Axie Infinity bị hack hơn 14.000 tỷ, cộng đồng game thủ vẫn bình chân như vại: “Sao phải sợ hãi”

Những ngày gần đây, thông tin về vụ hack với thiệt hại lên tới khoảng 620 triệu USD (hơn 14.000 tỷ VND) của Axie Infinity đang nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng người chơi game NFT. Chẳng những vì đây là số tiền kỷ lục cho một vụ tấn công trong lịch sử của làng game NFT, mà còn vì cái tên Axie Infinity – một trong những thương hiệu dẫn đầu và rất nổi tiếng của thể loại này trong suốt một năm qua. Tất nhiên, không khó để liệt kê ra những thiệt hại mà Axie Infinity phải gánh chịu sau phi vụ này, thế nhưng khá bất ngờ là đa số người chơi của tựa game đều tỏ ra khá bình thản.

Axie Infinity bị hack hơn 14.000 tỷ, cộng đồng game thủ vẫn bình chân như vại: Sao phải sợ hãi - Ảnh 1.

Trong tình huống này, khi giá trị của các đồng liên quan tới Axie Infinity đều có dấu hiệu sụt giảm, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay tới một sự hoảng loạn dành cho các game thủ. Thế nhưng không, ngạc nhiên thay, mọi thứ lại bình yên tới lạ. Cụ thể, trong một nhóm game thủ Axie Infinity có tới hơn 100.000 thành viên tại Philippines, thông tin về việc tựa game này bị hack chẳng được quá nhiều người quan tâm, thậm chí chỉ thu hút vài chục lượt like, bình luận. Lý do cũng rất rõ ràng, khi vụ hack ấy không ảnh hưởng gì tới trải nghiệm chơi game của họ.

Axie Infinity bị hack hơn 14.000 tỷ, cộng đồng game thủ vẫn bình chân như vại: Sao phải sợ hãi - Ảnh 2.

Theo nhiều nguồn tin, chỉ có một nhóm nhỏ người chơi tỏ ra lo lắng khi không thể giao dịch trên nền tảng Ronin khi nó tạm khóa để điều tra. Còn đâu, phần lớn các game thủ của Axie Infinity vẫn tỏ ra bình chân như vại và tương đối bình tĩnh vì game vẫn hoạt động bình thường. Điều này kể ra cũng dễ hiểu, khi mà tài sản của các game thủ không phải là mục tiêu của nhóm hacker lần này. Thậm chí, bản thân Ronin Network cũng đã đứng ra cam kết sẽ đảm bảo lợi ích cho người dùng. Ở chiều hướng khác, rất nhiều sàn tiền ảo cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ Axie Infinity lấy lại lượng token đã bị đánh cắp.

Axie Infinity bị hack hơn 14.000 tỷ, cộng đồng game thủ vẫn bình chân như vại: Sao phải sợ hãi - Ảnh 3.

Ngoài ra, một số người còn cho rằng việc token của Ronin chỉ bị giảm có 20% đôi khi lại là tín hiệu tích cực. Vì nếu không phải là Axie Infinity mà là một tựa game khác kém tên tuổi và độ tin tưởng thấp hơn, con số có thể đã còn lớn hơn thế nhiều. Một số người còn nhìn nhận vụ hack như tín hiệu tích cực, khi mà “càng nhiều lỗ hổng được khắc phục, rủi ro trong tương lai sẽ càng ít đi”.

Axie Infinity bị hack hơn 14.000 tỷ, cộng đồng game thủ vẫn bình chân như vại: Sao phải sợ hãi - Ảnh 4.

Nhìn chung, Axie Infinity ở thời điểm hiện tại vẫn là một cái tên tương đối uy tín và dẫu bị ảnh hưởng ít nhiều bởi phi vụ hack lịch sử vừa qua, tựa game này vẫn đang được các game thủ coi là một điểm đến an toàn cho những ai muốn trải nghiệm dòng game NFT.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư. GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

/?s=axie-infinity-bi-hack-hon-14000-ty-cong-dong-game-thu-van-binh-chan-nhu-vai-sao-phai-so-hai-20220330205441223.chn