7 phản diện có ý tưởng tốt nhưng bị xây dựng tồi trong lịch sử anime shonen (P.1)

Nhân vật phản diện luôn là một phần quan trọng của hầu hết các bộ anime shonen. Họ đóng vai trò đẩy chất lượng cho series và đưa nó lên một tầm cao mới. Nếu không có một nhân vật phản diện ấn tượng, series có thể gặp phải nhiều vấn đề và đó là lý do vì sao các mangaka thường thận trọng khi xây dựng nhân vật phản diện. Thế nhưng, không phải lúc nào họ cũng thành công.

7 phản diện có ý tưởng tốt nhưng bị xây dựng tồi trong lịch sử anime shonen (P.1) - Ảnh 1.

7. Ultimate Kars – Jojo’s Bizarre Adventure

Có rất nhiều nhân vật phản diện trong Jojo’s Bizarre Adventure, họ đều là những nhân vật phản diện độc đáo nhất mà thế giới anime shonen. Trong số đó, phải kể đến Kars, nhân vật phản diện chính trong Battle Tendency. Với nỗ lực tìm kiếm sự bất tử, Kars đã làm mọi cách trong khả năng để tìm ra Viên đá đỏ Aja. Không có gì ngạc nhiên khi Kars cố gắng chạm tay vào viên đá, nhưng Araki đã giải quyết cực kỳ hợp lý. 

7 phản diện có ý tưởng tốt nhưng bị xây dựng tồi trong lịch sử anime shonen (P.1) - Ảnh 2.

Vì Joseph không thể đánh bại Kars, Joestar đã tìm cách ném ác nhân vào không gian, nơi hắn bị biến thành đá. Công bằng mà nói, Araki có thể sẽ cho Kars một kết cục hợp lý hơn nhiều để phù hợp với vai trò Pillar Man của hắn.

6. Kaguya Otsutsuki – Naruto

Khi Madara đánh thức Rinnegan trong hai mắt của mình, người hâm mộ đều tin rằng anh ta bài kiểm tra cuối cùng của đội 7. Nhưng Kishimoto lại đưa ra một ý tưởng khác. Mangaka để Madara bị Black Zetsu phản bội và Zetsu là kẻ trung thành với Kaguya Otsutsuki.

7 phản diện có ý tưởng tốt nhưng bị xây dựng tồi trong lịch sử anime shonen (P.1) - Ảnh 3.

Black Zetsu đã cố hồi sinh Nữ thần thỏ, người chắc chắn mạnh mẽ hơn Madara, nhưng cô ta thiếu sự phát triển nhân vật. Điều này khiến cô trở thành phản diện tương đối mờ nhạt. Điểm tạo ra ấn tượng cho Kaguya Otsutsuki là sức mạnh lấn át toàn bộ các nhân vật khác trong bộ series. Vì vậy, sẽ không có gì quá lời khi nói rằng sự xuất hiện của Kaguya đã làm thay đổi đáng kể chất lượng của phần kết câu chuyện.

5. Charlotte Smoothie – One Piece

7 phản diện có ý tưởng tốt nhưng bị xây dựng tồi trong lịch sử anime shonen (P.1) - Ảnh 4.

Eiichiro Oda nổi tiếng với khả năng tạo ra các nhân vật phản diện xuất sắc. Anh đặt tiêu chuẩn sáng tạo cao đến mức khó mangaka nào cạnh tranh được. Thành công lẫn con số hàng triệu bản tiêu thụ của One Piece không phải một may mắn ngẫu nhiên. Hầu hết các nhân vật mà Oda tạo ra đều nổi bật, nhưng cũng có một số nhân vật không mấy được chú ý đến dù ý tưởng rất tốt.

4. Galand – Seven Deadly Sins

Galand là một trong Mười điều răn, những người phục vụ dưới trướng Qủy Vương. Hắn nằm trong số các Điều răn đầu tiên, tức là những kẻ có cơ hội thể hiện sức mạnh ngay từ đầu bộ truyện. Sức mạnh của Galand khiến hắn trở thành một đối thủ nguy hiểm và đó là lý do vì sao hắn tỏ ra kiêu ngạo.

7 phản diện có ý tưởng tốt nhưng bị xây dựng tồi trong lịch sử anime shonen (P.1) - Ảnh 5.

Galand tin rằng tất cả con người đều thấp kém hơn hắn và không ai có thể sánh kịp sức mạnh của hắn. Tuy nhiên, suy nghĩ của hắn đã bị Escanor bác bỏ. Khi cả hai quyết định đánh cuộc, Galand tự tin đến mức cho phép Escanor ra đòn trước. Quyết định này đã khiến hắn cảm nhận được sức mạnh của Escanor và phá vỡ lời hứa trước đó. Vì thế, hắn đã bị biến thành đá.

/?s=7-phan-dien-co-y-tuong-tot-nhung-bi-xay-dung-toi-trong-lich-su-anime-shonen-p1-2022050218302868.chn