Angel và đồng đội thay phiên nhau lập công, tiếp tục chinh phục playoffs

Chiều ngày 30/3, RNG vs TT Gaming ở phiên bản cập nhật 13.5, chính thức mở màn vòng 1, playoffs LPL mùa xuân 2023.

TT Gaming xuất sắc giành lấy chiến thắng ngay ván 1 với kỹ năng đi đường và marco vô cùng chỉnh chu. RNG ván này chỉ phá được 3 trụ phòng thủ của đối phương và có được 1 điểm hạ gục của Angel.

Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà TT Gaming có thể làm được ở ngày thi đấu hôm nay. 3 ván còn lại, RNG đều thắng, đi tiếp vào vòng sau gặp Bilibili Gaming, đội đang có sự phục vụ của Bin, người từng khoác áo RNG năm ngoái và cùng đội này vô địch LPL mùa xuân, MSI 2022.

Angel và đồng đội lần lượt tỏa sáng, một lần nữa đánh bại TT Gaming ở mùa giải này. Trước đó họ đã hủy diệt TT Gaming ở vòng bảng 2-0, giờ là 3-1. MVP các ván đấu lần lượt gọi tên Wei đi rừng, Breathe đường trên, GALA xạ thủ.

Mặc dù Angel không có MVP nhưng anh đóng góp rất nhiều vào thành công của đội, với tổng KDA ở 3 ván cuối trận là 12/3/20. Từ LeBlanc, Vex, Ahri mang thiên hướng sát thủ, roam đường, make-play cho xạ thủ có điểm hạ gục.

Diễn biến các ván đấu khá giống nhau vì 2 đội tuyển đều trung thành với lối chơi cơ bản, không tung ra bài dị hay làm điều gì khác biệt để tạo đột biến. Vẫn là tướng đấu sĩ đường trên, đi rừng; pháp sư gây sát thương phép thuật đường giữa và bộ đôi xạ thủ, hỗ trợ sát thương vật lý đường dưới.

RNG là đội có lợi thế lúc đầu, Angel và đồng đội đều chuyển hóa thành thắng lợi sau cùng. Khá đáng tiếc cho TT Gaming vì họ đánh tốt ở ván 3, kiểm soát được 3 rồng nhưng thất bại khi gặp đội hình có Kennen, Vex, Wukong quá mạnh ở combat tổng.

Thua trận này, TT Gaming dừng chân tại playoffs, đây là thành tích tốt nhất của họ kể từ khi thành lập đội tuyển hồi 2020. Do vậy, hành trình của xạ thủ huanfeng, pháp sư ucal cũng kết thúc cùng đội nhà.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hết nhắc đến SofM, Angel tiếp tục “bóc phốt” Bin không hiểu cơ chế game

Ngày mai, thứ sáu 31/3, playoffs LPL mùa xuân 2023 tiếp tục thi đấu. Top Esports vs Team WE lúc 16:00 theo giờ Việt Nam.