ĐTCL Mùa 7: Xếp hạng trang bị của Ornn, trang bị nào mạnh mẽ nhất?

Trang bị thần thoại Ornn luôn là một trong số những lựa chọn nâng cấp được yêu thích tại ĐTCL mùa 7, liệu bạn đã lựa chọn chúng hiệu quả nhất?

ĐTCL Mùa 7 đã đem đến những thay đổi thú vị từ những vị tướng tại các mốc vàng cao đến những tộc hệ có một không hai trong trò chơi. Cùng với đó, cơ chế chọn lõi tại mùa 6 hay tại Mùa 7 với tên gọi Nâng Cấp Rồng Thần vẫn được duy trì khiến các trận đấu trở nên hấp dẫn. Hai nhóm trang bị đặc biệt là trang bị đúc đồ từ Ornn và trang bị ánh sáng vẫn được xuất hiện trong các lựa chọn nâng cấp. Tuy nhiên khác với nhóm trang bị Ánh Sáng được gia tăng chỉ số, nhóm trang bị thần thoại từ Ornn sẽ có hiệu ứng và kén tướng sử dụng hơn, điều này cũng phụ thuộc vào meta và đội hình. Vậy trang bị nào của Ornn đang được đánh giá là mạnh mẽ nhất tại ĐTCL Mùa 7, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Trước khi xếp hạng, như chúng ta đã biết khi lựa chọn Lò Rèn Thần Thoại, chúng ta sẽ được lựa chọn 1 trong 3 trang bị với tác dụng khác nhau. Số lượng trang bị trong lò rèn của Ornn có tổng cộng là 10 bao gồm Băng Giá Vĩnh Cửu, Bàn Tay Hỏa Tiễn, Khiên Trụ Randuin, Tam Liệt Kiếm, Thánh Kiếm Manazane, Đồng Hồ Cát, Súng hải tặc, Vũ Khúc Tử Thần, Rìu Nham Tinh và Giáp Siêu Linh. Mỗi trang bị sẽ đem lại hiệu quả khác nhau nhằm phục vụ cho một số nhóm tướng nhất định.

Hạng S: Thánh Kiếm Manazane, Băng Giá Vĩnh Cửu

Tại bậc S, hai trang bị được game thủ đánh giá cao nhất chính là Thánh Kiếm Manazane và Băng Giá Vĩnh Cửu. Với Thánh Kiếm Manazane, đây là một trang bị hồi năng lượng cực kỳ bá đạo dành cho bất kỳ vị tướng nào có lượng năng lượng lớn trong meta hiện tại có thể kể đến như Aurelion Sol hay Ao Shin dù vị tướng này đã bị tăng lượng lớn năng lượng trong bản cập nhật 12.14. 200 năng lượng sau 5 giây cùng 30 năng lượng khởi đầu là một con số không thể xem thường.

Băng Giá Vĩnh Cửu cũng là một món trang bị cực kỳ mạnh khi có thể counter phần lớn quân cờ trong ĐTCL Mùa 7 từ khả năng giảm tốc đánh và đóng băng kẻ địch. Từ những vị tướng có lượng năng lượng lớn cần đòn đánh để tăng lượng năng lượng đến những vị tướng sử dụng đòn đánh tay để gây được lượng sát thương như Xayah, Yone… Ngay cả đến những vị tướng tanker cũng bị cản trở khi gây sát thương vào Băng Giá Vĩnh Cửu. Băng Giá Vĩnh Cửu cũng bổ sung thêm 3 chỉ số quan trọng cho chủ sở hữu là giáp, kháng phép và máu khiến đây trở một trang bị thần thoại Ornn thực sự hữu dụng đối với phần lớn tướng chống chịu trong trong meta hiện tại.

Hạng A: Tam Liệt Kiếm, Bàn Tay Hỏa Tiễn, Vũ Khúc Tử Thần

Đầu tiên tại bậc A, chắc chắn chúng ta cần nhắc đến Tam Liệt Kiếm, một trang bị phù hợp với gần như mọi vị tướng trong LMHT. Với khả năng cộng đa dạng các chỉ số và sát thương với con số 33, đây chắc chắn là một lựa chọn tốt đối với bất kỳ người chơi nào đang trong giai đoạn xoay bài hoặc không biết chơi gì. Tam Liệt Kiếm không cho chủ sở hữu một công dụng và nội tại thực sự mà gia tăng thêm 30% tất cả chỉ số (trừ chí mạng), thực sự là một nội tại đáng đồng tiền bát gạo.

