Top 10 Manga nổi tiếng nhất mọi thời đại dựa theo doanh số

1. One Piece

Ra mắt vào năm 1997, One Piece vẫn luôn được xem là bộ truyện tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại. Với 102 tập truyện và 490 triệu bản manga bán ra, khó có series nào có thể bắt kịp được One Piece. Mặc dù bộ truyện được biết đến nhiều ở phương Tây so với Naruto hay Bảy viên ngọc rồng, nhưng sức hấp dẫn tuyệt đối của One Piece khiến đây vẫn là cái tên quen thuộc đối với khán giả quốc tế. Đến nay, One Piece vẫn tiếp tục xuất bản và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Top 10 Manga nổi tiếng nhất mọi thời đại dựa theo doanh số - Ảnh 1.

2. Golgo 13

Golgo 13 có tổng cộng hơn 200 tập, khiến nó trở thành một trong những bộ truyện lớn nhất trong lịch sử manga. Được ra mắt lần đầu vào năm 1968, Golgo 13 tiếp tục xuất bản trên tạp chí Seinen, Big Comic. Với hơn 300 triệu manga bán ra, nó là một trong những bộ manga nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Top 10 Manga nổi tiếng nhất mọi thời đại dựa theo doanh số - Ảnh 2.

3. Dragon Ball

Khi nói đến thể loại Shonen thì fan manga chân chính không thể không nhắc đến bộ manga này. Dragon Ball bắt đầu như một manga hành động, không có nhiều cuộc chiến khốc liệt. Nhưng theo thời gian, câu chuyện phát triển thành manga Shonen và tập trung vào chiến đấu hơn. Chỉ với 42 tập, Dragon Ball vẫn đạt được doanh thu ấn tượng với hơn 250 triệu bản bán ra.

Top 10 Manga nổi tiếng nhất mọi thời đại dựa theo doanh số - Ảnh 3.

4. Thám Tử Lừng Danh Conan

Thám Tử Lừng Danh Conan là một trong những manga lâu đời nhất trong làng truyện tranh Nhật Bản. Với hơn 100 tập, series này đã dài gấp đôi Dragon Ball và chỉ kém One Piece. Bộ truyện đã trở thành manga kinh điển của Nhật Bản, mỗi tập mới xoay quanh một vụ án mà thám tử bị teo nhỏ Shinichi Kudo phải giải quyết.

Bộ truyện hiện đang đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng manga bán chạy nhất mọi thời đại, với hơn 250 triệu bản bán ra.

Top 10 Manga nổi tiếng nhất mọi thời đại dựa theo doanh số - Ảnh 4.

5. Doraemon

Doraemon của ác giả Fujiko F. Fujio là một bộ truyện tranh “quốc dân”, không chỉ quen thuộc với giới trẻ Nhật Bản mà cũng được độc giả quốc tế vô cùng ưa chuộng. Với độ phủ sóng lớn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi series manga này đã thành công bán ra hơn 250 triệu bản.

Top 10 Manga nổi tiếng nhất mọi thời đại dựa theo doanh số - Ảnh 5.

6. Naruto

Trải qua 15 năm xuất bản, Naruto đã trở thành một trong những series manga nổi tiếng nhất và vẫn tiếp tục duy trì vị trí đó. Được mệnh danh là một trong “bộ ba Shonen Manga”, Naruto đã có hơn 250 triệu bản bán ra và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Top 10 Manga nổi tiếng nhất mọi thời đại dựa theo doanh số - Ảnh 6.

7. Slam Dunk

Slam Dunk là một trong những bộ truyện tranh kinh điển của Nhật Bản, được rất nhiều độc giả biết đến và yêu thích. Theo chân Hanamichi Sakuragi, Slam Dunk kể về hành trình của cậu và đội bóng rổ của trường Shohoku, với khao khát trở thành đội tuyển bóng rổ xuất sắc nhất Nhật Bản. Slam Dunk đã có hơn 170 triệu bản bán ra, giúp bộ môn thể thao bóng rổ được nhiều người trẻ quan tâm hơn.

Top 10 Manga nổi tiếng nhất mọi thời đại dựa theo doanh số - Ảnh 7.

8. KochiKame

Bên cạnh các series đình đám của Shonen Jump, còn có series ít biết hơn nhưng cũng bán chạy không kém là KochiKame: Tokyo Beat Cops. Bộ Manga này đã có hơn 156 triệu bản bán ra, Cops là series bán chạy thứ 8 trong lịch sử manga. Ngoài ra, bộ truyện được xuất bản từ năm 1976 đến năm 2016, giúp nó trở thành một trong những bộ truyện tranh dài nhất mọi thời đại.

Top 10 Manga nổi tiếng nhất mọi thời đại dựa theo doanh số - Ảnh 8.

9. Demon Slayer

Ngôi sao mới nổi Demon Slayer cũng trở thành cái tên được nhiều người quan tâm những năm qua. Dù có tuổi đời ít hơn các manga trên rất nhiều, Demon Slayer vẫn lọt vào top 10 manga bán chạy nhất mọi thời đại, với doanh số 150 triệu bản bán ra chỉ với 23 tập.

Top 10 Manga nổi tiếng nhất mọi thời đại dựa theo doanh số - Ảnh 9.

10. Shin-Chan Cậu Bé Bút Chì

Một bộ truyện tranh gắn với tuổi thơ khác của độc giả Việt là Shin-Chan Cậu Bé Bút Chì, cũng lọt top 10 manga bán chạy nhất. Shin-Chan Cậu Bé Bút Chì hướng đến đối tượng độc giả là trẻ em, nhưng điều đó không ngăn được cả những bạn đọc lớn tuổi hơn yêu thích bộ truyện tranh này. Vượt qua nhiều manga tên tuổi khác, Shin-Chan Cậu Bé Bút Chì đứng thứ 10 trong danh sách chỉ với 58 tập truyện ở thời điểm hiện tại.

Top 10 Manga nổi tiếng nhất mọi thời đại dựa theo doanh số - Ảnh 10.

/?s=top-10-manga-noi-tieng-nhat-moi-thoi-dai-dua-theo-doanh-so-20220427030834267.chn