LMHT: Phân tích lối chơi Ezreal Bùa Nguyệt Thạch của Showmaker

Trang bị Hỗ Trợ Bùa Nguyệt Thạch đang được Showmaker sử dụng rất nhiều trong những trận chơi Ezreal Đường Giữa ở máy chủ Hàn Quốc.

Trong thời gian gần đây, tuyển thủ Showmaker thường xuyên lựa chọn Ezreal để đi Đường Giữa trong những trận đấu xếp hạng đơn. Đây không phải là điều quá mới lạ nhưng cách tuyển thủ của Dplus KIA lên trang bị mới là điều đáng chú ý.

Ở hai món lớn đầu tiên, Showmaker vẫn chọn combo quen thuộc là Lưỡi Hái Linh Hồn và Thần Kiếm Muramana. Tuy nhiên, ở món thứ ba thì tuyển thủ này lại lựa chọn Bùa Nguyệt Thạch, một trang bị Thần Thoại dành cho các tướng Hỗ Trợ thuật sư theo thiên hướng Hồi Phục.

Showmaker liên tục thử nghiệm Ezreal Bùa Nguyệt Thạch

Ban đầu, nhiều người cho rằng đây là một lối chơi “for fun” khi đã đang dẫn trước đối thủ khá nhiều tiền. Tuy nhiên chính Showmaker chia sẻ rằng đây là một lối xây dựng rất hữu dụng cho Ezreal ở thời điểm hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Đến với concept skin Evelynn Vệ Binh Sa Mạc cực chi tiết

Mới đây, chuyên gia LMHT LS cũng đã phân tích cách chơi của Showmaker và cho rằng Bùa Nguyệt Thạch là một trang bị hoàn toàn có thể mang đến những điểm hiệu quả cho Ezreal Đường Giữa.

Xét về những chỉ số cơ bản của Bùa Nguyệt Thạch thì nó phù hợp với Ezreal, từ SMPT, điểm hồi kỹ năng, Máu cho tới khả năng hồi mana. Quan trọng hơn là Nội Tại của trang bị này tăng khả năng Hồi Máu, điều Ezreal vốn có với điểm ngọc Chinh Phục và Huyền Thoại Hút Máu. Vị tướng này có thể tự Hồi Phục cho bản thân với những pha cấu rỉa từ xa, còn trong giao tranh thì Hồi Phục cho cả đồng đội.” LS chia sẻ.

Cựu HLV LS cho rằng lối chơi này hoàn toàn có cơ sở

Một điểm quan trọng nữa là Bùa Nguyệt Thạch rất rẻ với giá 2500 vàng, nó sẽ giúp Ezreal nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh 3 trang bị sớm hơn đối thủ. Vị tướng này hiện cũng không quá phụ thuộc vào trang bị Thần Thoại nào (khi ưu tiên 2 món trấn phái là Thần Kiếm Muramana và Lưỡi Hái Linh Hồn). Do đó, việc chọn Bùa Nguyệt Thạch ở vị trí thứ ba trong ô trang bị là điều hoàn toàn hợp lý và có tác dụng nhất định trong trận đấu.

Thứ tự lên trang bị và bảng ngọc của Showmaker

Showmaker từng là một tuyển thủ có khả năng leo rank rất ấn tượng và sáng tạo ra nhiều lối chơi mới lạ. Tuy nhiên việc gặp vấn đề tâm lý và một phần chán game đã khiến Đường Giữa này không còn duy trì trạng thái như xưa. Vì thế, các fan của Showmaker cũng như Dplus KIA khi nhận thấy tuyển thủ này đã có cảm hứng chơi game trở lại đồng thời mang đến những giáo án độc lạ nhưng cũng không kém phần hiệu quả.