Arcane, từ kinh phí 2k USD đến TV Series đại thành công của Riot Games

Arcane, TV Series cực kỳ thành công của Riot Games đã ra mắt Bridging the Rift, nói về quá trình phát triển của Arcane từ 2000 USD đầu tiên.

Cuối năm 2021, Riot Games đã chính thức đánh dấu sự phát triển của mình tại lĩnh vực điện ảnh với TV Series Arcane kết hợp phát hành cùng Netflix. Dự án trước đó được ấp ủ trong nhiều năm trời quả không làm người hâm mộ thất vọng khi nhanh chóng lọt top TV Series được yêu thích nhất tại trên Netflix trong năm 2021, top 14 series trên IMDB và rất nhiều giải thưởng danh giá.

Tuy vậy, hiếm ai biết rằng Arcane đã trải qua những gì để đạt được những thành công tại thời điểm cuối năm ngoài. Arcane chính thức được phát triển và xây dựng trong khoảng thời gian 6 năm để thực hiện từng bước, từng khung hình giống như một bộ phim thiên hướng Anime thông thường. 

Ý tưởng về TV Series Arcane được bắt đầu sau khi LMHT phát hành video âm nhạc có tên ‘Get Jinxed’, nơi Riot Games đã làm việc với xưởng phim hoạt hình Pháp Fortiche Productions để phát triển. Người sáng tạo và biên kịch của Arcane, Alex Yee có mong muốn mở rộng vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại bên ngoài trò chơi và đưa chúng vào những nội dung hấp dẫn như phim, truyện, tiểu thuyết hoặc những chủ đề liên quan.

“Tôi luôn có ý thức về nghĩa vụ này với các tuyển thủ”, anh nói trong Arcane Bridging the Rift. “Có cảm giác như chúng tôi đã tạo ra những nhân vật này và người chơi đã đáp lại chúng tôi bằng cách dành nhiều thời gian cho họ và yêu thường họ. Tôi chỉ cảm thấy như những nhân vật này xứng đáng có câu chuyện hay hơn.”

Người dẫn chương trình, người sáng tạo và nhà văn Christian “Praeco” Linke đã tiết lộ những khó khăn mà họ phải đối mặt trong giai đoạn đầu của quá trình sản xuất, họ chỉ nhận được 2000 USD khi bắt đầu dự án. Sau đó, họ đã thuyết phục những người đồng sáng lập của Riot Gmaes là Brandon Beck và Marc Merrill, cuối cùng đã được ngân sách lớn hơn để thực hiện các hoạt ảnh thử nghiệm và phát triển thêm câu chuyện cho Arcane.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Một số mẹo cắm mắt vượt địa hình giúp bạn pro như Faker

Tập đầu tiên của Arcane – “Welcome to the Playground” đã mất 10 tháng để thực hiện, truyền tải phong cách hoạt hình độc đáo của TV Series nhờ Fortiche Productions. “Chúng tôi đã kết hợp giữa 2D và 3D xuyên suốt tập 1. Các hiệu ứng 2D được thực hiện với 12 hình ảnh mỗi giây, sau đó là 24 hình ảnh động, giống như các bộ phim khác để bạn có sự kết hợp hoàn hỏa nhất giữa bối cảnh và từng chuyển động của nhân vật Jérôme Combe, người sáng lập Fortiche giải thích.

Và tất cả những gì sau đó đã trở thành huyền thoại khi Arcane dành được sự yêu mến từ cả game thủ lẫn đối tượng không chơi LMHT. Các nhà phê bình cũng đánh giá cao Arcane về cốt truyện và xây dựng nhân vật. Arcane giành được toàn bộ 9 giải thưởng tại 9 đề cử Annie Awards. Tháng 7 vừa rồi, Arcane cũng nhận được 2 đề cử Emmy danh giá.