6 bí mật bật ngửa về trang phục Hollywood: Harry Potter tiết kiệm xài đồ “hàng thùng”, Disney bạc tỷ cầu kỳ từ A đến Z

1. Trong Encanto , trang phục của các nhân vật đều thể hiện rõ sức mạnh của họ

 6 bí mật bật ngửa về trang phục Hollywood: Harry Potter tiết kiệm xài đồ hàng thùng, Disney bạc tỷ cầu kỳ từ A đến Z - Ảnh 1.

Trong Encanto, mọi trang phục mà các nhân vật mặc đều tương ứng với sức mạnh của họ. Julieta là người có thể trị thương bằng thức ăn nên trang phục của cô có hình chày và cối giã. Pepa là người có thể điều khiển thời tiết, nên trang phục của cô có hình mặt trời. Isabela có thể làm hoa nở, nên trang phục của cô họa tiết bông hoa. Trong đó, Luisa là người có sức mạnh siêu phàm nên váy của cô có in hình quả cân. Còn Dolores là người có khả năng nghe siêu phàm, nên trang phục của cô có in hình sóng. Camilo là người có thể biến hình, nên trang phục của anh có hình con tắc kè, Antonio có thể nói chuyện với động vật và đồ của cậu có hình động vật. Còn Bruno do có khả năng nhìn trước tương lai nên đồ của ông có in hình đồng hồ cát.

2. Chiếc vòng tay hình con thỏ Luna đeo được làm bởi diễn viên thủ vai cô là Evanna Lynch

 6 bí mật bật ngửa về trang phục Hollywood: Harry Potter tiết kiệm xài đồ hàng thùng, Disney bạc tỷ cầu kỳ từ A đến Z - Ảnh 2.

Trong phần phim Harry Potter and the Half-Blood Prince, Luna đã đeo một chiếc vòng hình con thỏ để tới bữa tiệc của thầy Slughorn. Chiếc vòng tay này được làm bởi nữ diễn viên Evanna Lynch. Ngoài ra, con thỏ cũng là hình Bùa Hộ mệnh của Luna.

3. Trang phục của Al Capone

 6 bí mật bật ngửa về trang phục Hollywood: Harry Potter tiết kiệm xài đồ hàng thùng, Disney bạc tỷ cầu kỳ từ A đến Z - Ảnh 3.

Để đóng vai trùm gangster nổi tiếng Al Capone trong bộ phim The Untouchables, diễn viên thủ vai ông là Robert De Niro đã nhờ các thợ may từng may đồ cho Capone để làm trang phục cho ông.

4. Xài lại đồ trong hai tác phẩm nổi tiếng và đều đoạt giải Oscar

 6 bí mật bật ngửa về trang phục Hollywood: Harry Potter tiết kiệm xài đồ hàng thùng, Disney bạc tỷ cầu kỳ từ A đến Z - Ảnh 4.

Nhà thiết kế trang phục Milena Canonero là người đứng đằng sau những bộ cánh xa hoa lộng lẫy trong bộ phim cổ trang nổi tiếng Barry Lyndon và những bộ trang phục trong này đã đem về cho bà một giải Oscar. 31 năm sau, bà trở thành nhà thiết kế cho bộ phim Marie Antoinette và đã dùng lại vài món đồ trong Barry Lyndo cho bộ phim này. Sau đó, Marie Antoinette cũng đem về cho bà thêm một giải Oscar về Thiết kế phục trang xuất sắc nhất.

5. Trang phục của phản diện trong The Incredibles

 6 bí mật bật ngửa về trang phục Hollywood: Harry Potter tiết kiệm xài đồ hàng thùng, Disney bạc tỷ cầu kỳ từ A đến Z - Ảnh 5.

Bộ đồng phục mà Buddy mặc khi muốn trở thành trợ lý của Mr Incredible có một chữ “i”, viết tắt của cụm từ “Incredible”. Tuy nhiên, cạnh nó còn có một đường con gần giống với “b”, viết tắt của chữ “boy”, tạo ra nghệ danh Incrediboy của hắn ta.

6. Phim Disney tỉ mỉ đến cả cái cravat

 6 bí mật bật ngửa về trang phục Hollywood: Harry Potter tiết kiệm xài đồ hàng thùng, Disney bạc tỷ cầu kỳ từ A đến Z - Ảnh 6.

Trong bộ phim Saving Mr. Banks, kể về P.L Travers, người đứng đằng sau nhân vật Mary Poppins và ông chủ Disney Walt Disney, trang phục của cả hai đều được tái hiện lại rất tỉ mỉ. Trong đó, một trong những chiếc cravat mà nhân vật Walt Disney mặc để đi nghỉ mát cũng giống hệt chiếc mà nguyên mẫu dùng ở ngoài đời.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/6-bi-mat-bat-ngua-ve-trang-phuc-hollywood-harry-potter-tiet-kiem-xai-do-hang-thung-disney-bac-ty-cau-ky-tu-a-den-z-20220403160610816.chn