7 game PC hay nhất mà bạn có thể chơi cả ngàn tiếng mà không biết chán (P1)

7. The Elder Scrolls V: Skyrim

7 game PC hay nhất mà bạn có thể chơi cả ngàn tiếng mà không biết chán (P1) - Ảnh 1.

Cốt truyện của Skyrim xoay quanh hành trình nhân vật của người chơi đánh bại Alduin, một con rồng được tiên đoán là sẽ hủy diệt thế giới. Xảy ra 200 năm sau Oblivion, trò chơi lấy bối cảnh tại khu vực Skyrim hư cấu nằm trên lục địa Tamriel của hành tinh Nirn. Lối chơi thế giới mở của loạt trò chơi The Elder Scrolls tiếp tục trở lại ở Skyrim; người chơi có thể bỏ qua hoặc trì hoãn cốt truyện để tự do khám phá. Skyrim đã đạt được thành công về mặt thương mại với 7 triệu bản được bán ra trong tuần đầu tiên.

6. Stardew Valley 

7 game PC hay nhất mà bạn có thể chơi cả ngàn tiếng mà không biết chán (P1) - Ảnh 2.

Nếu bạn đã khá “ngấy” với thể loại hành động, hãy cùng bạn bè “trồng thêm rau và nuôi cá” tại xứ sở Stardew Valley nhé. Được phát hành chính thức vào năm 2018, game cho phép nhóm 4 người chơi (hoặc nhiều hơn với những bản mod) cùng trở về nơi chốn quê thanh bình để cùng nhau trở thành những người nông dân chăm chỉ xây dựng một trang trại rộng lớn theo đúng ý thích của cả nhóm. 

Game được làm theo lối đồ họa truyền thống mang đến một cảm giác nhẹ nhàng và khá thích mắt. Không chỉ vậy, khả năng tương tác của bạn với các nhân vật phụ trong game cũng rất đa dạng khiến Stardew Valley trở thành một thế giới hết sức chân thật và gần gũi.

5. Sid Meier’s Civilization VI

Nếu đã là fan của thể loại game chiến thuật thời gian thực, chắc hẳn bạn không thể không biết tới dòng game Civilization của hãng Firaxis Games. Với quy mô bản đồ rộng lớn, trò chơi cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi phát triển hiện đại vươn ra tầm vũ trụ.

7 game PC hay nhất mà bạn có thể chơi cả ngàn tiếng mà không biết chán (P1) - Ảnh 3.

Người chơi sáng lập thành phố, thu thập tài nguyên gần đó để xây dựng và mở rộng bằng những tiến bộ khoa học (có thể nghiên cứu). Thành lập quân đội từ thô sơ đến hiện đại để mở rộng lãnh thổ và chiếm những người tài nguyên quan trọng. Civilization VI cũng đề cao các yếu tố về văn hóa, tôn giáo và ngoại giao.

4. Total War Series

7 game PC hay nhất mà bạn có thể chơi cả ngàn tiếng mà không biết chán (P1) - Ảnh 4.

 Total War là một sê-ri trò chơi máy tính thể loại chiến lược được phát triển bởi hãng The Creative Assembly. Dòng game bao gồm cả chiến lược theo lượt và quản lý tài nguyên kết hợp với các trận chiến dưới dạng chiến thuật thời gian thực. Phiên bản đầu tiên của sê-ri là Total War: Shogun được phát hành vào năm 2000. Phiên bản mới nhất ra mắt vào tháng 8 năm 2020 là  Total War Saga: Troy. Tổng cộng dòng game này đã bán được hơn 20 triệu bản, giúp đây trở thành một trong những sê-ri game chiến thuật nổi tiếng nhất thế giới.

Dòng game còn xuất hiện thêm một số bản mod rất nổi tiếng, từ những thời kỳ có thực trong lịch sử nhân loại như Europa Barbarorum và Roma Surrectum  nhằm diễn giải các sự kiện lịch sử chi tiết hơn cho đến những thế giới hư cấu huyền bí kì ảo như Third Age: Total War , dựa trên thiên sử thi đồ sộ Lord of the Rings.

(Còn tiếp…)

/?s=7-game-pc-hay-nhat-ma-ban-co-the-choi-ca-ngan-tieng-ma-khong-biet-chan-p1-20220508232739825.chn