4 thế giới trong Đa vũ trụ Điện ảnh Marvel đã bị hủy diệt

Giờ đây, không những MCU đã chính thức bước vào đa vũ trụ, mà còn phải đối diện với nguy cơ 1 cuộc chiến tranh lớn nổ ra giữa các chiều không gian khác nhau. Nói 1 cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất, Đa vũ trụ Marvel là tất cả những thực tại mà toàn bộ các nhân vật của Marvel tồn tại.

Mới đây, Doctor Strange in the Multiverse of Madness cũng đã đi sâu hơn vào các thực tại thay thế của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Tuy nhiên, cho đến nay đã có một số thế giới trong Đa vũ trụ Điện ảnh Marvel đã bị phá hủy do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng điểm qua những vũ trụ đã sụp đổ này nhé!

1. Vũ trụ của Sinister Strange

4 thế giới trong Đa vũ trụ Điện ảnh Marvel đã bị hủy diệt - Ảnh 1.

Trong Multiverse of Madness, Christine Palmer Bumi-838 và Doctor Strange đã đến thăm thế giới của Sinister Strange. Đáng tiếc nơi này đã bị phá hủy vì  Incursion . 

Khi Strange đến thăm thế giới này, thứ duy nhất dường như còn sống trong thế giới đó là Sinister Strange. Hắn ta đã gây ra một cuộc xâm lấn khiến vũ trụ này gần như sụp đổ. Có điều, Sinister Strange đã chết sau khi đối mặt với Strange từ thực tại chính. 

2. Vũ trụ của Strange Supreme

4 thế giới trong Đa vũ trụ Điện ảnh Marvel đã bị hủy diệt - Ảnh 2.

Tại What If? tập 4, Doctor Strange cố gắng phá hủy “Điểm tuyệt đối” để cứu người yêu là nữ bác sĩ Christine Palmer.

Trong tập này, Strange Supreme (Strange Tối Thượng) với sức mạnh từ các sinh vật huyền bí đã trở nên quá mạnh, dễ dàng áp đảo Doctor Strange, hấp thu anh và dùng sức mạnh của mình hồi sinh Christine. Việc lạm dụng sức mạnh đã biến Strange thành một con quỷ, khiến cho Christine khi tỉnh lại thì vô cùng kinh hãi và ngỡ rằng mình đang gặp ác mộng.

Bên cạnh đó, khi Strange Supreme phá vỡ “Điểm tuyệt đối” trong dòng thời gian đã khiến thực tại này tan rã, đến cả The Watcher cũng không thể ra tay giúp đỡ. Cuối cùng, cả vũ trụ bị hủy diệt, Strange Tối Thượng bị nhốt trong chính ngục tù mà mình tạo ra, còn Christine cũng dần tan biến trong vòng tay anh.

3. Vũ trụ xác sống

4 thế giới trong Đa vũ trụ Điện ảnh Marvel đã bị hủy diệt - Ảnh 3.

Thế giới này được thể hiện trong What If? tập 5.Đây là một thế giới mà phần lớn dân số đã trở thành thây ma. Thậm chí hầu hết các anh hùng cũng đã trở thành thây ma. Và những anh hùng không bị biến đổi đã trở thành nhân vật chính của tập phim này. Nhưng lần lượt các anh hùng đều đã chết, bỏ lại Peter Parker, Cloak of Levitation, Scott Lang (chỉ còn lại cái đầu), và T’Challa (bị mất chân phải).  

Nhiều thây ma từ thế giới này sau đó đã được Strange Supreme đưa đến để cản trở Ultron trong What If? tập 9, bao gồm cả thây ma Scarlet Witch. Sau đó chúng bị Ultron tiêu diệt. 

Mặc dù vậy, điều đó dường như vẫn chưa giải quyết được vấn đề zombie trong vũ trụ này. Vẫn có thây ma Thanos với Găng tay Vô cực, thứ có thể gây hại không chỉ cho Trái đất mà còn cả thiên hà trong thực tế đó. 

4. Vũ trụ ban đầu của Infinity Ultron

4 thế giới trong Đa vũ trụ Điện ảnh Marvel đã bị hủy diệt - Ảnh 4.

What If? tập 8 đã giới thiệu ​​Infinity Ultron khi Ultron đã tìm cách lấy được cơ thể của Vision. Thế rồi anh ta đã lấy được tất cả các Viên đá Vô cực sau khi giết Thanos. Hậu quả là ​​Infinity Ultron không chỉ khiến trái đất bị hủy diệt, mà anh ta còn phá hủy rất nhiều hành tinh có sự sống. 

Trong What If? tập 8, các nhân vật duy nhất được xuất hiện là Natasha Romanoff và Clint Barton. Sau đó Clint Barton đã hy sinh bản thân.

Với việc bị Ultron xử lý trong tập 9, Natasha Romanoff từ thế giới này đã được Uatu đưa đến thế giới của What If? tập 3 (một thế giới mà Black Widow và nhiều Avengers có thể đã chết).

/?s=4-the-gioi-trong-da-vu-tru-dien-anh-marvel-da-bi-huy-diet-20220601154701634.chn