5 đội hình tận dụng Tộc/Hệ mới trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5

Không có quá nhiều Tộc/Hệ mới trong Đấu Trường Chân Lý 8.5, nhưng ta vẫn có thể ghép chúng với các đội hình cũ để mang đến hiệu quả bất ngờ.

Ngoại Đạo – Lữ Khách Hư Không

Lữ Khách Hư Không là một Tộc mới xuất hiện trong mùa 8.5 chỉ bao gồm 3 tướng là Pyke, Vex cũng như Jhin. Nhìn chung bộ Tộc/Hệ khác của 3 vị tướng này khá ngẫu nhiên và khó kết hợp được với nhau, tuy vậy đây là ý đồ của Riot để biến đây thành một Tộc mang tính đa dụng và có thể ghép cùng nhiều đội hình khác.

Một trong những điểm mạnh của Lữ Khách Hư Không là khả năng triệu Hồi Zac (Hiểm Họa) cực kỳ trâu ,bên cạnh việc Zac sẽ kích thêm hệ cho tướng Lữ Khách nào đang đứng gần nó nhất (nghĩa là +1 Linh Vật khi đứng gần Vex hay +1 Tin Tặc khi đứng gần Pyke hay +1 Ngoại Đạo khi gần Jhin). Người chơi sẽ dễ dàng ghép Lữ Khách Hư Không với một trong những đội hình đã nói.

Trong số đó thì đội hình ghép với Ngoại Đạo đang được ưu tiên nhất vì sẽ giúp cho chúng có thêm tank, bên cạnh việc loại bỏ 1 vị tướng 1 tiền vô dụng về late game (có thể là Lucian hoặc Sylas). Trong trường hợp có thêm Ấn hay +1 Ngoại Đạo thì bạn hoàn toàn có thể lên 7 Ngoại Đạo để đạt được ngưỡng sức mạnh tuyệt đối.

Linh Vật – Lữ Khách Hư Không

Như đã nói ở trên, độ linh hoạt của Lữ Khách Hư Không là không thể nghĩ bàn khi có thể ghép cùng Tin Tặc, Ngoại Đạo hay Linh Vật đều được. Ở đây chúng ta có đội hình Linh Vật – Lữ Khách Hư Không với Vex như một sự thay thế cho Yuumi trong mùa 8 :

Theo đó số Linh Vật bị giảm xuống còn 5 khiến cho các lựa chọn xây dựng đội hình với Tộc này trở nên hạn chế hơn nhiều. Tuy vậy Lữ Khách Hư Không Zac sẽ là sự thay thế cần thiết để kích mốc 6 Linh Vật, bên cạnh đó với lượng máu khổng lồ thì hiệu ứng của Linh Vật sẽ càng trở nên hiệu quả với Zac.

Tuy vậy đội hình này sẽ khá thiếu sát thương về late khi Jhin không kích Ngoại Đạo và Vex không lên 3 sao được. Nên cách tận dụng nó phù hợp chắc sẽ là đi kèm với Siêu Nhân trong giai đoạn đầu và giữa game, trước khi cắt bớt Linh Vật để thêm Lữ Khách Hư Không về late.

Ezreal gấp đôi canxi

Với sự góp mặt của Ezreal Tối Thượng trong mùa 8.5, mà lần đầu tiên trong ĐTCL tồn tại 1 vị tướng dưới 2 dạng khác nhau. Chúng ta giờ đây có thể sử dụng cả 2 vị tướng Ezreal trên sân trong đội hình Ezreal Đạo Chích reroll Liên Xạ dưới đây :

Với bộ khung Đạo Chích và Liên Xạ, mục tiêu của chúng ta sẽ reroll Ezreal 3 sao sau đó đẩy lên 8 để tìm Ezreal Tối Thượng như lựa chọn carry phụ về late. Các tướng Đạo Chích chưa lên 3 sao và Liên Xạ cấp thấp có thể được bỏ về cuối để thêm Hiểm Họa hoặc tank vào vì về cơ bản chúng ta chỉ cần 2 Ezreal làm chủ lực chính mà thôi.

Đạo Chích

Ezreal Tối Thượng là sự thay thế hoàn hảo cho Aphelios, nhưng điểm mạnh của nó là còn có thể ghép với 2 tướng khác thuộc Đạo Chích là Ezreal 2 vàng (Song Trùng) hay Samira (Xạ Kích). Do vậy chúng ta hoàn toàn có thể khởi đầu với Đạo Chích đào hầm chờ nổ hủ về late để đánh Ezreal Tối Thượng carry giống như Aphelios hiện tại.

Liên Xạ reroll (Đặc Nhiệm phiên bản lỗi)

Chúng ta không còn Đặc Nhiệm nhảy qua nhảy lại nữa, mà chỉ còn Liên Xạ với khả năng gây sát thương ổn định mà thôi. Dù cơ chế khác nhau thì 2 Tộc này vẫn có cách xây dựng quen thuộc đó là 4 tướng chủ lực + làm tank

Trong 8.5 thì đội hình này có vẻ không ổn định lắm khi mục tiêu reroll 3 vàng của chúng ta chỉ còn lại độc Kai’Sa thôi, bên cạnh đó Morgana cũng không phải là tướng thuần tank như nhiều vẫn nghĩ mà hoạt động giống như một tướng bán bổ trợ gây khống chế và trừ kháng kẻ địch mà thôi (kiểu Janna hay Vel’Koz mùa 8), Aatrox thì theo kiểu Đấu Sĩ nên cũng khó có thể thay thế Zac thuần tank được.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 13.5: Tổng hợp các đội hình leo rank cuối mùa 8

Do vậy lối chơi chắc sẽ thiên về sử dụng Thần Giáp với sự xuất hiện mới của Garen để đảm nhận trách nhiệm tank hàng trên. Nhưng nếu trong quá trình roll ra quá nhiều Morgana thì để cô ta tank tạm cũng được.

Warwick Tin Tặc

Thay thế cho Zed sẽ là Warwick với vai trò Đấu Sĩ bán carry và phần nào đó khá trâu, với 3 Tộc/Hệ thì Warwick sẽ là chất kết dính cần thiết cho cả Tin Tặc và ADMIN khi Hackerim sẽ chở thẳng vị tướng này đột kích hàng sau.

Sứ Giả Hư Không sẽ là mảnh ghép cuối cùng để kích 4 Tin Tặc và cho đội hình này thêm chút xíu chống chịu vào late game. Tất nhiên bạn cũng cần hiệu ứng ADMIN ngon cũng như một chút may mắn trong việc tìm các tướng 4 tiền như Jhin và Warwick.

Bên cạnh đó bật mí chút là hiệu ứng ADMIN tăng tốc đánh mỗi khi hạ gục kết hợp vô cùng tốt với nội tại của Jhin, nên hãy nghĩ tới đội hình này ngay nếu bạn may mắn có nó ngay đầu trận :