Apex Legends: Bí kíp giúp bạn làm chủ sự hỗn loạn trong Hardcore Royale

Apex Lengends vừa “trình làng” chế độ mới mang tên Hardcore Royale. Trong mode này, game thủ không bị giới hạn lượng đạn, không minimap và đặc biệt, không ngừng khát khao chiến đấu!

Chế độ chơi Hardcore Royale mang đến một bước ngoặt thú vị trong lối chơi battle royale truyền thống của Apex Legends. Nếu như thường lệ, bạn phải đi loot đồ để sinh tồn và giành lấy TOP 1 thì trong Hardcore Royale, bạn chỉ được trang bị áo giáp phổ thông và vũ khí bất kỳ để chiến đấu. Đặc biệt, HUD sẽ bị ẩn đi trong chế độ này khiến người chơi gần như bị mù vì không nắm được những thông tin quan trọng như số lượng đạn, vị trí trên bản đồ hay lượng giáp còn lại của mục tiêu. Nếu không có một đội tạo sẵn, bạn sẽ rất khó khăn và dễ bị ngợp với lối chơi cực kỳ hỗn loạn ở chế độ siêu thú vị này. Dưới đây là một số tip giúp bạn có thể trở thành “Súng Vương” khi đặt chân đến Hardcore Royale.

chế độ chơi hardcore royale

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Sử dụng vũ khí quen thuộc

Trên thực tế, bạn vẫn biết được số lượng đạn còn lại của vũ khí bằng cách mở tab thủ công, nhưng việc này sẽ khiến khả năng chiến đấu bị gián đoạn. Vì thế, việc sử dụng vũ khí quen thuộc sẽ giúp bạn có thể cảm nhận được khi nào cần nạp đạn và đưa ra phương án hành động kịp thời. Ngoài ra, nhớ sử dụng Black Market, Replicator và Care Package để đạt độ hiệu quả cao trong việc sử dụng vũ khí cũng như trong chiến đấu nhé.

vũ khí apex legends

Luôn quan sát bản đồ nhỏ khi đang dropship

Từ trên dropship đến lúc hạ cánh, bản đồ nhỏ vẫn được hiển thị cho biết vị trí đến của bạn. Hãy dành chút thời gian quan sát địa hình cũng như xác định các tụ điểm Replicator và Apex Box , nơi bạn có thể loot được vài “con hàng” xịn tại chế độ này. Bạn vẫn có thể mở bản đồ lớn, nhưng nếu mở không đúng lúc bạn sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng bị kết liễu. Cho nên tốt nhất là quan sát bản đồ nhỏ lúc đang trên dropship hoặc nấp vào đâu đó rồi hãy mở bản đồ lớn lên.

tiến trình droship

Cân nhắc dropship vào tụ điểm nóng

Đây là một phương án an toàn khi bạn được ghép đội ngẫu nhiên. Hãy chọn một khu vực nhỏ giữa hai POI lớn để toàn đội bạn có thời gian chuẩn bị trước khi chạm trán với đội khác. Có thể phương án này có hơi nhàm chán và thiếu tài nguyên để loot đồ nhưng nó sẽ giúp đội bạn sống lâu hơn và có thứ hạng cao hơn.

điểm nhảy tại chế độ hardcore royale

On the mic cùng cả đội

Giao tiếp chính là chìa khóa chiến thắng trong Apex Lengends và nó cũng cực kỳ quan trọng trong chế độ chơi Hardcore Royale. Đừng ngần ngại bật mic ngay cả khi bạn ghép đội ngẫu nhiên và phát động các lệnh tấn công cho cả đội hay kêu cứu khi trong trạng thái nguy kịch. Việc giao tiếp giữa các thành viên sẽ tạo nên những pha phối hợp tuyệt vời trong giao tranh và mang đến thắng lợi cho đội bạn.

Đừng trở thành “chàng Goblin” xấu tính

Hardcore Royal là một chế độ chơi khá nghèo nàn tài nguyên. Vì thế, khi đã có đủ hai vũ khí và các phụ kiện tối thiểu, hãy nhường những phần trang bị loot được cho đồng đội. Chính sách “mọi người vì một người” không phù hợp với Hardcore Royale. Nếu bạn vẫn muốn thực thi chính sách này và cướp hết đồ từ đồng đội, team bạn sẽ mất cân bằng và dễ dàng bị hạ gục một cách nhanh chóng. Cho nên nhớ luôn yêu thương và san sẻ với đồng đội nhé!

hồm đồ

Luôn luôn quan sát đồng đội

Hãy luôn để ý đến người đồng đội của mình để chắc chắn rằng không ai bị bỏ lại phía sau. Điều này cực kỳ quan trọng tại bản đồ Broken Moon, bởi vì hệ thống đường sắt tại đây có thể bất ngờ dịch chuyển đồng đội tới một nơi cách xa hàng trăm mét trong nháy mắt. Điều này có thể phá vỡ đội hình và khiến đội bạn trở thành mục tiêu dễ bị tấn công nhất tại chế độ Hardcore Royale.

Nhưng có một ngoại lệ, nếu đồng đội bị bỏ rơi quá xa ngoài khu vực vòng bo, hãy từ bỏ người đồng đội ấy và hướng đến chiến thắng. Để tránh trường hợp này, bạn phải luôn bật mic và quan sát đồng đội mình thật kỹ trong suốt tiến trình trận đấu.

các lựa chọn kỹ năng tướng apex lengends

Tổng kết

Mong rằng với một số tips trên sẽ giúp bạn làm chủ được sự hỗn loạn thú vị tại Hardcore Royale một cách dễ dàng. Mặc dù ban đầu sẽ rất khó khăn để tiếp cận lối chơi nhưng với chút kiên nhẫn và thời gian, bạn sẽ trở thành một huyền thoại tại chế chơi này. Chúc bạn chơi game vui và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Các sản phẩm chuột Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả