Diablo Immortal pay to win đến mức nào?

Nếu bạn cần biết rằng Diablo Immortal sẽ hút máu bạn như thế nào, hãy theo dõi bài viết này của Sforum để biết rõ về “mưu ma chước quỷ” của bộ đôi Blizzard và NetEase nhé.

Như vậy là Diablo Immortal đã chính thức ra mắt. Tại một số khu vực trên thế giới, trò chơi này được tung ra ngay vào ngày 1/6/2022 thay vì 2/6/2022 như dự tính ban đầu, và một số khu vực khác (trong đó có Việt Nam), game sẽ ra mắt vào ngày 23/6/2022. Hôm nay, Sforum xin được cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về các tính năng “hút máu” của game trước ngày nó đến tay game thủ Việt.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Diablo Immortal có pay to win hay không?

Xin được nói ngay rằng là có. Dù tất cả các tựa game free to play đều kiếm tiền bằng cách bán đồ ảo trong game, chúng lại đi theo những phương hướng khác nhau. Nhiều trò chơi cố gắng giữ công bằng khi chỉ bán các vật phẩm trang trí thuần túy, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến gameplay ví dụ skin (không cộng chỉ số), biểu cảm, động tác nhảy múa,… trong khi số khác đi theo hướng “ai trả tiền thì làm cha” với đủ các kiểu lợi thế bất công so với những game thủ không trả tiền. Và Diablo Immortal – sự kết hợp giữa Blizzard với NetEase – thuộc nhóm sau.

Trong Diablo Immortal, game thủ sẽ gặp ba loại tiền tệ chính: Gold, Platinum, và Eternal Orb. Gold thì đã quá quen thuộc với game thủ Diablo – đây là loại tiền sẽ rơi vương vãi ra đất mỗi khi bạn hạ gục một con quái hay trùm, và được dùng để mua sắm các loại vật phẩm linh tinh từ NPC. Platinum là một loại tiền cash mà bạn có thể mua được bằng tiền mặt, nhưng cũng có thể nhận được khi hoàn thành một số hoạt động trong game. Game thủ thường sẽ dùng Platinum để rèn Legendary Gem mà chúng tôi sẽ nói kỹ hơn ở phần kế tiếp của bài viết.

Eternal Orb, loại tiền cash của game.

Eternal Orb là loại tiền mà game thủ chỉ có thể nhận được khi mua bằng tiền mặt. Bạn không thể kiếm được nó bằng bất kỳ phương thức nào khác trong game, và nó có thể được dùng để mua (trực tiếp hoặc gián tiếp) nhiều loại vật phẩm giá trị nhất, mạnh mẽ nhất trong game như Reforge Stone, Dawning Echo, Legendary Crest. Tác dụng của chúng cũng sẽ được giới thiệu trong phần kế tiếp, nhưng bạn có thể hiểu rằng đây là những vật phẩm trực tiếp ảnh hưởng đến sức mạnh của nhân vật.

Loot box, nhưng không được gọi là loot box

Như Sforum đã đưa tin trước đây, Diablo Immortal không được phát hành ở hai quốc gia châu Âu là Bỉ và Hà Lan hai quốc gia này cấm tiệt tính năng loot box trong các trò chơi phát hành trên lãnh thổ của họ. Dù Blizzard đã khôn (nhưng không ngoan) và biến tấu tính năng này cũng như gọi nó bằng một cái tên khác, loot box vẫn là loot box.

Cụ thể, trong Diablo Immortal thì khi đạt max level, game thủ sẽ bắt đầu đi vào các Elder Rift (một loại phụ bản tương tự Nephalem Rift trong Diablo 3) để đánh quái và săn lùng các loại trang bị mạnh. Độ khó của các Elder Rift tăng theo sức mạnh của nhân vật bạn sở hữu, và khi hoàn thành cuộc chơi thì bạn sẽ nhận được một số item, bao gồm cả đồ Legendary.

“Mồi” dụ mua lần đầu, y hệt các game mobile Trung Quốc tại Việt Nam.

