drone

(6) 75 sát thương phép. Tất cả đơn vị đều có drone

Thay vì mỗi tướng Quân Cảnh Laser đều có 2 drone ở các mốc kích hoạt cao trong mùa 8, thì giờ đây toàn thể đội hình của bạn đều có drone chỉ với 5 mốc Quân Cảnh rồi. Dù sát thương bị giảm khá nhiều (chỉ còn 75 so với 99 sát thương phép) như trước, nhưng bù lại bạn sẽ có nhiều lựa chọn mix Tộc/Hệ trong giai đoạn late game.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8.5: Những thay đổi thú vị tại vòng đi chợ

Giải ngố Ezreal Tối Thượng – đơn vị 5 vàng mới uy nhất của Đấu Trường Chân Lý 8.5

Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5: Chi tiết 30 Nâng Cấp Anh Hùng mới

Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5: Toàn tập kỹ năng 15 tướng mới

Thậm chí là một số đội hình có tốc độ đánh cao như Song Đấu hay độ chống chịu lớn như full Đấu Sĩ (trong điều kiện có nhiều Ấn Quân Cảnh) đều có thể tận dụng hết tất cả số drone mới được ban phát toàn đội để có thể gây ra lượng DPS cao hơn bản cũ nhiều.