7 chi tiết ẩn giấu trong loạt phim Ghibli đình đám, kể cả hội mê hoạt hình cũng chưa chắc đã nhận ra

là người hâm mộ của phim hoạt hình, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những tác phẩm của xưởng phim hoạt hình nổi tiếng Ghibli. Với nội dung thú vị, cảm động và các hình tượng nhân vật độc đáo, những bộ phim Ghibli luôn ẩn chứa những câu chuyện ý nghĩa.

 7 chi tiết ẩn giấu trong loạt phim Ghibli đình đám, kể cả hội mê hoạt hình cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 1.

Những chi tiết đặc biệt được lồng vào bộ phim hoạt hình của Studio Ghibli

Bên cạnh đó, đạo diễn Hayao Miyazaki cùng các họa sĩ Ghibli còn lồng vào trong mỗi bộ phim những chi tiết đặc biệt khác như “một món quà nhỏ” dành tặng các tín đồ yêu mến dòng phim này.

Hãy cùng khám phá một số chi tiết được ẩn giấu trong các bộ phim hoạt hình này và xem bạn có bỏ lỡ chi tiết nào không nhé!

1. Dòng chữ “Ghibli” xuất hiện trong “Porco Rosso”

 7 chi tiết ẩn giấu trong loạt phim Ghibli đình đám, kể cả hội mê hoạt hình cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 2.

“Porco Rosso” là bộ phim hoạt hình về một cựu chiến binh người Ý trong Thế chiến thứ I bất ngờ bị biến thành lợn trong chiến tranh. Trong phim, phân đoạn Porco Rosso mua động cơ, nhà sản xuất đã tinh tế cài cắm dòng chữ “Ghibli” tên thân động cơ.

Chi tiết này đặc biệt quan trọng vì Miyazaki đã đặt tên Studio Ghibli theo tên Caproni Ca.309 Ghibli, một chiếc máy bay Ý thời Thế chiến I.

2. Những chú đom đóm trong “Mộ Đom Đóm” (Grave of the Fireflies)

 7 chi tiết ẩn giấu trong loạt phim Ghibli đình đám, kể cả hội mê hoạt hình cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 3.

Mộ Đom Đóm là bộ phim phản chiến nổi tiếng của Studio Ghibli với nội dung kể về hai anh em cố gắng sống sót sau cái chết của mẹ chúng trong Thế chiến thứ hai. Hai anh em họ phải chịu đựng sự khủng khiếp của chiến tranh và đều thiệt mạng vào cuối bộ phim.

Sau khi bộ phim được trình chiếu, nhiều người đã nhận rằng khi chỉnh màu poster của bộ phim này sáng hơn, hình ảnh một chiếc máy bay B-25 sẽ hiện ra. Từ đó, những người này cho rằng “đom đóm” trong bộ phim thực chất là những quả bom được thả xuống từ máy bay. người dùng này nói và tiết lộ rằng niềm vui thích của trẻ con với đom đóm chỉ là một ví dụ khác về bản chất đáng lo ngại của chiến tranh.

3. Tấm đệm được thêu chú mèo Jiji từ “Dịch vụ giao hàng của Kiki” trong “Vùng đất linh hồn” (Spirited Away)

 7 chi tiết ẩn giấu trong loạt phim Ghibli đình đám, kể cả hội mê hoạt hình cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 4.

Khi nhân vật Chihiro chạy trốn khỏi Yubaba và Kashira trong bộ phim “Vùng đất linh hồn”, cô đã chạy vào phòng chơi Boh, con trai của Yubaba. Nếu tinh ý, khán giả có thể nhận ra trên sàn của căn phòng này xuất hiện chiếc đệm được thêu hình chú mèo mun Jiji trong bộ phim “Dịch vụ giao hàng của Kiki”.

4. Hình ảnh của nhân vật Kiki xuất hiện trong “Vùng đất linh hồn” (Spirited Away)

 7 chi tiết ẩn giấu trong loạt phim Ghibli đình đám, kể cả hội mê hoạt hình cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 5.

Đây có lẽ là chi tiết khó nhận ra nhất nhưng cũng không thể làm khó những “tín đồ Ghibli”. Trong cảnh phim có Chihiro trong căn phòng, nhiều người đã tinh ý nhận thấy bức tranh đằng sau vẽ một cô bé mặc váy tím và cẩm chổi tựa như nhân vật Kiki trong “Dịch vụ giao hàng của Kiki”, một trong những bộ phim tâm đắc nhất của nhà làm phim Miyazaki Hayao.

5. Chữ “Ghibli” trên con tàu trong “Ngọn đồi hoa hồng anh” (From Up On Poppy Hill)

 7 chi tiết ẩn giấu trong loạt phim Ghibli đình đám, kể cả hội mê hoạt hình cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 6.

Người hâm mộ dòng phim Ghibli chắc chắn đều biết đến bộ phim “Ngọn đồi hoa hồng anh”. Tuy nhiên, ít ai nhận ra được dấu hiệu “Ghibli” xuất hiện trên mạn tàu ở gần cuối bộ phim.

6. Dòng chữ “Studio Ghibli” trên xe bus trong “Dịch vụ giao hàng của Kiki” (Kiki’s Delivery Service)

 7 chi tiết ẩn giấu trong loạt phim Ghibli đình đám, kể cả hội mê hoạt hình cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 7.

Khi Kiki lần đầu tiên đến Koriko, cô ấy đã thực hiện chuyến bay bằng quanh thành phố bằng cây chổi. Khi bay xuống dưới một cây cầu, cô ấy suýt va chạm với một chiếc xe buýt có dòng chữ “Studio Ghibli”. Mặc dù rất khó để phát hiện ra chi tiết này nhưng nhiều người hâm mộ đã quay chậm lại và nhận ra dòng chữ được nhà sản xuất cài vào.

7. Bong bóng từ mũi của Sosuke trong “Cô bé tiên cá Ponyo”

 7 chi tiết ẩn giấu trong loạt phim Ghibli đình đám, kể cả hội mê hoạt hình cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 8.

Ponyo là một trong những bộ phim được vô vàn khán giả yêu thích kể về một cậu bé tên là Sosuke, người tìm thấy một “con cá vàng” gần nhà của mình. Anh quyết định chăm sóc cho con cá nhỏ và vô cùng ngạc nhiên khi con cá này dần trở thành một cô bé tự xưng là Ponyo.

Trong phim bối cảnh khi Sosuke và Ponyo cùng cho mặt xuống bể để ngắm nhìn các loài cá khác nhau, mũi của Sosuke đã nổi bong bóng oxy vì cậu bé là con người nhưng cô bé tiên cá Ponyo thì không. Dù là chi tiết rất nhỏ nhưng nhà sản xuất cũng đã cho thấy sự tinh tế và tỉ mỉ của mình trong từng cảnh phim.

Nguồn: Screenrant, CBR

https://kenh14.vn/7-chi-tiet-an-giau-trong-loat-phim-ghibli-dinh-dam-ke-ca-hoi-me-hoat-hinh-cung-chua-chac-da-nhan-ra-20220718173310473.chn