Tính năng pay to win của Diablo bắt đầu từ đây, khi game thủ có thể cho các Legendary Crest mà mình mua bằng Eternal Orb vào trong Elder Rift để tăng tỉ lệ rơi loại trang bị mà bạn mong muốn, giảm bớt / tăng thêm độ khó của phụ bản, và càng nhiều Legendary Crest thì cơ hội nhận đồ xịn và các vật phẩm giá trị khác càng tăng. Giá của nó vào khoảng 50,000 đồng / viên nếu bạn mua gói Eternal Orb lớn nhất.

Trong hầu hết trường hợp, Sforum tin rằng game thủ sẽ muốn dùng Legendary Crest để đảm bảo rằng Elder Rift rơi ít nhất một viên Legendary Gem. Các viên ngọc Legendary Gem này cực kỳ mạnh mẽ, có khả năng buff cho nhân vật, tăng hiệu quả của các kỹ năng hoặc đòn đánh, nói chung là nếu bạn muốn nhân vật trong Diablo Immortal của mình khủng thì không thể không có Legendary Gem.

Dù bạn có thể kiếm được Legendary Gem bằng cách mua bằng Platinum trong nhà đấu giá (tính năng mà Blizzard của quá khứ xem là thất bại và xóa khỏi Diablo 3), Legendary Crest vẫn là phương thức chắc chắn nhất để sở hữu Gem. Và bạn đã biết rằng Legendary Crest = Eternal Orb = tiền thật – Blizzard chỉ cố tình tạo ra thêm một loại item nữa nhằm khiến game thủ quên đi rằng mình đang xài tiền thật để mua chỉ số trong Diablo Immortal.

Muốn rơi đồ ngon? Cần Eternal Orb.

Những tính năng hút máu của Diablo Immortal chưa dừng lại ở đó. Diablo Immortal cho game thủ nhiều cách để nâng cấp và chỉnh sửa trang bị của mình – chẳng khác gì một tựa game Trung Quốc. Để nâng cấp một trang bị cấp Legendary, bạn sẽ phải hi sinh những trang bị Legendary khác để lấy loại nguyên liệu gọi là Glowing Shard cho nó. Làm sao để kiếm được nhiều đồ Legendary? Dĩ nhiên là từ việc xài Legendary Crest trong Elder Rift rồi.

Cuối cùng, chúng ta có Reforge Stone. Nó cũng tương tự như tính năng “tẩy tủy” trong các game Trung Quốc, cho phép bạn thay đổi chỉ số của các vật phẩm Legendary mình sở hữu. Do kết quả nó tạo ra là hoàn toàn ngẫu nhiên, game thủ sẽ không bao giờ biết được mình sắp nhận được thứ gì và liệu lần kế tiếp có tốt hơn lần này hay không. Game thủ có thể sẽ phải dùng hàng chục viên Reforge Stone mà không đạt được nâng cấp mình muốn.

Cần nguyên liệu xịn? Tất nhiên là phải mua bằng Eternal Orb.

Reforge Stone kiếm ở đâu? Bạn cần đổi chúng từ một NPC gọi là Hilts Trader, kẻ chỉ nhận loại tiền tệ đặc biệt gọi là Hilt. Game thủ sẽ nhận được một ít Hilt từ nhiệm vụ hàng ngày hoặc hàng tuần, nhưng phần lớn đến từ Elder Rift. Trăm sông đổ về một biển – bạn lại cần mua Eternal Orb để mua Legendary Crest để tăng tỉ lệ rơi đồ.

Lời kết

Ngoài các tính năng trên, Diablo Immortal cũng có một vài tính năng “bình thường” hơn như Battle Pass, hay bán quần áo thời trang bằng tiền thật với giá khoảng 15-25 USD mỗi bộ. Nhưng với loạt tính năng pay to win mà Blizzard và NetEase đã tạo ra, có thể thấy rằng trò chơi này sẽ rất không thân thiện với túi tiền của game thủ, đúng với style của các game online từ Trung Quốc. Nếu bạn có dự tính đến với Diablo Immortal vào ngày 23/6 này, hãy suy xét kỹ trước khi bỏ tiền “đầu tư” cho game!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

20,790,000 đ

22,990,000 đ

19,490,000 đ

20,990,000 đ

16,490,000 đ

17,990,000 đ

17,990,000 đ

19,990,000 đ

9,990,000 đ

15,990,000 đ

15,790,000 đ

16,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

18,990,000 đ

20,990,000 đ

13,490,000 đ

17,990,000 đ