8 đội hình mạnh mẽ được game thủ Thách Đấu xếp bài trong Đấu Trường Chân Lý 8.5

Hãy cùng Xemgame điểm qua những đội hình mạnh mẽ được game thủ Thách Đấu lựa chọn để sử dụng trong Đấu Trường Chân Lý 8.5.

Hiện tại mùa 8.5 của Đấu Trường Chân Lý đã có thể được trải nghiệm rộng rãi trên máy chủ thử nghiệm, các game thủ Thách Đấu cũng nhanh chóng vào game và xếp riêng cho mình một bảng xếp hạng những đội hình mà họ cho là mạnh nhất.

Hãy cùng Xemgame điểm qua 8 đội hình như vậy, và có cái nhìn tổng quan về meta của mùa 8.5 nhé :

Ma Pháp Sư Neeko

Neeko là vị tướng 4 vàng thay thế cho Taliyah làm chủ lực trong đội hình Ma Pháp Sư/ Vệ Binh Tú trong mùa 8.5. Nhìn chung, cách xây dựng cũng không khác gì hiện tại khi các vị tướng phụ trợ vẫn vậy, chỉ có carry là thay đổi mà thôi :

Hình Nộm tượng trưng cho một vị tướng Hiểm Họa và có thể tùy biến tùy vào thế trận, bao gồm Aurelion Sol để lấy hiệu ứng giảm hồi máu hoặc Morgana để lấy trừ giáp/kháng phép, hoặc thậm chí là Siêu Lừa hoặc một tướng 5 vàng mạnh mẽ. Một vài lưu ý khi chơi đội hình này là chuyển trang bị của Annie cho Ekko bất cứ lúc nào có thể (trừ 3 sao) và tìm Janna Ngày Gió để buff AP cho hàng sau mạnh hơn.

Lõi nên lấy : +1 Ma Pháp Sư để lên đội hình 6 Ma Pháp Sư hoặc thậm chí là 8 Ma Pháp Sư.

Ngoại Đạo – Sứ Giả Hư Không

Ngoại Đạo với sự kết hợp cùng vị tướng 4 tiền Jhin trở thành một trong những đội hình có khả năng gây sát thương ảo nhất trong giai đoạn late game. Bên cạnh đó việc có thể kích linh hoạt +1 Ngoại Đạo, +1 Linh Vật hay + 1 Tin Tặc của Sứ Giả Hư Không cũng là một thay đổi quan trọng để bạn tùy biến tùy thế trận.

Ở đây thì chúng ta luôn để Zac cùng phía và gần với Jhin nhất để hack + 1 Ngoại Đạo cho đội hình. Viego sẽ đột kích hàng sau để nhảy liên tục. Người chơi có thể gặp khó khăn trong giai đoạn đầu game vì thiếu tướng cầm đồ tank nhưng bộ đôi Riven và Vi sẽ giải quyết vấn đề này tạm thời cho bạn cho đến khi có Leona + Alistar.

ADMIN Warwick

Warwick là tướng thay thế cho Zed làm carry cho 2 Tộc/Hệ Tin Tặc và ADMIN, do vậy khung xây dựng ADMIN Zed cũ vẫn dùng được trong mùa mới này. Chỉ là trang bị và tướng ghép cùng đã bị thay đổi từ Song Đấu thành Đấu Sĩ mà thôi :

Các hiệu ứng ADMIN cho AD, tốc đánh và hồi máu đều là những hiệu ứng thích hợp trong bài này. Morgana có hiệu ứng trừ kháng cũng rất hợp để flex vào khi bạn chưa tìm được các tướng cần thiết khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: 3 thay đổi về Tộc/Hệ quan trọng bạn cần biết trong mùa 8.5 Đấu Trường Chân Lý

Lõi nên lấy : +1 ADMIN, +1 Tin Tặc, +1 Đấu Sĩ để thêm vào những tướng giá trị hơn.

Hiểm Họa

Không có gì nhiều để nói về đội hình Hiểm Họa khi nó quá rõ ràng rồi, có thứ khác biệt chỉ là chúng ta sẽ cố reroll Morgana và Shen 3 sao thay vì Cho’Gath và Vel’Koz như cách xây dựng đội hình cũ mà thôi. Cách xây dựng dưới đây sẽ đảm bảo cả về chống chịu lẫn sát thương cho các Hiểm Họa :

Tuy vậy trong trường hợp dàn tank đối phương quá dày, bạn có thể cân nhắc thêm Tin Tặc vào để Bel’Veth hữu dụng hơn là bám dính lấy các tướng đối phương quá trâu.

Twisted Fate Flex

Twisted Fate là tướng chủ lực kích đến 3 Tộc/Hệ lạ là Song Đấu, Ma Pháp Sư và Biệt Đội Vô Cực nên hiển nhiên hắn là vị tướng thích hợp nhất cho kiểu chơi flex nhạc nào cũng nhảy với trang bị và cách xây dựng đội hình.

Từ tốc đánh cho Song Đấu cho đến AP cho Ma Pháp Sư, dưới đây là một đội hình khá cơ bản ở cấp 7 (8 nếu tính Hình Nộm là một vị tướng đa dụng bất kỳ).

Trong trường hợp muốn fast 9 thì Twisted Fate cũng khá thích hợp cầm cả đồ AD và AP để chuyển giao lại cho Ezreal Tối Thượng hay Urgot sau này.

Miss Fortune Liên Kích

Miss Fortune giờ đây là tướng 3 Tộc Hệ trong mùa 8.5 và Hệ mới Liên Kích của cô khá giống Đặc Nhiệm của mùa cũ khi chỉ cần có một dàn tank đẹp là tha hồ thả sát thương. Ở đây chúng ta sẽ lựa chọn Thần Giáp Garen vì khả năng gây khống chế diện rộng cho Miss Fortune thời gian xả sát thương.

Trong trường hợp ra Siêu Thú sớm thì bạn có thể dùng Riven + 3 Siêu Lừa để tank hàng trên. Bên cạnh đó Janna cho năng lượng cũng có thể dùng để thay thế cho Ekko trong đội hình để Miss Fortune dùng chiêu nhanh hơn

Lõi nên lấy : +1 Liên Kích để bỏ Lucian ra.

Full Biệt Đội Vô Cực

Trong số các đội hình full Biệt Đội Vô Cực thì chỉ có gắn Ấn Biệt Đội cho Fiddlesticks là tốt nhất vì sẽ có thêm một đơn vị gây khống chế diện rộng và cộng dồn vào điểm Tha Hóa lẫn nhau nữa.

Trong khi ô cuối sẽ dành Ezreal Tối Thượng để có 2 carry 5 tiền full đồ one shot hàng sau đối phương.

Lõi nên lấy : + thêm Biệt Đội Vô Cực càng nhiều càng tốt để loại những đơn vị rẻ tiền ra thêm tướng chất lượng vào.

Ezreal Xạ Kích

Đây chỉ là đội hình Aphelios Xạ Kích Thần Giáp khi xưa với mục tiêu chính là câu kéo để các tướng Xạ Kích nhận về nhiều AD nhất có thể :

Với rất nhiều tướng đắt tiền như trên, thì bạn có thể chuyển bài sang đây với khởi đầu Đạo Chích, vì đã bị thua liên tục và giành quyền lấy tướng/trang bị trước. Nếu ô Biệt Đội Vô Cực không đẹp thì có thể bỏ Shen và Sivir để thay bằng tướng 5 tiền hay Hiểm Họa bất kỳ

Lõi nên lấy : + Đạo Chích, + Xạ Kích….