Arcane không có đối thủ tại tại The Game Awards 2022, khi nào chúng ta sẽ có phần 2?

Arcane tiếp tục chinh phục giải thưởng Chuyển thể xuất sắc nhất từ The Game Awards 2022 dù đã phát hành từ 2021.

Giai đoạn cuối năm là khoảng thời gian thích hợp để chúng ta nhìn lại một năm đã qua, tổng kết lại những sự kiện quan trọng trong năm. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để thực hiện trao giải, đề cử các tác phẩm, nhân vật, yếu tố tạo nên thành công của một dự án, tựa game hay phim…

Với lĩnh vực game và esports, The Game Awards luôn là giải thưởng được game thủ toàn thế giới quan tâm mỗi khi bước vào giai đoạn cuối năm với nhiều hạng mục quan trọng. Dù còn 1 tuần nữa mới kết thúc bình chọn nhưng một số hạng mục đã gần như kết thúc.

Tại The Game Awards 2022, chúng ta đã có Arcane vừa được công bố đoạt giải Chuyển thể xuất sắc nhất năm 2022. Chuyển thể xuất sắc là giải thưởng cho bộ phim, TV Series được chuyển thể từ game xuất sắc nhất và Arcane chuyển thể từ LMHT đến từ công ty “làm phim” Riot Games phát hành trên Netflix đã xuất sắc đoạt giải trong hạng mục này. Vượt qua một số cái tên như Cyberfunk, Sonic 2, Uncharted… Tuy nhiên, bài đăng sau đó đã được xóa đi vì một lí do nào đó, có lẽ do thời gian bình chọn chưa kết thúc.

Đây là một điều không quá bất ngờ khi LMHT được đông đảo người chơi trên khắp thế giới mà Arcane lại còn được sản xuất cực kỳ tỉ mỉ từ cốt truyện, hình ảnh, âm thanh và các yếu tố khác từ LMHT. Đáng lẽ ra, series đã có thể đoạt giải sớm hơn vào năm 2021 nếu The Game Awards bổ sung hạng mục này.

Xem thêm: Fanpage mới của LMHT đăng tải hình ảnh Quà Tân Gia khi về nhà mới, game thủ đồng thanh “Chê!”

Nhiều người hâm mộ đã rất nóng lòng sau 1 năm ra mắt Arcane phần 1 với rất nhiều giải thưởng như Annie hay The Game Awards nhưng thông tin về Arcane phần 2 vẫn đang được dấu kín. Nhiều bài post trên Reddit đã nhắc về vấn đề này nhưng đại diện từ phía Riot Games vẫn chưa trả lời. Tuy nhiên Arcane 2 phải mất 6 năm để hoàn thành thì với kinh nghiệm đã có tại phần 1, dự kiến 2023 sẽ là năm Arcane bắt đầu đi vào quá trình sản xuất và dự kiến sẽ ra mắt sớm nhất vào cuối năm 2023 hoặc tỷ lệ cao hơn là sang năm 2024.