Asian Games bị hoãn, chuyện gì sẽ xảy ra nếu Faker giải nghệ?

Asian Games 2022 chính thức bị hoãn 1 năm sang 2023, với Faker, thời gian Quỷ Vương buộc phải giải nghệ cũng đang tới rất gần.

Mới đây theo thông báo từ phía đất nước đăng cai – Trung Quốc, Đại hội Thể Thao Châu Á – Asian Games – ASIAD năm 2022 chính thức lùi lịch thi đấu 1 năm sang khoảng thời gian tháng 9-10 năm 2023. Lý do được đưa ra chính là vì tình hình dịch bệnh Covid 19 phức tạp thời gian vừa qua tại Trung Quốc. Rất nhiều hoạt động quan trọng khác cũng đã bị hoãn vô thời hạn tại Trung Quốc vì lệnh cách ly xã hội chứ không chỉ riêng gì Asian Games.

ASIAD bị hoãn cũng là thời điểm các đội tuyển thể thao điện tử của các nước được rời lại lịch tập trung và có thêm hơn 1 thời gian để tập luyện để chọn ra những đội và tuyển thủ xuất sắc nhất. Đáng chú ý tại bộ môn Thể thao điện tử chắc chắn phải kể đến LMHT với lượng người theo dõi đông đảo từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là hai đất nước Trung Quốc và Hàn Quốc, đối trọng của nhau trong những năm gần đây khi các đội tuyển đến từ khu vực LCK và LPL có trình độ thực sự ngang bằng với nhau. Một tin không mấy vui vẻ đối với người hâm mộ khi tất cả đang cực kỳ quan tâm đến cuộc đối đầu giữa đội tuyển Hàn Quốc và đội tuyển Trung Quốc thời gian gần đây.

Cuộc chiến giữa hai khu vực LCK và LPL đang căng thẳng hơn bao giờ hết

Trong khi Trung Quốc chưa tiến hành việc lựa chọn tuyển thủ hay công tác bồi dưỡng luyện tập đội tuyển quốc gia thì Hàn Quốc đã sớm chuẩn bị mà còn có rất nhiều drama “thú vị”. Từ việc Faker có lịch tập luyện và livestream dày đặc, KeSPA thông báo lịch tập trung sớm, lựa chọn tuyển thủ, HLV kkOma là bù nhìn… và rất nhiều các vấn đề xung quanh. Kết quả việc tập trung đội tuyển cũng chưa có nhiều khi đội tuyển Hàn Quốc với 10 cái tên xuất sắc nhất vẫn ở đó sau drama.

Có thể việc hoãn ASIAD 2022 cũng là một may mắn đối với đội tuyển Hàn Quốc khi họ gần như chưa có gì để đem tới Trung Quốc mùa thu năm nay ngoài những lùm xùm. Đó là còn chưa kể tới việc các tuyển thủ cũng hướng đến một mục tiêu quan trọng không kém trong năm chính là CKTG 2023 để giành lại danh dự cho khu vực LCK sau những thất bại liên tiếp trong 2 năm vừa rồi. May mắn với người này có khi lại là đen đủi với người kia, cụ thể ở đây là Faker khi Quỷ Vương của chúng ta năm nay đã 26 tuổi, chỉ còn khoảng thời gian 1 năm, nhiều lắm thì 1 năm rưỡi nữa sẽ phải tính đến chuyện giải nghệ và lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ngày Faker giải nghệ có lẽ không còn xa khi ASIAD bị hoãn

Faker vẫn đang có phong độ ổn định trong màu áo T1 và khả năng cao sẽ được lựa chọn nếu Asian Games được tổ chức vào năm này. Cơ hội dành tấm huy chương vàng và tấm vé miễn nghĩa vụ quân sự là hoàn toàn có khi lineup tuyển thủ Hàn cùng Faker nhìn qua cũng đã thấy cực kỳ chất lượng ở cả 5 vị trí với Zeus, Canyon, Oner, Chovy, Gumayusi, Ruler hay Keria. Tuy nhiên, Faker sẽ phải đợi ít nhất 1 năm nữa để có thể được gọi lên tuyển đúng nghĩa và đại diện đất nước thi đấu tại Đại hội thể thao Châu Á.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hạ gục DK lần thứ 2 liên tiếp, Beryl tiết lộ lý do bản thân hóa chaos khi gặp đồng đội cũ

Nhưng chẳng ai trong chúng ta có thể biết được tương lai ra sao và chắc chắn Faker sẽ được chọn để đại diện Hàn Quốc ở độ tuổi 27 vào năm sau khi vẫn còn đó những Chovy và ShowMaker đang thực sự xuất sắc tại đường giữa. Biết đâu Faker còn có thể giải nghệ trước đó nhưng điều này sẽ hơi khó vị hiện tại T1 không sở hữu bất kỳ đường giữa nào ngoài Faker cả. Tuy nhiên, đó vẫn là một tương lai rất mông lung, còn bỏ ngỏ mà không ai trong chúng ta có thể chắc chắc.

Faker có thể thi đấu bao lâu nữa là điều chúng ta không thể chắc chắn

Nếu viễn cảnh đen tối nhất là Faker giải nghệ diễn ra, chắc chắn LMHT thế giới sẽ có rất nhiều thay đổi. Không chỉ là lượng người theo dõi T1 và giải đấu LCK, đó còn là việc cạnh tranh, động lực thi đấu của các tuyển thủ và đương nhiên là cả những game thủ thần tượng Quỷ Vương kể từ thời điểm 2013-2014. Khoảng trống mà Faker để lại chắc chắn là chẳng ai có thể san lấp, sẽ không ai có thể thay thế Quỷ Vương cả về mặt hình ảnh và trình độ, Một tương lai đen tối có thể diễn ra với số lượng người theo dõi các giải đấu Esports và chơi LMHT giảm mạnh. Theo một số nghiên cứu không chính thức, số lượng người theo dõi các giải đấu khi Faker giải nghệ có thể giảm đi 1/3 so với thời điểm hiện tại.

Một mặt tích cực chúng ta cũng có thể nhận thấy chính là việc Faker rời đi sẽ có nhiều tuyển thủ trẻ xuất sắc đặc biệt là đường giữa cạnh tranh trực tiếp với nhau danh hiệu người chơi xuất sắc nhất. LCK thậm chí có thể bước sang một trang mới với phần đông tuyển thủ đều trẻ khi Faker và Deft nghỉ ngơi. Dù đen tối với những fan lâu năm và giải đấu LCK nhưng mặt tích cực mà nó đem lại cũng khiến chúng ta chờ đợi. Lượng fan sẽ chia đều cho các tuyển thủ và các đội, không bị sức hút của Faker và T1 chiếm trọn như thời điểm hiện tại nữa.

Việc Faker giải nghệ dù tiêu cực nhưng cũng tạo cơ hội cho những tuyển thủ khác

Dù gì đi chăng nữa, việc Faker giải nghệ cũng là chuyện chắc chắn sẽ phải xảy ra, dù có HCV Asian Games đi chăng nữa. Chúng ta cũng sẽ sớm không còn Quỷ vương bất tử thi đấu đỉnh cao nữa, vậy nên hãy tranh thủ từng trận đấu còn lại mà Faker còn ra sân để cổ vũ cho anh ấy và T1. Hy vọng sẽ có một phép màu dành cho người mà tất cả những fan hâm mộ LMHT và LoL Esports như chúng ta yêu mến.