Bàn Tay Hỏa Tiễn là một trang bị không được nhiều người chơi lựa chọn vì công dụng mạnh nhất của trang bị này là kéo kẻ địch xa nhất tương đối dễ bị counter bởi cách xếp cờ của bất kỳ người chơi nào. Tuy nhiên, phần lớn trong chúng ta đã quên mất rằng ngoài cơ chế kéo tướng quen thuộc, Bàn Tay Hỏa Tiễn còn cho chủ sở hữu 25 giáp, 400 máu và 30 năng lượng khởi đầu. Chắc chắn những chỉ số cộng thêm này sẽ phù hợp với bất kỳ vị tướng chống chịu tuyến trước nào.

Vũ Khúc Tử Thần là một trang bị cực kỳ phù hợp trong một mùa giải có quá nhiều vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh. Trang bị thần thoại Ornn này cũng đem tới sức mạnh cực khủng đối với những quân cờ cần lao vào giao tranh và càn quét giao tranh sau đó hồi phục trở lại tại mùa 7 như Yone, Yasuo, Sy’fen hay Shi Oh Yu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Một số mẹo cắm mắt vượt địa hình giúp bạn pro như Faker

Hạng B: Khiên Trụ Randuin, Đồng Hồ Cát, Súng Hải Tặc, Giáp Siêu Linh

Khiên Trụ Randuin không thực sự là một trang bị quá mạnh mẽ trong ĐTCL Mùa 7 khi người chơi muốn tối ưu hiệu quả của trang bị này sẽ phải xếp chụm những quân cờ lại để nhận được giáp và kháng phép. Tuy nhiên tại Mùa 7 có rất vị tướng gây sát thương và hiệu ứng không chế diện rộng có thể kể đến như Hecarim, Ornn, Neeko… Điều này sẽ vô tình đặt đội hình của bạn vào tình thế nguy hiểm và sẽ bị khống chế đến chết nên dù có tác dụng khủng, Khiên Trụ sẽ chỉ xếp tại hạng B.

Giáp Siêu Linh từng làm mưa làm gió tại Mùa 6 khi kết hợp hoàn hảo với những vị tướng Khổng Lồ và Đấu Sĩ trâu bò có lượng máu lớn thì tại ĐTCL Mùa 7 lại tỏ ra thất thế trước những trang bị giảm hồi phục. Đặc biệt phải kể đến Giáp Lửa khi trang bị này vẫn đang thể hiện sức mạnh của mình kể từ thời điểm ĐTCL Mùa 7 ra mắt. Hơn nữa, việc gia tăng sức mạnh của Quỷ Thư Morello cũng đẩy Giáp Siêu Linh vào thế yếu, không thể phát huy được tối đa sức mạnh của mình.

Súng Hải Tặc là một trang bị có khả năng kết liễu kẻ địch khi chúng xuống dưới 10% và cho 1 vàng nhưng hiệu quả nó đem lại là không hề cao. Hiệu ứng kết liễu là tốt nhưng dưới 10% là một con số chúng ta cần cân nhắc so với những trang bị khác. Lượng SMCK và chí mạng cộng thêm có lẽ sẽ phù hợp phần nhiều với nhóm tướng Sát Thủ.

Đồng Hồ Cát thực sự không phải là một trang bị mạnh trong bất kỳ meta nào dù hiệu quả trong việc bảo kê chủ sở hữu mà nó đem lại là không thể xem thường. Tuy nhiên, rất ít vị tướng có thể tận dụng được tối đa hiệu quả 3 giây bất tử mà trang bị này đem lại. Nếu cho những vị tướng chủ lực cũng không ổn vì khi chủ lực xuống dưới 40% máu, thường đội hình sẽ bay màu gần hết rồi còn cho những vị tướng chống chịu tuyến trước, 3 giây này sẽ trôi qua nhanh như chớp mắt mà không để lại quá nhiều hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tất tần tật drama gần đây về Faker và T1, chuyện gì đang xảy ra với họ?

Hạng C: Rìu Nham Tinh

Rìu Đen, trang bị có khả năng trừ giáp và kháng phép cực kỳ hot tại mùa 6 có lẽ lại là trang bị thần thoại Ornn được người chơi bỏ rơi nhất. Bởi lẻ, ĐTCL Mùa 7 không hề có hệ tộc nào thực sự gia tăng lượng giáp lớn như Vệ Sĩ và Bí Ẩn gia tăng lượng lớn kháng phép cũng không thực sự phổ biến. Cùng với đó, việc chẳng quân cờ nào có thể tận dụng tốt cả lượng xuyên giáp và xuyên kháng phép từ Rìu Nham Tinh cũng là một cản trở lớn cho trang bị này.