Ai là Key Player các đội tuyển tại bán kết CKTG 2022?

Ngày mai, trận bán kết đầu tiên giữa JDG và T1 sẽ khởi tranh, cùng điểm qua những key player của 4 đội tuyển tại bán kết CKTG 2022

CKTG 2022 đã chính thức bước đến giai đoạn bán kết với 4 cái tên xuất sắc nhất bao gồm JDG, T1, GEN và DRX. Ngoài DRX được đánh giá yếu hơn đôi chút, 3 đội tuyển còn lại đều được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch tại CKTG năm nay. JDG sẽ đối đầu với T1 trong khi đó GEN sẽ thi đấu với DRX. Các trận đấu sẽ diễn ra vào cuối tuần này và ai là key player sẽ đưa các đội tuyển tới chiến thắng, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

JDG: Kanavi

Nhắc đến JDG chắc chắn chúng ta phải nhắc đến Kanavi khi người đi rừng của Jindong đang thực sự gánh đội rất lực tại CKTG 2022. Tầm quan trọng của Kanavi không chỉ về mặt gây sát thương và kiểm soát thông thường, Kanavi luôn là đầu tàu trong những tình huống giao tranh của JDG. Kanavi là người luôn chủ động đi gank sau 3 bãi quái rừng, là người sẵn sàng hỗ trợ các đường để họ có lợi thế.

Với lối di chuyển thông minh và tinh quái, Kanavi luôn là người tạo bất ngờ và giành lợi thế về cho JDG trong mọi ván đấu. Màn trình diễn của người đi rừng này cũng cực kỳ hủy diệt trong trận đấu tứ kết vừa rồi trước RGE. Sẽ là hơi quá khi nói JDG là Kanavi Gaming hay Kanavi 1vs5 nhưng bất kỳ đội tuyển nào có thể hạn chế hay bắt bài được Kanavi, cả T1 trong trận đấu sắp tới, JDG chắc chắn sẽ mất đi 50% sức mạnh vốn có của nhà đương kim vô địch LPL. Vì vậy, không khó để chúng ta có thể đánh giá key player của JDG trong trận bán kết CKTG 2022 với T1 không ai khác ngoài Kanavi.

T1: Gumayusi

Nhiều người chơi sẽ đánh giá key player của T1 là Zeus nhưng nếu nhìn lại tại kỳ CKTG lần này, Gumayusi lại là người thi đấu ổn định nhất để đưa T1 tới chiến thắng. Không nổi bật đè đường đối thủ như thười gian trước đây, Gumayusi đang thi đấu cực kỳ an toàn và hướng nhiều đến những tình huống giao tranh tại các mục tiêu lớn.

Để thi đấu hiệu quả theo lối chơi nay, thật may mắn là Gumayusi đã phần nào trở lại với phong độ của mình tại Mùa Xuân. Khả năng carry của Guma vẫn đang tương đối khủng khiếp và minh chứng rõ ràng nhất chắc chắn là Xayah gánh T1 trong ván 2 với RNG tại trận đấu tứ kết vừa rồi. Gumayusi cũng đang là người chơi có chỉ số KDA cao nhất tại CKTG 2022 và chỉ mới nằm xuống 6 lần trong 2 ván đấu và tất cả những ván còn lại chưa hề nằm xuống.

Vì vậy, nếu các khu vực đường của T1 được đánh giá là ngang bằng hoặc thậm chí là yếu hơn đôi chút với JDG trong trận đấu sắp tới. Gumayusi sẽ là điều kiện thắng tiên quyết mà T1 cần đặc biệt chăm sóc.

Xem thêm: Đánh giá sức mạnh T1 và JDG, liệu aura bất bại Bo5 trước LPL tại CKTG hay “LCK Mùa Thu” sẽ chiến thắng?

GEN: Ruler

Sau màn giao tranh mãn nhãn trong ván 5 trước DK, GEN Ruler đã chứng minh cho người hâm mộ thấy khả năng carry cực khủng của người chơi xạ thủ đã từng lên ngôi vô địch CKTG này. Dù không thể áp đảo các đối thủ tại đường dưới trong phần lớn các ván đấu của Gen.G tại CKTG nhưng Ruler vẫn đang là chốt chặn cuối cùng và cần được chăm sóc nếu hạt giống số 1 đến từ khu vực LCK muốn lên ngôi vô địch tại kỳ CKTG lần này.

Trong khoảng thời gian khó khăn nhất, Ruler luôn biết cách hỗ trợ đồng đội, giữ vị trí trong giao tranh và gây sát thương dù các thành viên khác có lợi thế hay không. Đó là điều không phải xạ thủ nào cũng có được dù đã lên ngôi vô địch CKTG cách đây 5 năm.

Chovy có thể là người được farm nhiều nhất nhưng chưa chắc đã là key player của Gen.G. Ngoài ra, Ruler đã gây 730 sát thương mỗi phút (DPM) và hơn hẳn những người chơi xếp sau cả 100 sát thương đủ để chúng ta có thể hiểu Ruler có tác dụng như thế nào tới những ván đấu của Gen.G.

DRX: Zeka

Không phải Deft, Zeka mới thực sự là người chơi quan trọng nhất là key player trong đội hình của DRX tại CKTG 2022. Khả năng carry, tạo đột biến của Zeka tại CKTG năm nay thực sự rất nổi bật với những vị tướng như Sylas, Akali hay Azir. Chỉ cần Zeka có lợi thế, DRX có thể kiểm soát được ván đấu khi đường giữa của họ luôn áp lực đường giữa đối thủ.

Không phải vì thế mà Zeka thiếu đi sự cẩn trọng của mình, Zeka không nằm xuống quá nhiều và luôn biết cách tạo đột biến cũng như ra vào giao tranh hợp lý. Đường giữa của DRX đang tạm thời dẫn đầu về số mạng hạ gục solo kill ở con số 9 sau 4 lần solo kill Scout trong trận đấu tứ kết vừa rồi. Tuy nhiên đối thủ của Zeka sẽ không phải là hạng xoàng trong trận đấu sắp tới mà chính là Chovy và có lẽ cần cả Pyosik để Zeka có thể tỏa sáng một lần nữa.

Xem thêm: CKTG 2022: Gen.G vs DRX, dáng dấp nhà vô địch hay câu chuyện cổ tích của Rồng Xanh được viết tiếp

Đó là những tuyển thủ quan trọng, là key player của các đội tuyển trong hai cặp trận bán kết sắp tới. Dù chiến thắng hay thất bại, màn trình diễn của cả 4 tuyển thủ đều đã làm hài lòng phần lớn người hâm mộ. Hy vọng họ có thể tiếp tục tỏa sáng để cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn sắp tới.