9 bộ isekai bị đánh giá thấp nhưng vẫn sở hữu lượt xem khủng (P.1)

Sự phổ biến của thể loại isekai đã phát triển đến mức có những thời điểm khán giả đón nhận hơn 10 bộ anime isekai mới ra mắt cùng lúc. Việc quá nhiều series mới chào sân đã khiến các nhà phê bình trở nên khắt khe và dần chán nản với thể loại này. Song bất chấp phàn nàn từ các nhà phê bình, fan dường như vẫn rất hài lòng với một số series anime isekai.

9 bộ isekai bị đánh giá thấp nhưng vẫn sở hữu lượt xem khủng (P.1) - Ảnh 1.

9. Sword Art Online

Vào thời điểm Sword Art Online ra mắt vào năm 2012, nó đã tạo ra một cơn sốt anime. Series không chỉ trở thành một trong số ít anime dựa trên light novel có phần hậu truyện, mà còn đưa thể loại isekai trở nên phổ biến trong suốt một thập kỷ tiếp theo. Nhưng điều đó cũng không cứu vãn được việc Kirito bị phàn nàn là nhân vật chính tẻ nhạt chẳng có gì ngoài việc tự chèn ép bản thân.

9 bộ isekai bị đánh giá thấp nhưng vẫn sở hữu lượt xem khủng (P.1) - Ảnh 2.

Kirito tuyệt vời ở mọi khía cạnh (ngay cả khi cậu không phải kẻ bất bại) dù tham gia vào trò chơi nào và phụ nữ thì luôn rung động với cậu. Dù motif này đã quá nhàm chán, nhưng không thể phủ nhận nó ảnh hưởng đến nhiều tác phẩm cùng thể loại sau này. 

8. Death March to the Parallel World Rhapsody 

Ichiro Suzuki xuất thân là người lập trình trò chơi MMORPG, bỗng một ngày anh tỉnh dậy và nhận ra mình đang sống trong thế giới game với danh tính mới là Satou Pendragon. May mắn thay, dù phải đối đầu với đạo quân khổng lồ nhưng anh ta vẫn có thể tiêu diệt hết chỉ bằng một kỹ năng đặc biệt dành cho người chơi mới, nhờ vậy anh ta đạt chỉ số tối đa.

9 bộ isekai bị đánh giá thấp nhưng vẫn sở hữu lượt xem khủng (P.1) - Ảnh 3.

Tuy nhiên, bộ phim vấp phải đánh giá khắt khe từ khán giả khi nhân vật chính thu nạp quá nhiều nô lệ. Điều này được cho là mâu thuẫn với hình tượng một chàng trai tốt bụng mà các nhà làm phim đã xây dựng cho Satou.

7. Arifureta

Đánh giá của mọi người dành cho Arifureta phụ thuộc vào việc họ có đọc light novel hay không. Với các fan của light novel nguyên tác, thì đây là một bản chuyển thể thiếu hấp dẫn, nhưng vẫn ở mức chấp nhận được và cuốn hút theo cách riêng khi xây dựng Hajime như nhân vật cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, với những người đánh giá khắt khe, Hajime ở bản anime chẳng khác nào nhân vật đi lệch khỏi nguyên tác.

9 bộ isekai bị đánh giá thấp nhưng vẫn sở hữu lượt xem khủng (P.1) - Ảnh 4.

Hajime là một chàng trai tốt bụng, cậu chán ngấy việc bị bạn bè cùng lớp phản bội và tự bắt đầu chuyến phiêu lưu mới. Hajime không chỉ sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc mà còn có một nhóm các nữ quái xinh đẹp làm bạn đồng hành. Việc Hajime có quá nhiều mối quan hệ với các nhân vật nữ khiến những người không ưa thích thể loại harem càng có thêm lý do để ghét series này.

6. GATE

GATE chắc chắn không giống như hầu hết các anime isekai cùng thời của nó và hiện tại. Series xoay quanh các sinh vật tưởng tượng đến từ thế giới khác xâm nhập và tấn công Ginza, khiến JSDF phải tiến vào thế giới song song. Nhân vật chính của phim là Yoji Itami, người đứng đầu một nhóm binh lính JSDF vào thế giới để thu thập thông tin với hi vọng tìm ra cách tồn tại hòa bình cho cả hai thế giới.

9 bộ isekai bị đánh giá thấp nhưng vẫn sở hữu lượt xem khủng (P.1) - Ảnh 5.

Dù GATE có vẻ là luồng sinh khí mới mẻ cho thể loại isekai, nhưng nó vẫn vấp phải đánh giá tiêu cực về mặt triển khai ý tưởng khi xây dựng nhiều tình huống không hợp lý với mạch phim.

/?s=9-bo-isekai-bi-danh-gia-thap-nhung-van-so-huu-luot-xem-khung-p1-20220428232353169.chn